Category: สุขภาพ

อันตรายเกี่ยวกับยาลดไขมันที่เราควรรู้

โดยพวกเราจะมาให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องคอลเลลสเตอรอลว่าเมื่อใดที่คุณนั้นจะต้องกินยา  อันตรายเกี่ยวกับยาลดไขมัน  แน่นอนว่ามันมีความหมายว่าแพทย์จะเป็นผู้ที่ชี้แนะว่าท่านจำเป็นที่จะต้องกินยาหรือไม่ เนื่องจากว่าเดี๋ยวนี้ชอบ งงมาก ว่าคอเลสเตอรอลของตัวเองสูงกัน

แล้วมันจำเป็นที่จะต้องกินยาหรือไม่อย่างนี้จะต้องกินจำนวนมากแค่ไหนกันถึงจะทานยารวมทั้งบางบุคคลนั้นจะต้องรับประทานยาเข้าไปรวมทั้งส่งผลแทรกซ้อนอะไร ได้ยินเช่นนี้เราก็รู้สึกออกจะขนลุกไม่อยากกินยาเลย นอกเหนือจากนี้พวกเรานั้นก็จะมาบอกว่าเมื่อใดก็ตามที่จะมาชี้แนะให้ท่านได้รับประมานยาที่มีอยู่ร่วมกันแบบชัดเจนไปเลย 

ถ้าเป็นแต่ก่อนสักราวประมาณปี 2013 ก็จะมีคนออกมาบอกข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าถ้าหากว่าคอเลสเตอรอลมากยิ่งกว่า 200 และก็ตัว LDL จะทำให้คอเลสเตอรอลตัวที่ร้ายแรงนี้มากยิ่งกว่าเพิ่มอีก 100 ชี้แนะให้รับประทานยาเพื่อเป็นการลดระดับไขมันที่อยู่ในเลือดของเรา

ด้วยเหตุผลนี้ในตัวยาที่ทำการลดระดับไขมันในเลือดมันก็จะทำการส่งผลสอดแทรกต่างๆมากมายโดยไม่เหมือนกัน  ดังนั้นช่วงหลังๆนี้ก็จะเป็นการพยายามให้ท่านรับประทานยาเพื่อลดน้อยลงรวมทั้งจำเป็นที่จะต้องได้ผลเยอะที่สุดรวมทั้งดีที่สุดไม่ใช่ว่ารับประทานยาไปเรื่อยๆ

พวกเราถ้าหากว่าไม่มีความจำเป็นในการรับประทานเราก็ไม่ต้องรับประทานก็ได้ด้วยเหตุนี้จึงได้มีการสรุปออกมาว่าปัจจุบันปี2018ได้มีการสัมมนาโยเอาคนนั้นมาสัมมนาจำนวนมากๆ โดยเขานั้นได้แบ่งออกมาโดยคนที่มีความเสี่ยงสูงซึ่งพวกเราก็ชี้แนะว่าจะต้องรับประทานยาเลย

และก็ทดลองดูว่าถ้าหากคุณนั้นเป็นคนภายในกลุ่มนี้แล้วยังไม่ได้รับประทานยา ในบางทีก็อาจจะต้องขอคำแนะนำจากหมอประจำตัว อันนี้มันดูน่ากลัวหรือยัง เดินมันมีรายละเอียดอะไรบ้าง ที่เรามีความจำเป็นที่จะต้องรับประทานยา ด้วยเหตุนี้แล้วคนมีประวัติโรคเส้นเลือดออกไม่ว่าจะเป็นโรค หลอดเลือดหัวใจตีบโดยมีอาการเจ็บทรวงอกนิดหน่อย หรือเจ๊บอกมากมาย 

แม้กระนั้นก็ได้รับการตรวจว่าน่าจะเกี่ยวกับโรคหัวใจแล้วก็ต่อมาคุณก็มีโรคที่เป็นเส้นเลือดสมอง โดยเคยปากเบี้ยวมือชาหรือมือขยับมิได้น่ำลายหกอย่างนี้เขาเรียกว่าแป๊ปเดียวก็หายมีอยู่จริง ถึงหน้ามืดหรือตาบอดเดี๋ยวกลับก็มาเห็นได้ในเช่นนี้บางครั้งเราก็ต้องชี้แนะให้รับประทานยาในกรุ๊ปขอลดไขมันหรือกรุ๊ปที่ควรจะผ่าตัดรักษษเส้นเลือดต่างๆตามตัวตามร่างกายที่เกิดขึ้นจากเส้นโลหิตอุดตัน

 

สนับสนุนโดย.    สมัคร sbobet โดยตรง

การกำจัดหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วอย่างถูกวิธี

        ในตอนนี้หน้ากากอนามัยนั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ การกำจัดหน้ากากอนามัย ซึ่งเป็นหน้ากากอนามัยที่ใช้งานเสร็จเรียบร้อยแล้วเซ็นทรัลทีกับหน้ากากอนามัยผ้าที่เราสามารถที่จะกลับมาใช้งานใหม่ได้เพียงแค่นำไปซักทำความสะอาดผ่านน้ำยาฆ่าเชื้อนั่นเองโดยปกติตอนนี้สำหรับหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วทิ้งนั้นมักจะมีอยู่ในตามโรงพยาบาล

เนื่องจากว่าในขณะนี้หน้ากากอนามัยใช้แล้วทิ้งเป็นหน้ากากที่ค่อนข้างมีราคาแพง แต่อย่างไรก็ตามก็ยังมีคนที่ซื้อหน้ากากอนามัยใช้แล้วทิ้งมาใช้งานกันดังนั้นเราจะมาแนะนำวิธีการกำจัดหน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้งว่าทำอย่างไรถึงจะสามารถทิ้งอย่างถูกวิธี 

