Category: สุขภาพ

การกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีต่อตัวเอง

การกินอาหารจะเป็นสิ่งที่เราต้องมีการกินอย่างเป็นประจำ และอาหารที่มีนั้นมีอยู่อย่างหลากหลายประเภทให้เราสามารถทำการเลือกกินได้ ซึ่งจะมีทั้งอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา และอาหารขยะที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรา ซึ่งอาหารต่างๆจะมีผลต่อร่างกายของเรานั้นแตกต่างกันไป ในแต่ล่ะอย่างที่เราได้มีการกินเข้าไป

ซึ่งในผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพจะมีการกินอาหารที่ได้มีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ และมีการดูแลสุขภาพในการกินเป็นอย่างดี และในการที่เราจะมีการกินอาหารเพื่อที่จะทำการดูแลรักษาสุขภาพของเรา จะต้องจำเป็นที่จะต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งจะวิธีการที่จะทำให้เรากินอาหารให้เรามีสุขภาพที่ดีจะมีวิธีในการกินอาหารเหล่านี้

การกินอาหารให้ครบทั้ง5หมู่

การกินอาหารให้ครบทั้ง5หมู่จะเป็นสิ่งแรกที่จะต้องทำในการดูแลสุขภาพของเราอยู่แล้ว ซึ่งการที่เราได้มีการกินอาหารให้ครับ5หมู่จะมีประโยชน์ต่อร่างกายของเรามากๆ และเป็นสิ่งที่เราสามารถทำได้ง่าย ซึ่งการที่เราได้มีการกินอาหารให้ครบ5หมู่ไม่เพียงแค่เราจะมีการได้ประโยชน์มากมายเท่านั้น เพราะว่ายังจะสามารถที่จะกินและลดน้ำหนักได้อย่างดีเมื่อเราทำการกินอย่างถูกวิธี และเมื่อเราได้มีอาการต่างๆที่เกิดขึ้นก็จะสามารถที่จะหายได้จากการกินอาหารให้ครบ5หมู่

การกินผักผลไม้

การกินผักผลไม้เป็นอีกสิ่งที่เราขาดไม่ได้ในการกินอาหารเพื่อที่จะทำการดูแลสุขภาพ ซึ่งผักจะมีผักผลไม้หลายชนิดที่ให้เราสามารถทำการเลือกกินได้ และยังมีประโยชน์ต่างๆมากมายที่เราจะได้รับ โดยที่ผักจะมีประโยชน์หลักๆที่เราสามารถได้รับดังนี้ การที่สามารถทำให้เรามีผิวพรรณที่ดูดี การช่วยในการชะลอการเสื่อมสลายของเซลล์ในร่างกายของเราเป็นต้น และในผักต่างๆเราก็จะได้รับประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไปในแต่ล่ะชนิดอีกด้วย

การดื่มนม

การดื่มนมก็เป็นสิ่งที่สามาถทำให้เรามีสุขภาพที่ดีได้ และยังสามารถที่จะได้รับประโยชน์มากมาย ในการดื่มนม ซึ่งการดื่มนมเราก็ควรที่จะมีการเลือกดื่มให้มีความเหมาะกับการความต้องการของวัย และในการที่เราได้มีการดื่มนมเยอะเกินไปจะมีการที่ส่งผลทำผลเสียต่อร่างกายของเรา ดังนั้นเราก็ควรที่จะมีการดื่มนมให้ตรงตามที่วัยของเราต้องการเพื่อที่จะทำให้ไม่มีผลเสียตามมา

 

สนับสนุนโดย    ufabet

อาการเตือนว่าคุณเป็นโรคไตแล้วหรือยัง

สัญญาณเตือนที่จะบอกว่าคุณเป็นโรคไตแล้วหรือยังก็คือ ปวดหลัง ซึ่งอาการนี้เป็นอาการที่สุดฮิตกันเลยคนไข้ก็มักจะมาเวลาที่เราปวดหลังแล้วก็จะมีความคิดแล้วว่าเราเป็นโรคไตหรือเปล่ามีผู้ป่วยหลายคนได้เข้ามาถามกันบ่อยก็ต้องบอกว่าโดยส่วนใหญ่แล้วประมาณ70-80%เลย

อาการปวดหลังมักจะปวดจากกล้ามเนื้อหรือว่ากระดูกข้อที่หลังอักเสบทำให้เกิดอาการปวดหลังขึ้นมาได้แต่ก็ต้องบอกว่าเราก็อย่าไปละเลยอาการพวกนี้ไป ถ้ามีอาการปวดหลังที่ผิดปกติปวดหลังเยอะมากกปวดแบบเฉียบพลันมาหรือว่าคุณมีอาการอื่นๆมาด้วยอย่างเช่นปัสสาวะเป็นเลือดก็อาจจะเป็นนิ้วในไตได้หรือว่ามีอาการไข้หนาวสั่นหรือว่าปวดหลังก็อาจจะเป็นกลุ่มผู้ป่วยไตอักเสบได้

ดังนั้นหากคุณไม่มั่นใจรู้สึกว่ามันปวดหลังนานจังเลยหรือว่าปวดเยอะจังเลยก็ให้รีบไปหาหมอก่อนเพื่อทำการตรวจร่างกายแล้วก็ได้รับการรักษาในขั้นตอนต่อไปอย่าไปรอเพราะว่าถ้ามันเป็นนิ้วในไตแล้วปล่อยมันทิ้งเอาไว้มันก็จะทำให้ไตของคุณเสื่อมไตวายได้

สัญญาณที่จะบ่งบอกว่าคุณเป็นโรคไตหรือเปล่าก็คือ ความดันโลหิตสูง สำหรับใครที่มีอายุน้อยยิ่งมีอายุน้อยกว่า35ปีถ้ามีค่าความดันโลหิตสูงคุณอาจจะมีโรคไตที่แอบแฝงก็ได้อาจจะเป็นไตอักเสบไตวายหรือว่าเส้นเลือดไปเลี้ยงไตตีบก็เป็นได้

ดังนั้นถ้าหากว่าใครมีความดันโลหิตสูงอลและอายุยิ่งน้อยให้คุณรีบไปพบแพทย์โดยด่วนเพื่อที่จะให้คุณหมอทำการรักษากันต่อไปคุณอาจจะมีโรคไตก็เป็นได้ถ้าปล่อยเอาไว้นานๆก็จะทำให้ไม่ดีต่อร่างกายของคุณด้วย

สัญญาณที่จะบ่งบอกว่าคุณเป็นโรคไตหรือเปล่าก็คือ คลื่นไส้อาเจียน มาก เพราะว่าไตเวลาที่เขาได้ทำงานบกพร่องไปแล้วหน้าที่ของไตก็คือการขับของเสียออกจากร่างกาย เมื่อไตได้ทำงานหรือทำหร้าที่ไม่ดีการขับของเสียก็จะน้อยลงจึงทำให้มีของเสียคลลั่งอยู่ในร่างกาย

ดังนั้นมันก็จะทำให้ร่างกายของเรามีอาการคลื่นไส้และอาเจียนและใครที่มีอาการคลื่นไส้อาเจียนเกิดขึ้นมากับคุณโดยที่ไม่รู้สาเหตุที่มาไม่ได้กินอาหารที่ไม่สุกอาหารทะเลหรือว่าอาหารอาหารอะไรที่กินเข้าไปแล้วมันผิดกันหรือว่าของแสลงแต่มีอาการคลื่นไส้อาเจียนมากเลยทำยังไงก็ไม่หายกินยาแก้ลดอาการคลื่นไส้ไปแล้วก็ไม่ดีขึ้นแบบนี้ให้รีบมาโรงพยาบาลเลยคุณอาจจะเป้นโรคไตวายเฉียบพลลันเลยก็ได้

 

ขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนโดย  SA gaming สมัคร

ดูแลร่างกายเมื่อเข้าสู่วัยรุ่น

วัยรุ่นเป็นช่วงวัยที่ต้องยอมรับว่ามีการเปลี่ยนแปลงหลากหลายอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องสภาวะอารมณ์จิตใจและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้อย่างชัดเจนเลยนั้น

ก็คือร่างกาย ทั้งในเพศหญิงและเพสชายนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายที่ต่างกันไปและมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละส่วนในช่วงเวลาที่ต่างกันจากการสังเกตพบว่าผู้หญิงนั้นจะมีการเจริญเติบโต

และเข้าสู่วัยรุ่นเร็วกกว่าผู้ชายประมาณ 1-2 ปีทำให้เรามักจะเห็นผู้หญิงนั้นเป็นสาวก่อนที่ผายนั้นจะเป็นหนุ่มนั่นเองและช่วงอายุที่เข้าสู่วัยรุ่นนั้นจะเฉลี่ยอยู่ที่ 13-18 ปีไม่เกินนี้ก็จะเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นอย่างเต็มที่แล้ว การเข้าสู่วัยรุ่นเรียกว่าการเปลี่ยนแปลงดังนั้นเมื่อการเกิดเปลี่ยนแปลงการดูแลร่างกายนั้น

จึงเป็นเรื่องที่สำคัญเพื่อให้ร่างกายนั้นพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงทั้งทางด้านร่างกายก็ดีหรือทางด้านอารมณ์ก็ดีด้วย โดยส่วนใหญ่สิ่งที่เกิดการเปลี่ยนแปลงและอาจจะต้องมีการดูแลเป็นพิเศษทั้งชายและหญิงก็จะมีเรื่องต่างๆ

เรื่องกลิ่นกายสำคัญมากในช่วงวัยรุ่น เพราะเมื่อฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลงทำให้ในช่วงวัยรุ่นก็อาจจะเกิดกลิ่นกลาย แน่นอนว่ากลิ่นกายนั้นอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นในทุกๆคนแต่กลิ่นกายจากเด็กสู่วัยรุ่นนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน เปลี่ยนแปลงน้อยหรือมากก็ขึ้นอยู่กับฮอร์โมนของแต่ละคน การดูแลกลิ่นกายนั้นก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายต่างๆ

หรืออาจจะมีการปรับในเรื่องของอาหารการกินก็สามารถช่วยลดในเรื่องของกลิ่นกายได้เช่นกัน ดังนั้นก็อาจจะต้องสังเกตว่ากลิ่นกายนั้นมีมากหรือน้อยอย่างไร และมีการลองผลิตภัณฑ์ต่างๆควบคู่การรับปรานอาหารก็เป็นการดูแลร่างกายในเรื่องของกลิ่นกายเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นในเบื้อต้นนั่นเอง

การชำระล้างร่างกายให้สะอาด สำหรับผู้หญิงนั้นสำคัญมากเพราะเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นแล้วสิ่งที่จะต้องมีก็คือในเรื่อของการมีประจำเดือน ทำให้การดูแลร่างกายและรักษาความสะอาดนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญและมีความจำเป็นเพราะถ้าหากไม่มีการดูแลร่างกายให้สะอาดอยู่เสมอนั้นก็อาจจะนำมาซึ่งโรคที่อาจจะเกิดจากการสะสมของสิ่งสกปรกและเกิดเป็นโรคที่เรื้อรังได้ในผู้หญิง

สำหรับผู้ชายก็เช่นเดียวกันเมื่อเริ่มมีกลิ่นกายซึ่งผ้ายนั้นมักจะมีกลิ่นกายที่มากกว่าผู้หญิง การชำระร่างกายให้สะอาดก็ทำให้เรานั้นเป็นคนสะอาดและลดการเกิดปัญหาของสิ่งสกปรกที่อาจจะนำมาซึ่งการเกิดเชื้อราหรือโรคต่างๆด้วย