             สำหรับหน้ากากอนามัยเมื่อมีการใช้แล้วมันจะถูกจัดอยู่ในหมวดของขยะปนเปื้อนดังนั้นคุณไม่สามารถที่จะเอาไปทิ้งถังขยะต่างๆได้เพราะอาจจะมีเชื้อโรคปะปนมาอยู่ในหน้ากากอนามัยได้เช่นเดียวกันโดยเฉพาะเชื้อไวรัสโควิช- ดังนั้นทางที่ดีที่สุดก็คือเราควรจะต้องมีการทิ้งหน้ากากอนามัยโดยที่ไม่ไปสร้างความเดือดร้อนหรือเป็นภาระให้กับคนอื่นในอนาคตเป็นการกำจัดเชื้อโรคเชื้อไวรัสต่างๆที่อาจจะติดกับหน้ากากอนามัยนั่นเอง

        สำหรับวิธีการที่จะกำจัดหน้ากากอนามัยที่ถูกต้องนั้นอย่างแรกเลย

ก็คือเมื่อคุณใช้หน้ากากอนามัยเสร็จเรียบร้อยแล้วให้คุณเอาหน้ากากอนามัยที่คุณใช้งานเรียบร้อยแล้วนั้นมาพับเริ่มไม่ให้เชื้อโรคที่ติดกับหน้ากากอนามัยนั้นแพร่กระจายออกมาข้างนอกหลังจากที่คุณพระเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้นใช้เชือกคล้องหูที่ผูกอยู่กับหน้ากากอนามัยนั้นมัดหน้ากากอนามัยให้แน่นเพื่อที่หน้ากากอนามัยจะได้ไม่หลุดออกมาอีก

          หลังจากนั้นคุณก็นำหน้ากากอนามัยที่คุณพักเรียบร้อยแล้วนั้นใส่ถุงพลาสติกซึ่งเป็นถุงซิปล็อคที่มีการปิดประกาศผลอย่างชัดเจนหรือถ้าหากไม่มีก็ใช้หนังยางพลาสติกมัดปากถุงให้เรียบร้อยป้องกันหน้ากากอนามัยหลุดออกมาข้างนอกได้หลังจากนั้นก็นำไปทิ้งในถังขยะซึ่งให้เลือกถังขยะที่เป็นขยะติดเชื้อได้และเป็นถังขยะที่มีฝาปิด

             เมื่อคุณทำการทิ้งหน้ากากอนามัยของคนเสร็จเรียบร้อยแล้วก็อย่าลืมว่าขั้นตอนสุดท้ายที่คุณต้องทำมากที่สุดสำหรับตัวคุณเองนั่นก็คือทำความสะอาดมือของคุณด้วยการล้างมือด้วยน้ำสบู่ประมาณซัก 2 นาทีให้สบู่นั้นฆ่าเชื้อโรคหลังจากนั้นก็เช็ดทำความสะอาดมือให้แห้งและคุณควรจะทำวิธีการนี้ทุกครั้งหลังจากที่ใช้หน้ากากอนามัยเสร็จเรียบร้อยแล้ว

       แต่ถ้าเป็นหน้ากากอนามัยแบบผ้า ก็เพียงนำมาซักทำความสะอาด แช่น้ำยาฆ่าเชื้อสัก 15 นาทีล้างออกด้วยน้ำสะอาดแล้วนำไปตากที่มีแดดจัดๆ เพียงแค่นี้ก็นำกลับมาใช้งานใหม่ได้แล้ว

 

สนับสนุนโดย.    gclub

ต้องทำยังไงถึงจะสามารถวิ่งได้นานๆ 

      ต้องทำยังไงถึงจะสามารถวิ่งได้นานๆ  คุณเคยไปออกกำลังกายด้วยการวิ่งมาหรือไม่ซึ่งโดยปกติคนเราถ้าได้มีการออกไปวิ่งแล้วมีการสังเกตตัวเองมักจะเห็นว่าเมื่อเราวิ่งความเร็วที่ไม่ต้องเร็วมากนักเราจะสามารถวิ่งได้นานหลายชั่วโมงแต่ในขณะเดียวกันถ้าเกิดว่าเราวิ่งแบบเร็วสปีดแรงๆนั้นมักจะใช้ระยะเวลาแป๊บเดียวเราก็จะเหนื่อยแล้วหรือเราอาจจะสังเกตได้จากพวกนักกีฬาที่เขาแข่งขันกีฬาเช่นนักกีฬาวิ่งมาราธอนกับกีฬาวิ่งระยะใกล้พวก 4 x100 เมตร

นั้นจะมีความเหนื่อยที่แตกต่างกันออกไปเพราะนักวิ่งมาราธอนนั้นพวกเขาจะวิ่งโดยใช้ระยะเวลานานแต่สามารถวิ่งได้หลายกิโลเมตรในขณะที่กลุ่มคนที่วิ่งระยะใกล้จะสามารถวิ่งได้เร็วแต่จะวิ่งได้เพียงแค่ใกล้ๆก็จะเหนื่อยแล้ว เรามาดูกันว่าสาเหตุที่ทำให้เรานั้นเหนื่อยเร็วจากการวิ่งนั้นมีสาเหตุอะไรบ้างเพื่อที่เรานั้นจะได้เอาสาเหตุนี้ไปแก้ไขทำให้เราสามารถวิ่งได้นานขึ้น

          สำหรับคนที่วิ่งได้ไม่นานนั้นมักจะมีสาเหตุหลักๆออกแบ่งเป็น 2 สาเหตุด้วยการด้วยสาเหตุแรกนั้นอาจจะเกิดจากมีปัญหาเรื่องของอวัยวะภายในเช่นอาจจะเป็นโรคหัวใจหรือแม้แต่คุณอาจจะมีปัญหาเรื่องของปอดของคุณไม่แข็งแรงซึ่งมันจะส่งผลทำให้เวลาที่คุณออกกำลังกายหรือแม้แต่วิ่งนั้นคุณจะหมดแรงไวและเหนื่อยง่ายนั่นเอง

          สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องของสุขภาพวิธีการแก้ไขก็คือใน 1 อาทิตย์ของคุณนั้นควรจะมีการออกกำลังกายด้วยการวิ่งอย่างน้อย 3 วันและลักษณะของการวิ่งนั้นให้คุณวิ่งแบบช้าๆไม่ต้องเร็วเกินไปหรืออาจจะใช้เป็นวิ่งเหยาะๆสลับกับการเดินเร็วๆก็ได้เพราะมันก็คือการออกกำลังกายเหมือนกันที่สำคัญตอนที่คุณวิ่งนั้นให้คุณมองตรงไปข้างหน้าและทำลำตัวให้ตรงอย่าก้มหน้าเวลาวิ่งควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอก็จะสามารถทำให้คนนั้นวิ่งได้นานขึ้นนั่นเอง

         แต่ถ้าหากว่าสาเหตุของการที่คนวิ่งนั้นเกิดจากขาของคุณไม่อยากวิ่งแต่ใจของคนนั้นยังรักการวิ่งอยู่สาเหตุหลักๆเลยนั่นก็คือมาจากความไม่แข็งแรงของกล้ามเนื้อขาของคนนั้นเองดังนั้นสิ่งที่คุณจะต้องทำนั่นก็คือแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อขาของคุณให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้งหนึ่งโดยเริ่มแรกนั้นคุณจะต้องทดลองวิ่งแบบเร็วๆพยายามวิ่งให้ได้อาทิตย์ละ 1-2 วัน

โดยในการวิ่งแต่ละวันนั้นคุณจะต้องวิ่งอย่างน้อย 20 นาทีซึ่งต้องเป็นการวิ่งแบบเร็วๆไม่วิ่งเหยาะและเมื่อวิ่งแล้วให้คุณมันทำการออกกำลังกายเพื่อเน้นฝึกกล้ามเนื้อให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งและพยายามวิ่งให้ได้ตามเวลาที่เรากำหนดซึ่งเราอาจจะหาแรงจูงใจในการวิ่งเช่นไปวิ่งตรงที่มีคนหล่อๆสวยๆไปวิ่งเยอะๆ

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากเงิน ออโต้

โรคเชื้อราที่เท้า 

           โรคเชื้อราที่เท้า   ในช่วงหน้าฝนแบบนี้เราที่เราควรระมัดระวังนอกจากเรื่องของโรคที่เกิดจากอาหารการกินและการเป็นไข้หวัดแล้วยังมีเชื้อโรคที่เกิดตามเท้าของเราได้ด้วยซึ่งเรามักจะพบเห็นกันในช่วงหน้าฝนเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เป็นโรคน้ำกัดเท้าซึ่งโรคชนิดนี้เกิดจากการที่เราไปเดินในน้ำที่มีความสกปรกและมีการแช่เท้าอยู่ในน้ำนานจนเกินไปนั่นเอง

เนื่องจากว่าโรคน้ำกัดเท้านั้นเกิดมาจากที่เท้าของเรานั้นเกิดความชื้นจึงเป็นทำให้กลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อราได้

         โดยปกติแล้วโรคน้ำกัดเท้านั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเกิดในหน้าฝนก็สามารถเป็นไปได้เช่นเดียวกันโดยถ้าหากเราเป็นคนที่ชอบเดินเท้าเปล่าและเราอาจจะเดินเท้าเปล่าไปในบริเวณที่มีความชื้นและเป็นแหล่งของเชื้อราเชื้อราก็จะสะสมติดมาตามเท้าของเรา

และเมื่อมีการไม่รักษาทำความสะอาดไม่ล้างเท้าไม่เช็ดเท้าให้แห้งและปล่อยให้เท้าเกิดความอับชื้นขึ้นมาเชื้อราเหล่านั้นก็เจริญเติบโตอยู่ที่เท้าของเราทำให้เรากลายเป็นโรคฮ่องกงฟุตหรือโรคน้ำกัดเท้าในที่สุดนั่นเองอย่างไรก็ตามโรคน้ำกัดเท้านี้เรามักจะพบบ่อยกับคนที่ชอบใส่ถุงเท้า

โดยคนคนนั้นมักจะเป็นคนที่มักออกกำลังกายหรือเป็นนักกีฬาเพราะเมื่อออกกำลังกายแล้วก็จะออกตามร่างกายรวมถึงที่เท้าด้วยและเมื่อมีถุงเท้ามาปิดไม่ให้สามารถระบายได้ก็จะทำให้เกิดความอับชื้นและเกิดเป็นเชื้อโรคตามมาได้นั่นเอง

          เมื่อไหร่ก็ตามที่คนเป็นโรคน้ำกัดเท้าหรือเชื้อราขึ้นเท้าของคุณแล้วเราก็คุณจะเริ่มรู้สึกว่าเท้าของคุณนั้นคัน  ซึ่งเริ่มแรกนั้นจะค่อยๆบ้างเล็กน้อยหลังจากนั้นก็จะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆและเมื่อคุณคันมากๆคุณก็อาจจะมีการเกาและทำให้เท้าของคุณเป็นแผลได้

นอกจากนี้ถ้าหากว่าคุณเกาเท้าตรงบริเวณที่เป็นโรคเชื้อราขึ้นเท้าและใบเก่าตรงจุดอื่นเชื้อโรคนี้ก็จะแพร่กระจายต่อไปได้เรื่อยๆทำให้ผิวหนังบริเวณที่เป็นโรคเชื้อรานั้นแห้งลอกและตกสะเก็ดรวมถึงอาจจะพุพองอยู่ในสภาพที่ไม่น่ามองได้เลยทีเดียว

   ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดก็คือเราต้องหลีกเลี่ยงไปสถานที่ที่ทำให้เกิดความชื้นโดยห้ามถอดรองเท้าอย่างเด็ดขาดและพยายามอย่าแช่เท้าในน้ำนานเกินไปหรืออยากไปเดินตรงบริเวณที่มีน้ำท่วมขังน้ำสกปรกเราควรที่จะล้างเท้าบ่อยๆและเมื่อล้างเท้าเสร็จเรียบร้อยแล้วจำเป็นที่จะต้องเช็ดเท้าให้แห้งเพื่อไม่ให้เกิดการหมักหมมของเชื้อราเกิดขึ้นที่สำคัญรองเท้าที่เราใส่อยู่เป็นประจำนั้นเราควรที่จะต้องมีการนำไปผึ่งแดดเพื่อให้แสงแดดนั้นฆ่าเชื้อโรคต่างๆและใครที่ชอบการใส่ถุงเท้าก็ควรจะซักถุงเท้าให้สะอาดและห้ามใส่ถุงเท้าที่มีความชื้นเพราะมันจะทำให้เป็นการสะสมเชื้อโรคที่เท้าได้นั่นเอง  

         อย่างไรก็ตามถ้าหากว่าคุณเกิดเป็นโรคเชื้อราขึ้นเท้าแล้วคุณสามารถไปหาคุณหมอให้ช่วยจ่ายยาทาเพื่อนำมารักษา ดังกล่าวได้ 

 

สนับสนุนโดย.    gclub ฝากออโต้

ออกกำลังกายตอนท้องว่างหรือหลังอาหารดี 

ออกกำลังกายตอนท้องว่าง คุณเคยสงสัยกันหรือเปล่าเกี่ยวกับเรื่องการออกกำลังกาย ถ้าเราอยากที่จะมีร่างกายที่ดีด้วยการลดน้ำหนักและลดไขมันภายในร่างกายของเราเอง นอกจากนั้นยังเป็นการสร้างมวลกล้ามเนื้อให้แก่ร่างกายของเรา โดยคนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยจะสนใจว่าเราควรที่จะออกกำลังกายตอนท้องว่างหรือตอนที่เราหลังจากทานอาหารดี 

ซึ่งในบางคนก็อาจจะมองค่าเกี่ยวกับเรื่องสิ่งเหล่านี้ไป

เชื่อว่าหลายคนนะเคยได้ยินว่าเราควรจะออกกำลังกายหลังจากที่เราตื่นนอน เพราะมันจะเป็นการกระตุ้นการเผาผลาญไขมันได้มากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังมีอีกหลายๆคนที่มีการบอกต่างๆนานาหรือแตกต่างออกไป โดยหลายคนก็มีการชี้แจงเกี่ยวกับควรที่จะกินอาหารก่อนที่เราจะออกกำลังกาย ซึ่งอาหารส่วนใหญ่แล้วมักจะเน้นไปทางคาร์โบไฮเดรต โดยควรจะทานก่อน 1-2 ชั่วโมงก่อนที่เราจะนำตัวเองไปออกกำลังกายนั่นเอง 

เพราะมันอาจจะส่งผลทำให้เรามีแรงมากยิ่งขึ้นและนอกจากนั้นมาก็ยังไม่สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ อีกด้วย ซึ่งอันที่จริงแล้วเราจำเป็นที่จะต้องดูก่อนว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายแบบไหนคะ แต่หลายคนก็มักจะมีความคิดว่าถ้าหากมีการออกกำลังกายแบบตอนท้องว่างน่าจะดีที่สุด 

แต่ว่าหลายคนก็ไม่ได้ชื่นชอบการออกกำลังกายตอนท้องว่างเหมือนกันนะ

ในบางคนมองว่าการออกกำลังกายตอนท้องว่างมาสิมีแรงมีแต่บางคนก็จะมีการถกเถียงว่าเขาไม่มีแรงในการออกกำลังกายเลย เอามาส่งผลทำให้เขาหน้ามืด ซึ่งมันจะเป็นเหตุผลทำให้เขาไม่สามารถที่จะมีแรงออกกำลังกายต่อไป 

ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการออกกำลังกายเราควรที่จะออกแบบไหนโดยเป็นวิธีที่ถูกต้องที่สุด โดยเราควรที่จะกินอาหารก่อนแล้วค่อยออกกำลังกายหรือว่าออกกำลังกายเสร็จแล้วค่อยไปกินอาหารนั่นเอง นอกจากนั้นการออกกำลังกายในช่วงตอนกลางวันมาทำให้เราหน้ามืดและแรงตกจริงหรือไม่ 

คุณเคยรู้จักกันออกกำลังกายในช่วงอดอาหารหรือไม่ โดยการออกกำลังกายของเรานั้นส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ด้วยกัน 2 สถานะ นั่นก็คือการที่เรากินอาหาร ซึ่งทำให้ร่างกายของเราได้รับแคลอรี่ในการรับประทานอาหาร ที่เรากินเข้าไปนั่นเอง 

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในขณะที่เรากินอาหารร่างกายของเราก็จะทำการย่อยอาหารไปในทันที และในการออกกำลังกายในทันทีนั้นก็จะได้รับพลังงานในที่เรากินไปนั่นแหละ อีกรูปแบบหนึ่งก็คือการที่เราออกกำลังกายโดยแบบท้องว่างนั่นแหละ เราไม่ได้กินอาหารติดต่อกันหลายชั่วโมง ซึ่งถ้าหากว่าเราต้องออกกำลังกายในตอนนั้น แน่นอนว่าร่างกายของเราก็จำเป็นที่จะต้องใช้พลังงานจากร่างกาย โดยต้องใช้พลังงานจากไขมัน 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    gclub มือถือ ทดลองเล่น