การดูแลจุดซ่อนเร้น สำคัญมากสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เพราะในช่วงวัยรุ่นเป็นช่วงที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนทำให้อาจจะมีสิ่งสกปรกที่เกิดในจุดซ่อนเร้นเมื่อเกิดการสะสมก็อาจจะทำให้เป็นเชื้อแบคทีเรียและพบว่าในช่วงวัยรุ่นนั้นมีปัญหาเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้นค่อนข้างมากโดยเฉพาะในช่วงวัยที่เข้าสู่วัยรุ่นเพราะไม่รู้วิธีการดูแลที่ถูกต้อง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ทดลองเล่นบาคาร่าเช็กชี่

เคล็ดลับทำให้คุณลดน้ำหนักได้ถึง50%

สำหรับเรื่องของการลดน้ำหนักน่าจะเป็นยาขมเลยของหลายๆท่านเพราะว่าพยายามทำมาหลายปีแล้วแต่มันไม่ดีทำไปได้2-3เดือนแล้วมันก็ท้อแท้หรือว่าผอมแล้วพออีกสักครึ่งปีกลับมาอ้วนอีกมันเป็นเรื่องคลาสสิคแล้วพอจะเริ่มไปทำใหม่รู้สึกว่ามันยากทรมาน

ซึ่งวันนี้เราก็มีเทคนิคดีๆมาบอกเพียงแค่ท่านใช้ความพยายาม50%ที่ท่านทำตามที่เราบอกรับรองเลยภายในปีนี้น้ำหนักท่านจะลดลง5-10%ถ้าท่านน้ำหนัก100กิโลท่านอาจจะลดลงได้5-10กิโลแปลว่าลดได้เดือนละครึ่งถึง1กิโลบางท่านบอกต้องการลดแบบเดือนเดียว5-10โลเราบอกเลยแค่ตั้งมาญเซตก็ผิดแล้ว

การลดน้ำหนักลดเร็วมากเกินไปร่างกายปรับตัวไม่ได้เกิดโยโย่แล้วกลับไปอ้วนทุกคนการลดน้ำหนักที่เหมาะสมไปทีละนิดแต่ลดได้ยาวนานเช่นลดเดือนละครึ่งกิโลถึงหนึ่งกิโลยาวไปทั้งปีก็ลดได้5-10กิโลท่านทำแบบนี้ติดกัน2ปีฟังดูแล้วยาวนานแต่ถ้ามันทำแบบง่ายๆมันก็ไม่รู้สึกยาวนานแล้วกฌบอกเลยเทคนิคนี้ง่ายมากๆ

โดยอันดับแรกเลยก็คือ เรื่องของการคุมอาหารให้คุณทำเพียง50%ทำยังไง50%ให้คุณคำนวณง่ายๆว่าใน7วันนี้เรารับประทานอาหารวันละกี่มื้อ21มื้อเพราะฉะนั้นเราจะคุมอาหารกี่มื้อดีเราก็คุมอาหารสัก10-11มื้ออีก10มื้อไม่เป้นไรกินได้เพียงแต่ว่าอย่าไปกินพวกจังก์ฟู้ดมากเกินไป

นอกจากนี้การคุมอาหาร11มื้อเราแนะนำว่า7มื้อของตอนเย็นแนะนำให้คุมอาหารมื้อเย็นเป็นหลักคุมยังไงบ้างเพียงแค่คุณกินคาร์โบไฮเดรตให้น้อยหรือไม่ท่านเลยก็ได้เน้นทานโปรตีนเน้นทานผักเน้นทานไขมันดีเป็นหลักเอาคาร์โบไฮเดรตโยนทิ้งไปแต่ถ้าจะกินให้เน้นคาร์โบไฮเดรตที่เหมือนธรรมชาติมากๆเช่นข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอร์รี่ ขนมปังโฮลวีตกลุ่มพวกนี้ทาทนได้พวกเส้นขาวๆข้าวหอมมะลิสวยๆเอาไว้มื้ออื่นมื้อเย็นไม่เอาแค่นี้ง่ายๆแล้วเลือกทานโปรตีนชั้นดีชนิดดี

ซึ่งโปรตีนชั้นดีไม่จำเป็นจะต้องแพงเน้นของดีของแพงใช่ว่าจะดีของแพจะมีทั้งดีและก็ไม่ดีเพราะฉะนั้นโปรตีนชั้นดีคืออะไรก็คือโปรตีนจากปลาโปรตีนจากไข่ไข่ไม่ต้องกลัววันนึงกินได้2ฟองคอเลสเตอรอลไม่สูงหรอกต่อมาก็อาจจะเป็นพวกเนื้อก็แนะนำเป็นพวกเนื้อไก่มากกว่าเนื้อวัวเนื้อไก่ลอกหนังออกจะเป็นน่องไก่สะโพคไก่อกไก่ลอกหนังออกทานได้ทั้งนั้นเนื้อหมูก็ได้ทานได้เพียงแต่ว่าเอามันออกอย่าไปกินหมูสามชั้นนอย่างนี้ไม่ดีการปรุงเป็นนึ่งต้มตุ่นไม่แนะนำการทอดถ้าจะทอดต้องเป็นน้ำมันที่ดีก็คือน้ำมันรำข้าวในการทอด

 

สนับสนุนโดย  สมัครเว็บ ufabet

ผิวสวยด้วยว่านหางจระเข้

ถ้าเราได้มาพูดถึงเกี่ยวกับว่านหางจระเข้ อาจจะมีหลายคนที่รู้จักและไม่รู้จักว่ารูปร่างเป็นอย่างไร ว่านหางจระเข้นั้นเรารูปสามเหลี่ยม โคนใหญ่ปลายแหลม และด้านข้างจะมีหนาม และเมื่อเราได้เอามีดมาผ่าตรงกลางเราจะเห็นได้ว่ามีเนื้อใสและมีวุ้นใสๆ เพื่อที่จะเอามาช่วยในเรื่องของผิวพรรณ

เพราะว่าเราจะเห็นได้ว่าเครื่องสำอางมักจะนำว่านหางจระเข้เอามาทำเป็นส่วนผสมเพราะว่าในตัวของว่านหางจระเข้จะมีสรรพคุณต่างๆที่ช่วยบำรุงผิวของเราให้ดูดีขึ้น 

    ประโยชน์ของว่านหางจระเข้  

 • ช่วยในเรื่องของแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวก  โดยที่นำว่านหางจระเข้มาจากนั้นก็ผ่าตรงกลางแล้วเอาเนื้อขาววุ้นๆของว่านหางจระเข้มาทาหรือว่ามาประคบแผล เพื่อที่จะให้แผลที่เกิดจากไฟไหม้หรือว่าน้ำร้อนลวก ให้เบาเทาอาการปวดแสบปวดร้อนได้เป็นอย่างดี  และนอกจากนี้ยังจะทำให้แผลสามารถที่จะสร้างเซลผิวใหม่ได้เร็วมากยิ่งขึ้น 
 • รักษาผิวที่ไหม้จากแดด   เราคงจะรู้อยู่แล้วแดดเป็นปัญหาที่หลายๆคนต้องเจอ และเมื่อเราต้องทำงานเกี่ยวกับแดดเป็นอะไรที่เราต้องดูแลเป็นอย่างดีเพราะว่าผิวของเราที่เกิดจากการไหม้ของแดดจะทำให้เกิดอาการคล่ำเสีย ดำ และถ้าเราได้ปล่อยทิ้งเอาไว้เป็นเวลาที่นานอาจจะทำให้เกิดเป็นมะเร็งผิวหนังได้ ดังนั้นเราก็ควรที่จะไขด้วยการนำว่างหางจระเข้ มาทาหรือว่าผอกทิ้งเอาไว้  ในขณะที่เรากำลังทาเราจะรู้สึกได้ถึงความเย็นของว่านหางจระเข้  และยังจะทำให้ผิวของเราไม่รู้สึกว่าไม่แสบได้นั่นเอง 
 • ช่วยลดความมันบนใบหน้า  ใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของความมันบนใบหน้าเพียงแค่เรานำว่างหางจระเข้มาทางที่หน้าหรือว่าผอกหน้าทิ้งเอาไว้สักครู่แล้วล้างออกเพียงเท่านี้เราก็จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าของเราแล้วนั่นเอง และนอกจากนี้ยังทำให้ใบหน้าของเราเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย และนอกจากนี้ใครที่มีแผลเป็นบนใบหน้ายังช่วยลดให้ดูจางลงไปอีกด้วย
 • ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน เพียงแค่ก่อนนอนเราเอาว่านหางจระเข้มาผอกก่อนนอนเพื่อที่จะให้ผิวหน้าของเราที่หยาบกร้านและริ้วรอยต่างๆที่อยู่บนใบหน้าของเราจะค่อยๆจางลงไปอย่างที่เราเห็นได้ชัด แต่ว่าเราต้องทำอย่างต่อเนื่องและใส่ใจในการทำทุกวันเพื่อที่จะได้เห็นผลและผิวพรรณ์ของเราจะใสขาวอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ริ้วรอยต่างๆก็จะค่อยๆลดลงไป 
 • รักษาสิว ฝ้า ใครที่เป็นสิวหรือว่ากลัวจะเป็นฝ้า ลองมาใช้ว่านหางจระเข้ ก็จะหายได้อย่างไม่หน้าเชื่อเพราะว่าว่านหางจระเข้จะช่วยในเรื่องของการเป็นสิว และปกป้องการที่จะเป็นฝ้าได้นั่นเอง 

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    gclub สมัครสมาชิก

คนไทยกำลังเสี่ยงอันตรายกับเรื่องอะไรบ้าง

         คุณเคยลองนึกเล่นๆดูหรือไม่ว่าในขณะนี้คนไทยทุกคนทั่วประเทศนั้นกำลังต้องเผชิญกับชะตากรรมอะไรบ้างที่ส่งผลต่ออันตรายต่อชีวิตของคนไทยหากไม่นับรวมเรื่องของการเกิดอุบัติเหตุหรือปัญหาชีวิตที่ทำให้คนไทยนั้นฆ่าตัวตายแล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้มีเหตุการณ์ไหนบ้างที่กำลังฆ่าชีวิตคนไทยลงเรื่อยๆซึ่งการตายนั้นไม่ใช่การตายแบบทันทีแต่เป็นการตายผ่อนส่งหรือค่อยๆตายไปทีละนิดจากปัญหาสุขภาพร่างกายที่ได้รับผลกระทบจากความเสี่ยงเหล่านี้

      ความเสี่ยงแรกที่เรากำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้เชื่อว่าหลายคนต้องนึกถึงเกี่ยวกับความเสี่ยงของการติดโรคเชื้อไวรัสโควิด-19  อย่างแน่นอนเพราะในขณะนี้เชื้อไวรัสโควิตถือว่าเป็นภัยอันตรายร้ายแรงอันดับ 1 ของคนไทยและคนทั้งโลกในขณะนี้เลยก็ว่าได้ถึงแม้ว่าจะมีวิธีการป้องกันมากมายที่สามารถปฏิบัติได้แต่เชื้อไวรัสชนิดนี้ก็ยังสามารถแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็วและยังส่งผลต่อสุขภาพร่างกายของคนที่ติดเชื้ออย่างรุนแรงอีกด้วยและยังเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ในขณะนี้มีคนตายจากการติดเชื้อชนิดนี้ค่อนข้างเยอะมาก