เพิ่มช่องทางการลงทะเบียนจองการฉีดวัคซีน covid-19 ผ่านทางค่ายมือถือ

      จองการฉีดวัคซีน covid-19  เมื่อวันที่ 27 เดือนพฤษภาคมปีพศ 2564 ได้มีการประกาศออกมาจากค่ายโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยทั้งหมด 4 ค่ายด้วยกันซึ่งได้แก่บริษัท AIS  , บริษัท Truemove   และบริษัท dtac รวมถึงบริษัท  TOT   โดยบริษัทมือถือทั้ง 4 บริษัทนี้ได้มีการเปิดให้ผู้ให้บริการของเครือข่ายของตนเองสามารถที่จะทำการลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีนป้องกัน covid-19  ได้ 

       สำหรับการลงทะเบียนนั้นจะมีการกำหนดให้ลงทะเบียนพร้อมกันในวันที่ 27 เดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ 2564   โดยสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 09:00 น เป็นต้นไปนอกจากนี้ในการเข้าไปลงทะเบียนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือต้องมีการกรอกข้อมูลส่วนตัวของตนเอง

เพื่อทำการรอรับ SMS ยืนยันการจองลงทะเบียนหลังจากนั้นก็จะมีการเลือกวันและเวลาในการที่จะทำการฉีดวัคซีนอีกครั้งหนึ่งโดยเงื่อนไขจะมีการเปิดให้ฉีดวัคซีนเป็นวันแรกก็คือวันที่ 7 เดือนมิถุนายนปีพศ 2564 โดยจะมีช่วงเวลาให้เลือกตั้งแต่ช่วงเวลา 9.00 นเป็นต้นไปจนถึงเวลา 18.00 นแต่ละเครือข่ายโทรศัพท์มือถือนั้นก็จะมีวิธีการเข้าไปลงทะเบียนที่แตกต่างกันออกไป

     สำหรับลูกค้า AIS นั้นสามารถทำการลงทะเบียนได้ผ่านทางเว็บไซต์ของ AIS

โดยตรงรวมถึง QR Code ของทาง ais และ Application My AIS นั่นเองสำหรับเงื่อนไขของการลงทะเบียนของ AIS นั้นลูกค้า 1 หมายเลขจะสามารถลงทะเบียนให้กับคนอื่นในครอบครัวได้ 5 คนโดยจะต้องมีการกรอกข้อมูลบัตรประชาชนลงไปในขณะที่ใครก็ตามที่สามารถลงทะเบียนได้เมื่อถึงวันที่ 7 ต้องเดินทางไปที่สถานีรถไฟบางซื่อเพื่อทำการขอฉีดวัคซีนโดยจะต้องมีการไปที่ประตู 2 ซึ่งตรงบริเวณดังกล่าวนั้นจะเป็นจุดการให้บริการในการฉีดวัคซีนนั้นเอง

        สำหรับลูกค้าของทาง TrueMove H  สามารถที่จะทำการลงทะเบียนด้วยการใช้มือถือของตนเองกด *707# โทรออก หรือจะทำผ่านทาง QR Code ของทาง TrueMove H โดยสแกนผ่านทาง True Vision และยังมีเว็บไซต์ vaccine .trueid.net 

        สำหรับลูกค้า Dtac นั้นเปิดผ่านทางเว็บไซต์ของ dtac.co.th หรือจะเดินไปที่ Dtac shop ก็ได้เช่นเดียวกัน 

และสุดท้ายสำหรับลูกค้าของ TOT mobile สามารถไปที่บริเวณสถานที่ของการรับฉีดวัคซีนได้เลยโดยสามารถไปลงทะเบียนที่หน้างานได้ตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคมปี พ.ศ. 2564 ช่วงเวลาตั้งแต่ 09:00 น เป็นต้นไป 

และนี่เป็นการร่วมมือกันระหว่างรัฐบาลและค่ายโทรศัพท์มือถือทุกค่ายที่มีอยู่ในประเทศไทยในตอนนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางในการลงทะเบียนการรับวัคซีนให้เยอะขึ้น ประชาชนจะได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปลงทะเบียนที่หน้างานการจองวันและเวลาในการฉีดวัคซีนเอาไว้ก่อนจะช่วยย่นระยะเวลาขั้นตอนในการฉีดวัคซีนได้เยอะมาก 

    อย่างไรก็ตามการลงทะเบียนกับค่ายมือถือ ไม่ได้มีการระบุว่าประชาชนจะได้ฉีดวัคซีนยี่ห้ออะไร คงต้องรอลุ้นกันที่หน้างานอีกที

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ทางเข้า ยูฟ่าเบท มือถือ

ผลเสียจากการกินวิตามินซี มากจนเกินไป   

  ผลเสียจากการกินวิตามินซี  เรารู้กันดีว่าวิตามินซี นั้นให้ประโยชน์กับร่างกาย  และเราควรทานอาหารหรือผลไม้ที่มีวิตามินซี  เพราะวิตามินซีนั้นมีคุณสมบัติเด่นๆมากมาย ไม่ว่าจะการช่วยซ่อมแซมส่วนต่างๆของร่างกาย  รวมถึงการ สร้างภูมิคุ้มกันให้กับเราได้ด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยลดอาการ การเป็นหวัดเรียกได้ว่าประโยชน์เยอะแยะมากมายเลยทีเดียว

สำหรับวิตามินซี แต่คุณรู้หรือไม่ว่าวิตามินซีที่เราคิดว่ามันมีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นหากเราทานมากจนเกินไปมันก็ส่งผลเสียต่อร่างกายได้เช่นเดียวกันจึงได้ว่าผลเสียนั้นจะไม่ส่งผลรุนแรงต่อการเสียชีวิตของเราก็ตามเรามาดูกันว่าถ้าหากเรากินวิตามินซีมากเกินไปนั้นผลเสียที่ตามมาที่เราจะได้รับเงินคืออะไร 

         อย่างแรกเลยถ้าหากเรากินวิตามินซีมากเกินไปมันจะทำให้กระเพาะอาหารของเรานั้นเกิดอาการระคายเคืองเพราะปกติแล้วปกติเมื่อเรากินวิตามินซีเข้าไปวิตามินซีมันจะไปช่วยในเรื่องของการดูดซึมแต่มันไม่สามารถดูดซึมได้ทั้งหมดยิ่งเรากินวิตามินซีที่มีปริมาณมิลลิกรัมเยอะอย่างเช่น 1000 mg ร่างกายของเราไม่สามารถที่จะดูดซึมวิตามินซีได้ทั้งหมด 1000 mg

เพราะหากเรากินวิตามินซี 1 เม็ดปริมาณ 1000 มิลลิกรัมร่างกายจะดูดซึมวิตามินซีได้เพียงแค่ 50% เท่านั้นหรือถ้าหากเรากินวิตามินซี 1 เม็ดเท่ากับ 500 mg ร่างกายของเราจะดูดซึมได้เพียงแค่ประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นแต่ถ้าเรากินวิตามินซี 1 เม็ดในปริมาณ 200 mg  ร่างกายของเราจะสามารถดูดซึมวิตามินซีได้ทั้งหมด

         ดังนั้นทางที่ดีที่สุดในการกินวิตามินซีก็คือคุณควรจะกินในปริมาณ 1 เม็ด 500 mg ที่น้อยและอาจจะกิน 2 มื้อเพื่อที่ร่างกายจะได้ดูดซับวิตามินซีได้ทั้งหมด แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าถ้าเกิดว่าวิตามินซีที่เหลือที่ร่างกายไม่สามารถดูดซึมได้นั้นมันจะส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างไร

โดยผลเสียที่จะได้รับนั้นมันจะทำให้คุณนั้นเกิดอาการระคายเคืองกระเพาะอาหารเกิดอาการแสบกระเพาะอาหารรวมถึงอาจจะมีอาการท้องอืดท้องเฟ้อก็ได้เช่นเดียวกัน   หรืออาจจะเป็นตะคริวทีท้อง และถ้ามีวิตามินซีมากเกินไป มันจะไปช่วยดูดซึมธาตุเหล้กเยอะ

         และถ้าร่างกายของเรามีธาตุ เหล็กเยอะมากจนเกินไปนั้นก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายเช่นเดียวกัน เพราะถ้าเด็กมันจะไปสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกายทำให้คุณมีอาการเวียนหัวคลื่นไส้อาเจียนได้ แต่ที่สำคัญจะทำให้ผิวของคุณนั้นมีสีดำเข้มอีกด้วย  รวมถึงอาจจะส่งผลทำให้มีโรคต่างๆตามมาอีกด้วย 

และวิตามินซีที่ไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มันจะถูกขับออกทางปัสสาวะซึ่งมันจะส่งผลทำให้คุณเกิดอาการเป็นโรคนิ่วได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าอันตรายเป็นอย่างมากเลยทีเดียวดังนั้นการทานวิตามินซีนั้นจึงควรกินในปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกายไม่ควรกินมากจนเกินไปเพราะถึงอย่างไรแล้วร่างกายของคุณก็ไม่สามารถดูดซึมวิตามินซีได้ทั้งหมด

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    gclub

การขาดไขมันคืออะไรและเราสามารถจะรู้ได้อย่างไรบ้าง

ไขมันจะเป็นสิ่งที่หลายๆคนไม่อยากที่จะมีเลย เพราะว่าจะทำให้เราดูอ้วน ดังนั้นเราจึงอยากที่จะมีไขมันที่น้อยมากๆ การขาดไขมันคืออะไร แต่การที่เราไม่ได้มีไขมันที่มากพอนั้นก็จะเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อร่างกายของเรามากๆเลย ซึ่งไขมันยังจะมีทั้งไขมันที่เป็นไขมันดี และไขมันไม่ดีเลย ดังนั้นเราก็ควรที่จะมีการเลือกกินไขมันที่ดีเอาไว้ และทำการเลือกกินไขมันในปริมาณที่เหมาะสมกับเรา

ตามด้วยการออกกำลังกาย ก็ไม่ทำให้เราอ้วนและไขมันในร่างกายของเรายังเพียงพอต้องร่างกายด้วย ซึ่งถ้าใครมีรูปร่างที่ผอมมากเกินไปและอยากจะรู้ว่าเรามีไขมันที่เพียงพอต่อความต้องการไหม เราจะสามารถทำการเช็คได้ด้วยวิธีการดังนี้

  1. การที่เราจะรู้สึกหิวอยู่ตลอดเวลา

การที่เรามีการหิวอยู่ตลอดเวลาเลยนั้น เราก็อาจที่จะมีไขมันในร่างกายของเราที่ต่ำมากเกินไป เพราะว่าในการที่เรามีไขมันที่เพียงพอนั้นร่างกายของเราจะรู้สึกหิวได้ยากหรือทำให้เรารู้สึกอิ่มท้อง ซึ่งในการที่ร่างกายของเราขาดไขมันก็ทำให้เราอ้วนขึ้นได้ง่าย ดังนั้นเราก็ควรที่จะมีการเพิ่มการกินไขมันให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยการกินโยเกิร์ต เนย หรือชีสให้มากขึ้น