   ส่วนความเสี่ยงที่ 2 ที่เรากำลังไปชนกันอยู่ในขณะนี้นั่นก็คือความเสี่ยงต่อการได้รับอันตรายจากการสูดเอาฝุ่นพิษซึ่งเป็นฝุ่น PM 2.5 เป็นฝุ่นที่มีขนาดเล็กที่กระจายอยู่ทั่วทุกพื้นที่ในอากาศเป็นสิ่งที่เรานั้นไม่สามารถที่จะป้องกันได้เลยเพราะถ้าหากคนไทยไม่ให้ความร่วมมือในการลดการเกิดฝุ่นพิษชนิดนี้เพียงอาศัยแค่คนใดคนหนึ่งหรืออาศัยเพียงแค่รัฐบาลก็ไม่สามารถแก้ไขปัญหาฝุ่นพิษนี้ได้อย่างแน่นอนจะเห็นได้ว่าในขณะนี้ปัญหาเรื่องของฝุ่น PM 2.5 นี้นับได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่คู่กับปัญหาไวรัส covid เลยทีเดียว

       และอีกหนึ่งปัญหาที่ขนาดนี้มีผลกระทบอยู่กับประชาชนคนไทยจะเป็นคนไทยในเขตภาคใต้นั่นก็คือปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของน้ำท่วมซึ่งในขณะนี้หลายจังหวัดในเขตภาคใต้ได้รับผลกระทบจากลมมรสุมทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันส่งผลทำให้ชาวบ้านนั้นได้รับความเดือดร้อนและที่สำคัญยังมีโรคภัยไข้เจ็บจากปัญหาฝนตกน้ำท่วมเข้ามาอีกด้วย

นอกจากนี้หลายจังหวัดในเขตภาคเหนือก็ได้รับผลกระทบจากสภาพภูมิอากาศที่มีอากาศหนาวเย็นจัดเนื่องจากว่าเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวและประเทศปลายทางด้านเหนือได้รับผลกระทบจากอากาศที่หนาวเย็นที่แพร่มาจากประเทศจีนทำให้ขนาดนี้ทางด้านหลายจังหวัดในเขตทางภาคเหนือมีคนหนาวตายเป็นจำนวนมากแล้วนั่นเอง

            จะเห็นได้ว่าในช่วงเวลานี้คนไทยกำลังเสี่ยงอันตรายจาก 3 สาเหตุนี้  ซึ่งแน่นอนว่าวิธีการที่จะสามารถแก้ไขปัญหาอันตรายที่เกิดขึ้นกับคนไทยนี้ได้นั่นก็คือการร่วมแรงร่วมใจกันของคนไทยทั้งประเทศเพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเชื้อไวรัสหรือแม้แต่ เรื่องของฝุ่น PM 2.5 นั้นหากคนไทยร่วมแรงร่วมใจกันต่อต้านและป้องกันก็จะสามารถควบคุมได้อย่างแน่นอนในขณะที่เรื่องของภัยธรรมชาตินั้นอาจจะไม่สามารถที่จะควบคุมได้แต่หากเทียบกับอันตรายจากเชื้อไวรัสและฝุ่น PM 2.5 นั้นยังได้รับผลกระทบน้อยมากนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  Gclub ฟรี 100

โรคความจำเสื่อม ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน

การดูแลตัวเองเมื่อยามแก่เฒ่าหรือการดูแลพ่อแม่และญาติพี่น้องของเรา เมื่อพวกท่านเริ่มที่จะมีอายุเข้าสู่วัยแก่ชราสุขภาพร่างกายร่างกายของบุคลเหล่านี้ ก็จะเริ่มทดถอยตามอายุ ทั้งการเดิน การวิ่ง หรือการลุกนั่งจับหรือยิบสิ่งของต่างๆ ก็จะกลายเป็นเรื่องลำบากมากขึ้นรวมไปถึงในส่วนของสมองสั่งการต่างๆและความจำในสิ่งต่างๆ ก็มักจะมีอาการหลงๆลืมๆ ส่งผลให้เกิดความเครียดแก่ผู้ป่วยเองและผู้ดูแลก็มักจะเครียดไปตามๆกัน 

อาการที่จะเริ่มบ่งบอกถึงโรคความจำเสื่อม มักจะมีอาการเบื้องต้นที่เริ่มจาก การจำสิ่งไดสิ่งหนึ่งได้อีกสักพักต่อมากลับลืมแบบไม่มีเหตุผล และก็จะย้อนกลับมาจำได้อีกครั้งหนึ่ง เริ่มจะมีการอาการทำอะไรซ้ำๆ เป็นคนย้ำคิดย้ำทำบ่อยๆจนมากเกินไป ลืมว่ากินยาแล้วหรือกินยาซ้ำ บุคลิกภาพเปลี่ยนไปจากที่เคยเป็น เช่น ปล่อยตัวเองให้สกปรกทั้งที่เป็นคนรักสะอาดมาก เปลี่ยนนิสัยจากคนที่เป็นคนใจเย็น กลายเป็นคนใจร้อนแบบไม่น่าจะเป็นไปได้ หรือหัวเราะทั้งๆที่กินข้าวอยู่แบบไม่มีสาเหตุเป็นต้น

สาเหตุของการเกิดโรคความจำเสื่อม

โดยทางการแพทย์ยังหาเหตุผลแบบชัดๆไม่ได้ แต่มักจะพบในบุคคลสูงวัยเป็นส่วนหนึ่งในโรคความเสื่อมถอยในส่วนของเนื้อเยื่อในสมองที่มักจะเกิดจากผู้สูงอายุ โดยที่ความสเอมนั่นๆไม่ได้โดยธรรมชาติของอายุมนุษย์ แต่มันเกิดจากโปรตีนในร่างกายของเราชนิดหนึ่งซึ่งมีชื่อเรียกว่า เบต้า-อไมลอยด์ ซึ่งเจ้าโปรตีนตัวนี้จะเป็นโปรตีนที่ไม่ละลายน้ำ

และเมื่อมันเข้าไปเกาะอยู่กับเนื้อเยื่อในสมอง จะส่งผลเซลล์สมองส่วนนั่นเสื่อมและเกิดอาการฝ่อ จนทำให้การสั่งงานของสมองและงานการสื่อสารของเซลล์สมองเสียหายตามไปด้วย และมันส่งผลทำให้สาร อะซีติลโคลีน ซึ่งเป็นสารที่ใช้สื่อสารของสมองเสียหายและส่งผลต่อระบบความทรงจำของเราโดยตรง

ภาวะสมองเสื่อม และ อัลไซเมอร์ มีข้อแตกต่างกันอยู่ถ้าหากผู้ดูแลคนป่วยกลุ่มนี้เข้าใจและแบ่งแยกออก ก็จะช่วยให้เข้าใจการรักษาของแพทย์ได้ดีและส่งผลอย่างสูงสุด โดยมีโอกาสคิดเป็นร้อยล่ะ 20 สามารถรักษาให้หายขาดได้โดยผู้ป่วยกลุ่มนี้มักมีสาเหตุเกิดมาจากโรคทางร่างกายบางชนิด อาทิเช่น ผู้ป่วยที่เป็นโรคเนื้องอกในสมอง โรคไทรอยด์ และรวมไปถึงโรคหลอดเลือดในสมองตีบ ส่วนในภาวะของโรคสมองเสื่อมที่รักษาไม่หายคิดเป็นสัดส่วนเป็นเปอร์เซ็นได้ร้อยล่ะ 80 มักจะเกิดจากภาวะของโรค อัลไซเมอร์ มากถึงร้อยล่ะ 50 และภาวะคล้ายกันกับ อัลไซเมอร์ อีกส่วนหนึ่ง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  Gclub ฟรี 500

เลือดออกที่ช่องคลอด

เลือดออกที่ช่องคลอด ถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติเพราะว่าปกติแล้วผู้หญิงก็จะมีเลือดออกที่บริเวณช่องคลอดประจำทุกเดือนอยู่แล้วที่เราเรียกกันว่าประจําเดือน แต่ถ้าเลือดออกที่บริเวณช่องคลอดโดยที่เราไม่เป็นประจำเดือนนั่นก็คือเป็นเรื่องที่เราควรที่จะรู้ได้ว่าผิดปกติและอาจจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับทางด้านสุขภาพของเราและแน่นอนว่าเลือดออกทางช่องคลอดเราแบ่งเป็นอยู่สองอย่างนั่นก็คือ

 • เลือดออกที่ช่องคลอดปกติ ประจำเดือนของเราจะมาอยู่แล้วทุกเดือนซึ่งเกิดจากฮอร์โมนของเราในแต่ละเดือนจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงดังนั้นผู้หญิงก็เลยที่จะต้องมีประจำเดือนหรือเลือดไหลออกมาที่บริเวณช่องคลอดของเราเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วซึ่งจะออกมาทุกๆวันที่ 21 ถึง 35 วันแต่ละเดือนแต่อยู่ที่แต่ละบุคคลแตกต่างกันออกไปเพราะว่าประจำเดือนมากันตั้งแต่ 3 ถึง 10 วันซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่สุขภาพร่างกายของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป
 • เลือดออกทางช่องคลอดที่ผิดปกติ อาจจะเป็นเลือดที่ออกทางช่องคลอดโดยที่เรามีเลือดไหลที่ไม่ใช่ประจำเดือนเลือดที่ออกมานั้นจะมีมากหรือมีน้อยก็อยู่ที่ปัจจัยหลายๆอย่างอย่างเช่นการที่เรามีเลือดออกระหว่างขณะที่เราตั้งครรภ์  หรือว่าจะเป็นการที่เราเลือดออกที่หลังจากเราหมดประจำเดือนหรือเข้าสู่วัยทองไปแล้วอาการที่เรามีเลือดออกในช่องคลอดถ้าเป็นเรื่องที่ผิดปกติและมีได้หลายอย่างผู้ที่มีเลือดออกโดยที่ไม่ใช่ประจำเดือนและควรที่จะเข้าทำการพบหมอเพื่อที่จะได้ทำการตรวจและเช็คร่างกายในขั้นตอนต่อไปมีดังต่อไปนี้

  อาการเลือดออกที่บริเวณช่องคลอด

 • เป็นอาการที่เรารู้สึกว่าเราปวดที่เชิงกลางและมีอาการที่ปวดอย่างรุนแรงหรือที่เรียกว่าปวดอย่างเฉียบพลัน
 • เรามีอาการเลือดออกที่ช่องคลอดเป็นจำนวนมากที่ไม่ใช่ประจำเดือนหรือว่าอาจจะเป็นประจำเดือนและมีเลือดออกที่มากกว่าและเราต้องเปลี่ยนประจำเดือนทุกๆ 2 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้เพราะเลือดที่ออกมานั้นเยอะมาก
 • มีอาการวิงเวียนศรีษะเหมือนคนจะเป็นลมอยู่ตลอดเวลา 
 • เป็นอาการที่เลือดออกนานกว่า 1 สัปดาห์