  1. การที่เรารู้สึกอ่อนแรง

การที่เรารู้สึกมึนงง อ่อนแรง ไม่อยากที่จะทำอะไรตอนหิวเลย ก็อาจจะเป็นเพราะว่าเรานั้นได้มีการกินไขมันที่น้อยจนเกินไป และเราก็จะสามารถทำการแก้ง่ายๆได้ โดยการที่เราจะทำการกินกรดไขมันโอเมก้า3 ก็จะเป็นส่วนที่ช่วยในการลดอาการเหล่านี้ได้ง่ายๆเลย

  1. การที่เรามีผิวที่แห้ง

การที่เราไม่ได้มีไขมันที่มากพอต่อการที่ร่างกายของเราจะนำไปบำรุงผิว ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าคนที่อ้วนส่วนใหญ่จะมีผิวที่ชุ่มชื้นมากกว่าคนที่ผอมแห้งมากเลยดังนั้นถ้าเรามีผิวที่แห้งการกินไขมันเพิ่มก็จะเป็นอีกสิ่งที่สามารถเพิ่มได้จากการกินไขมันได้ง่ายๆเลย

  1. การที่เราจะรู้สึกหนาวอยู่ตลอดเวลา

การที่เรารู้สึกหนาวตอนปิดแอร์ หรือการที่เราทำการเปิดพัดลมแล้วยังหนาวในช่วงของฤดูร้อนนั้น ก็อาจจะเกิดจากการที่เรามีไขมันที่น้อย หรือเราไม่ได้รับไขมันจากการกินอาหารที่เพียงพอต่อที่ร่างกายของเราต้องการ เพราะว่าไขมันจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ความอบอุ่นต่อร่างกายของเรามาก

ดังนั้นเราก็ควรที่จะมีการกินไขมันที่เพียงพอต่อความจำเป็นของร่างกายของเรา เพื่อที่จะไม่ทำเราเกิดผลเสีย และไม่เกิดอาการเหล่านี้เมื่อเราขาดการกินไขมัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ufabet ฝากเงิน ออโต้

กระชายต้านโควิดดีกว่าฟ้าทะลายโจร20เท่าดีกว่า ขิง 10เท่า

กระชายต้านโควิดดีกว่า โควิดระลอก3นี้ถือว่าหนักหนาสาหัสจริงๆพบผู้ติดเชื้อจากการตรวจ1,000กว่าต่อเนื่องกันมาหลายวันแล้วคนที่ยังไม่ได้รับการตรวจอีกไม่รู้เท่าไหร่แต่เราโชคดีมหาวิทยาลัยมหิดลเขาได้ร่วมกับรามาธิบดีเขาได้วิจัยสมุนไพรไทยเป็นร้อยๆชนิดเขาได้เลือดมาเพียงหนึ่งชนิดนั่นคือ กระชายขาว หรือ กระชายเหลือง ที่เรานำเอามาทานกับขนมจีนน้ำยา

โดยเขาได้มีการทดลองกับเซลล์ต้นแบบในหลอดทดลองเขาพบว่าสารสกัดในกระชายขาวยับยั้งการติดเชื้อโควิดได้100%แล้วเซลล์ที่ได้ติดเชื้อก็ยับยั้งไม่ให้เผยแพร่เชื้อโควิดได้ถึง100%เช่นกันฟังให้ชัดกันอีกครั้งสารสกัดจากกระชายขาวที่ได้กล่าวไปนั้นมีสรรพคุณดีกว่า ขิง สิบเท่า และ ฟ้าทะลายโจร ถึงยี่สิบเท่าเราจะรออะไรอยู่มาทำเครื่องดื่มกระชายให้มีรสชาติอร่อยเพื่อต้านเชื้อโควิดกันดีกว่า

ซึ่งในส่วนประกอบนั้น็จะมีกระชายหนึ่งแพ็คประมาณ200กรัมแต่เราก็ต้องมาดูว่าเมื่อเราเอาเง่าของงกระชายออกเขาจะเหลือเท่าไหร่อาจจะไม่พออาจจะต้องมีการเติมกระชายเข้าไป

กระชายต้านโควิดดีกว่า เพราะว่าเวลาที่เราสกัดเย็นออกมาเราต้องได้ประมาณ5วันต้องได้น้ำกระชายเพรียวๆประมาณ150ccหรือวันละประมาณ30ccส่วนมะนาวก็จะใช้ประมาณ5ลูกหรือให้ได้น้ำมะนาวประมาณ75ccส่วนน้ำผึ้วก็จะใช้ประมาณ50ccแล้วก็น้ำแร่หนึ่งขวดจะใช้ไม่หมด

สำหรับกระชายเราก็จะเด็ดเอาแต่นมของกระชายเราก็เอาเง่าทิ้งไป

เนื่องจากว่ากระชายได้เป็นหัวที่อยู่ใต้ดินเกษตกรก่อนที่เขาจะนำมาเขาก็ได้ล้างมาให้ในระดับหนึ่งบางครั้งมันก็อาจจะมีหลงเหลือมาบ้างก็ไม่เป้นไรอย่างมีดิบติดนิดหน่อยก็คัดออกมานำมาล้างดินออกไปก่อน

วิธีการล้างกระชายของเราจะทำการเปิดน้ำแล้วเอามือถูกๆจนกว่ากระชายนั้นมีความสะอาดหลังจากนั้นก็แช่ผงฟูอีกสักประมาณ20นาทีกระชายที่เป็นหัวอยู่ใต้ดินเวลาที่เราทำการล้างต้องพิถี่พิทันหน่อยจากนั้นให้นำเอามาล้างน้ำเปล่าอีกหนึ่งรอบ

สำหรับการล้างมะนาวเราก็เปิดให้น้ำไหลผ่านแล้วใช้มือขัดหรือว่าถูหลังจากนั้นเราก็เอาไปแช่ด้วยผงฟูอีกประมาณ15-20นาทีแล้วก็นำเอาไปล้างด้วยน้ำเปล่าอีกทีสำหรับน้ำมะนาวเราจะใช้50%ของน้ำกระชายทั้งหมดในที่นี้น้ำกระชายเราใช้ประมาณ50ccใช่ไหมมะนาวก็จะใช้ประมาณ75cc

นอกจากนี้เราก็ได้ทำการคำนวลมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่างมะนาวลูกปลานกลางก็จะได้น้ำต่อลูกประมาณ15ccเพราะฉะนั้นในครั้งนี้เราจะใช้ประมาณ5ลูกจะไปบีบเอาน้ำออกด้วยวิธีเอามือบีบหรือจะใช้เครื่องทุ่นแรงช่วยบีบก็ได้เช่นกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ

การพัฒนาภาระกำลังกล้ามเนื้อหน้าอก

การพัฒนาภาระกำลังกล้ามเนื้อหน้าอก สำหรับการเล่นบอดี้เวทอยู่บ้าน หลายคนสงสัยว่ามันสร้างกล้ามเนื้อได้จริงหรือเปล่าก่อนอื่นเราก็ต้องมาดูก่อนว่าจริงๆแล้วการสร้างกล้ามเนื้อเหมือนการสร้างกล้ามเนื้อใบใหญ่เหมือนร่มที่ครอบคุ้มแรงต้านที่ใช้ออกกำลังกายทุกประเภทเครื่องเล่นอะไรก็ตามมันก็มีแรงต้าน

ซึ่งร่างกายของเรามันก็เป็นแรงต้านได้เช่นกันเราใช้อุปกรณ์อะไรก็ได้ขอให้มันมีแรงต้านกล้ามเนื้อเราก็อาจพัฒนาได้แล้วแต่เราอาจจะสงสัยว่าถ้าเราแค่ววิดพื้นอยู่บ้านมันจะสู้กับการที่เราไปเข้ามยิมได้หรือเปล่าโดยในปี2019ก็ได้มีนักวิจัยที่เขาได้ทำวิจัยเรื่องนี้ขึ้นมา

โดยเปรียบเทียบระหว่างคนที่เล่นวิดพื้นเขาค้นพบว่าทั้งการวิดพื้นหรืออะไรก็ตามคือมันจะใช้กล้ามเนื้อคล้ายๆกันแต่สิ่งที่มันแตกต่างกันออกไปคือ เล่นเบนซ์เพรส แน่นอนด้วยความที่มันสามารถใส่น้ำหนักเพิ่มได้บางคนเล่นเป็น100กิโลมันก็เลยเพิ่มสิ่งที่เรียกว่าภาวะกำลังสูงสุดได้

ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าการเล่นเบนซ์เพรสในเมื่อมันใส่น้ำหนักได้เยอะมันก็สามารถที่จะพัฒนาภาระหกำลังสูงสุดให้กับเราได้ค่อนข้างจะดี คราวนี้เรามาดูการวิดพื้นกันบ้างนักวิจัยพบว่าการวิดพื้นพบว่าเราจะมีความอืดนั่นเองหลายคนอาจจะเริ่มจาก5ครั้ง10ครั้งหรือทำไปเรื่อยๆจน100ครั้ง

กล้ามเนื้อของเรามันก็จะอืดขึ้นกล้ามเนื้อของคนเราไม่ว่าเราจะฝึกมันด้วยวิธีไหนเล่นหนักหรือเล่นเบาแต่ของให้มันได้ใช้งานมันมีการพัฒนาเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อได้อยู่แล้วและสรุปงานวิจัยปี2019นักวิจัยเขาพูดเอาไว้คำนึงว่าการวิดพื้นหรือการเล่นเบนซ์เพรส

ถ้าเราอยากจะวิดพื้นเราเพิ่มน้ำหนักอาจจะต้องใช้ออุปกรณ์เพิ่มให้มีน้ำหนักเพื่อเพิ่มแรงต้านได้ทีนี่ยังมีอีกหนึ่งงานวิจัยในปี2018ที่วิจัยคล้ายๆกันเลยคือแบ่งคนเล่นเบนซ์เพรสและวิดพื้นแล้วนำเอามาเปรียบเทียบกันดูงานวิจัยมันน่าสนใจตรงที่ว่า

ดังนั้นหลังจากที่ได้ให้คนกลุ่มนี้ออกกำลังกายทั้งหมด4สัปดาห์ออกกำลังกายวันละ3วันพบว่าทั้งสองกลุ่มเพิ่มมวลกล้ามเนื้อคือเพิ่มกล้ามหน้าอกอได้และก็เพิ่มภาระกำลังแลสิ่งที่น่าสนใจมากคือกลุ่มคนที่เล่นวิดพื้นอย่างเดียวมันสามารถเพิ่มสมรรถภารเล่นเบนซ์เพรสได้

เมื่อกลุ่มคนที่เล่นวิดพื้นอย่างเดียวพอมาเล่นเบนซ์เพรสปรากฎว่าสามารถเพิ่มน้ำหนักที่เบนซ์เพรสได้แบบนี้ถือว่าค่อนข้างดีและสรุปเลยว่าทั้งสองงานวิจัยนี้ค่อนข้างจะชี้ไปในทิศทางเดียวกันเพราไม่ว่าเราจะใช้บอดี้เวทหรือจะใช้อุปกรณ์ฟรีเวทตราบใดก็ตามที่เราเล่นท่าถูกต้องและมีความท่าท้ายมันก็สามารถเพิ่มกล้ามเนื้อได้นั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ufabet เว็บแม่