และสาเหตุที่ทำให้เลือดนั้นออกที่บริเวณช่องคลอดโดยที่ไม่ใช่รอบเดือนของเรา ปกติแล้วเราถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดปกติดังนั้นสาเหตุที่เลือดออกจากบริเวณช่องคลอดก็มีได้หลายกรณีเช่น

ฮอร์โมนของเราไม่สมดุลกันเพราะว่าฮอร์โมนของร่างกายผู้หญิงจะมีอยู่ 2 อย่างนั้นก็คือเอสโตรเจนและ progestin เพราะว่าทั้งสองอย่างนี้จะเป็นฮอร์โมนที่สำหรับการที่เราจะต้องมีประจำเดือนแต่ถ้าทั้งสองอย่างฮอร์โมนไม่เข้าคู่กันอาจจะทำให้เลือดออกที่บริเวณช่องคลอดของเราได้และการที่เลือดออกของบริเวณช่องคลอดที่ไม่สมดุลการก็มีอยู่ได้หลายอย่างดังต่อไปนี้

 1. เกิดจากภาวะของรังไข่ของเราเกิดทำงานที่ผิดปกติหรือเกิดเกี่ยวกับภาวะถุงน้ําในรังไข่ที่ทำให้มีไข่หลายใบ
 2. ต่อมไทรอยด์ของเรามีปัญหา
 3. ในการที่เราเริ่มกินยาคุมหรือว่าหยุดใช้ยาคุมก็อาจจะมีอาการเกี่ยวกับเลือดที่ออกทางบริเวณช่องคลอดได้ตั้งแต่ 1 ถึง 3 เดือนแรกเลยก็ว่าได้ดังนั้นการที่เรากินยาคุมที่ไม่ตรงต่อเวลาก็อาจจะทำให้เกิดอาการเลือดไหลออกมาที่บริเวณช่องคลอดได้เหมือนกันเพราะฮอร์โมนของเราไม่สมดุลกันนั่นเองรวมไปถึงยาคุมชนิดต่างๆอีกด้วย 

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  แอพคาสิโน ได้เงินจริง

การกินสเต็กเนื้อดิบอันตรายหรือไม่

        สำหรับคนที่ชื่นชอบการกินเนื้อหรือการกินสเต็กเนื้อเชื่อว่าหลายคนคงต้องมีคำถามเกิดขึ้นในใจเพราะอย่างน้อยจากที่เราได้ศึกษาเล่าเรียนมานั้นการกินของดิบนั้นไม่ส่งผลดีต่อร่างกายสักเท่าไหร่แน่นอนว่าการกินสเต็กเนื้อดิบหรือกินเนื้อดิบโดยเอาเนื้อมาทำซาซิมิ จิ้มซอสเหมือนที่คนญี่ปุ่นกินกันนั้นก็ไม่ได้เกิดผลดีต่อร่างกายเช่นเดียวกันเพราะว่าในเนื้อวัวดิบนั้นอาจจะมีเชื้อโรคหรือสารปนเปื้อนเข้ามาก็ได้ 

        อันที่จริงไม่ใช่เพียงแค่เนื้อวัวดิบอย่างเดียวเพียงเท่านั้นเนื้อของสัตว์ทุกชนิดหากเรากินดิบก็จะส่งผลต่อร่างกายเช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู     เนื้อไก่ เนื้อเหล่านี้อาจจะมีเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อราปนเข้ามาซึ่งอาจจะทำให้เรานั้นมีปัญหาเกิดอันตรายได้สำหรับเชื้อที่ปนเปื้อนเข้างานนั้น  มีได้ตั้งแต่เชื้อแบคทีเรีย salmonella    ซึ่งถ้าหากเรากินเข้าไปแล้วเกิดมีเชื้อแบคทีเรียชนิดนี้บนเปื้อนในระหว่างที่เรากินเนื้อดิบเข้าไปแล้วเราก็ปัญหาที่ตามมาของเราก็คือเราจะมีอาการเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารไม่ว่าจะเป็นอาการปวดท้องท้องเสียหรือแม้แต่อาเจียน

         เชื้อโรคต่อมาที่อาจจะเป็นเพื่อนในเนื้อดิบๆนั่นก็คือเชื้อ e.coli     ใช่แล้วค่ะเชื้อโรคชนิดนี้มักจะเป็นเพื่อนในของที่เป็นของดิบขนาดในผักอย่างเช่น ถั่วงอกดิบยังสามารถมีสาร E coli เป็นเพื่อนได้เลยดังนั้นยิ่งในเนื้อสัตว์คุณไม่ต้องคิดมากเลยว่าจะไม่มีสารชนิดบนเปื้อนและแน่นอนว่าเมื่อมีสารชนิดนี้เป็นเพื่อนก็จะส่งผลเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหารเช่นเดียวกันสำหรับเชื้อแบคทีเรียอีโคไลนี้จะชอบอยู่ในพื้นที่ที่มีความชื้นและเจริญเติบโตได้ดีเลยทีเดียว

          และชื่ออีกชนิดหนึ่งที่อาจจะทำให้หน้าเรากินเนื้อดิบเข้าไปแล้วเจอเชื้อชนิดนี้จะส่งผลถึงอันตรายต่อชีวิตเราได้เลือกก็คือเชื้อแบคทีเรียชนิด listeria    นับได้ว่าเป็นเชื้อแบคทีเรียที่ร้ายแรงมากที่สุดชนิดหนึ่งเลยก็ว่าได้เพราะเชื้อแบคทีเรียชนิดนี้จะเข้าไปทำลายเกี่ยวกับระบบประสาทของคนที่กินเข้าไปต่อให้เรากินเพียงเล็กน้อยเท่านั้นแต่เชื้อแบคทีเรียชนิดนี้ก็ยังสามารถที่จะทำลายระบบประสาทของเราจนถึงขนาดที่ทำให้เกิดเป็นโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบหรือแม้แต่เป็นโรคฝีในสมองก็ได้

          เห็นไหมเขาว่าในเนื้อดิบนั้นมีความเสี่ยงอย่างมากที่จะทำให้เรานั้นได้รับเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียมากมายหลายสายพันธุ์ดังนั้นทางที่ดีที่สุดในการกินเนื้อเราควรจะมีการนำเนื้อต่างๆมาปรุงให้สุกก่อนที่จะมีการรับประทานเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้จากการกินเนื้อไม่สะอาดเข้าไปและทำให้เกิดโรคต่างๆตามมามากมายได้นั่นเอง

 

สนับสนุนโดย    เซ็กซี่ บาคาร่า ขั้นต่ำ10บาท

การพอกหน้าด้วยผลไม้

อาจจะมีสาวๆหลายๆคนที่กำลังมองหาเกี่ยวกับการพอกหน้าหรือมาร์คหน้าด้วยวิตามินซี เพราะว่าการที่เรามาร์คหน้าด้วยวิตามินซีนั้น จะทำให้ผิวหน้าของเราดูกระจ่างใสรวมไปถึงเต่งตึง อีกทั้งยังทำให้เราอยู่ไม่แก่กว่าวัย  และด้วยเดี๋ยวนี้คนส่วนใหญ่เริ่มที่จะมาหันมาใส่ใจในเรื่องของการมาดูแลผิวหน้าของเรา

โดยเป็นการเลือกการมาร์คหน้าและนำเกี่ยวกับผลไม้มาใช้ในการมาร์คหน้า เพื่อที่จะทำให้ใบหน้าของเรามีความชุ่มชื้นและกระจ่างใสมากขึ้นนั่นเอง เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงเกี่ยวกับสารเคมีที่อยู่ในตัวครีมที่เราใช้กันทั่วๆไป และจะเริ่มจากการที่เราใช้เกี่ยวกับผลไม้ในการมาร์คหน้าเพราะว่าจะทำให้ได้วิตามินซีที่มาก

และยังทำให้ผิวหน้าของเราดูกระจ่างใสอีกด้วยนั่นเองและในวันนี้เราเอาใจสาวๆ ด้วยการที่นำผลไม้มาช่วยในเรื่องของการมาร์คหน้าว่ามีผลไม้อะไรบ้างที่ทำให้เราสามารถนำมามาร์คหน้าและทำให้หน้าของเราดูมีความกระจ่างใสมากขึ้นนั่นเอง

     มะเขือเทศ มะเขือเทศเป็นผลไม้อย่างหนึ่งที่มีวิตามินซีที่สูงและการที่เรารู้กันอยู่แล้วว่ามะเขือเทศนั้นสามารถทำให้ผิวพรรณของเราดูเปล่งปลั่ง ขาวใสได้ในพริบตา  เพียงเราเริ่มจากการรับประทาน หรือว่าเราจะเลือกเกี่ยวกับการที่มีการคั้นน้ำแบบสำเร็จรูปนำมาวางจำหน่ายตามท้องตลาดทั่วไปนั้นก็สามารถที่จะนำมารับประทานได้นั่นเองเพื่อที่  จะเป็นการช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวอีกด้วยนะ

การที่เรานำมะเขือเทศมาพอกที่หน้าของเราก็จะช่วยให้ผิวพรรณของเราดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นโดยวิธีการที่เรานำน้ำมะเขือเทศมาประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ  ช้อนโต๊ะจาก ช้อนโต๊ะจากนั้นก็ผสมด้วยน้ำมะนาวสดซัก 2 นิยมจากนั้นเราก็นำสำลีมาชุบที่เราถามทั้งมะเขือเทศและมะนาวเอามาทาบริเวณผิวหน้าที่เราต้องการจากนั้นก็ทิ้งเอาไว้สัก 15 นาที

แล้วเราก็ล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นเพื่อทำการล้าง สิ่งที่เรามาร์คพอกหน้าไว้เมื่อตะกี้นั่นเองและเมื่อเราล้างออกมาเราจะเห็นผลทันทีว่าผิวพรรณของเราดูเปล่งปลั่ง และยังดูผิวอมชมพูอีกด้วยเพราะเนื่องจากมะเขือเทศนั่นเอง

          Apple   เป็นผลไม้ที่หาได้ง่ายมากตามท้องตลาดทั่วไปนั่นเองเพราะใน Apple นั้นมีสารแพคตินที่ช่วยในการทำเล็บแข็งแรงและยังมีวิตามินซีด้วยนอกจากแอปเปิ้ลที่มีผลไม้พี่บุคคลทั่วๆไปชื่นชอบและนิยมกินกันนั่นเอง  วิธีการที่เรานำแอปเปิ้ลมาพอกหน้าโดยการระงับ Apple มา 1 ลูกโดยที่ไม่ต้องปอกเปลือกจากนั้นก็ทำการหั่นให้เป็นชิ้นแล้ว

ก็เอาไปปั่นให้ละเอียดโดยมีน้ำผึ้งแท้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะผสมลงไปในนั้นด้วยจากนั้นเราก็ปั่นให้ละเอียดจนเข้ากันแล้วก็นำมาพอกหน้าโดยที่เราเว้นบริเวณ เว้นรอบดวงตาเอาไว้ด้วย เราควรที่จะพอกเอาไว้ประมาณซัก 15-20 นาที ข้อดีของการที่เราใช้ Apple ในการพอกหน้าคือการที่แอปเปิ้ลจะดูดสิ่งสารตกค้างหรือว่าสิ่งที่เกาะอยู่บริเวณใบหน้าของเราที่สกปรกออกพร้อมกับทำให้สภาพผิวของเราดูกระจ่างใส

ช่วยลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ ส่วนน้ำผึ้งก็ทำให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน