Category: สุขภาพ

เรากำลังเข้าสู่ยุคของการเสริมพลัง IBS

การเสริมพลัง IBS estás embarazada ป้าของคู่หูของฉันอุทาน และทำท่าแตะท้องของฉัน ซึ่งฉันถูไปมาอย่างไม่เด่น (ฉันคิดว่า) ตั้งแต่เรานั่งลงที่โต๊ะในครัวของครอบครัวเธอ แท้จริงแล้วฉันไม่ได้ตั้งท้องลูกคนแรก แม้ว่าความสับสนจะเข้าใจได้ ท้องของฉันป่องจนถึงขนาดไตรมาสที่ 2

และแม้ว่าภาษาสเปนของฉันจะสมบูรณ์แบบ ฉันก็อธิบายไม่ได้ว่าทำไม แทบจะไม่เกิดขึ้นเลย ประมาณ 40 เปอร์เซ็นต์ของประชากรโลกมีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร (FGID)

ซึ่งเป็นที่รู้จักมากที่สุดคืออาการลำไส้แปรปรวน (IBS) ความผิดปกติเหล่านี้พบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชายถึงสองเท่า โดยพื้นฐานแล้ว FGID เป็นปัญหาท้องทุกประเภทที่มีต้นกำเนิดที่ลึกลับ และไม่ปรากฏว่าเป็นความผิดปกติในการตรวจเลือดแบบมาตรฐาน การเอ็กซ์เรย์ หรือเครื่องมือวินิจฉัยอื่นๆ IBS มักแสดงอาการปวดท้องเรื้อรัง รุนแรง และการเคลื่อนไหวของลำไส้ผิดปกติ คุณสามารถมี IBS-C (ท้องผูก), IBS-D (ท้องร่วง) หรือ IBS-M (ixed)

ผู้คนรู้สึกไม่สบายท้องมาหลายศตวรรษแล้ว แต่ต้องขอบคุณโซเชียลมีเดีย ดูเหมือนว่าทุกคนจะพูดถึงเรื่องนี้ในที่สุด (ประกาศอย่างเป็นทางการของ TikTok คือสาวฮอตทุกคนมีปัญหาเรื่องท้อง) และเนื่องจาก FGIDs ส่งผลกระทบต่อผู้หญิงอย่างไม่เป็นสัดส่วน บางคนอาจเรียกว่าเป็นการโพสต์เกี่ยวกับอึของสตรีนิยม สำหรับคนส่วนใหญ่ที่มี IBS หนทางสู่การวินิจฉัยนั้นยาว ไม่สบายใจ

และสามารถเริ่มต้นได้ก็ต่อเมื่อคุณทำสิ่งที่หลายคนไม่ทำ: ขอความช่วยเหลือจากแพทย์ แม้ว่าจะเคยเป็นที่ยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่า IBS และ FGIDs อื่นๆ

เกิดจากความผิดปกติทางระบบประสาท แต่ตอนนี้แพทย์ไม่ค่อยเชื่อในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตาม ผู้ที่มี IBS มักจะเป็นคนที่วิตกกังวล Mark Pimentel, MD, gastroenterologist และผู้อำนวยการบริหารโครงการ Medically Associated Science and Technology (MAST) ที่ Cedars-Sinai กล่าวว่า “สองในสามของความวิตกกังวลในผู้ป่วย IBS เกิดขึ้นหลังจากเริ่มเป็นโรค ลอสแองเจลิส 

สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากสิ่งที่อาจเป็นลักษณะที่น่าผิดหวังที่สุดของโรค นั่นคือความคาดเดาไม่ได้ ถ้าฉันรู้ว่าอาการจะลุกเป็นไฟทุกครั้งที่ฉันกินพิซซ่า ฉันอาจจะหยุดกินพิซซ่า (อาจจะ)

แต่บางครั้งฉันก็กินพิซซ่าและฉันก็สบายดีในตอนเช้า บางครั้งฉันกินพิซซ่าตัวเดิมจากร้านพิซซ่าเดียวกัน ตื่นมาปวดท้องจนร่างกายทรุดโทรม และต้องใช้เวลาช่วงที่ดีกว่านี้ของวันด้วยอาการท้องร่วง “นั่นคือ IBS แบบคลาสสิก” ดร. Pimentel รับรองกับฉันเมื่อฉันบอกเขาเรื่องนี้ “อาการของคุณไม่ปกติและคาดเดาไม่ได้ [ผู้ป่วยที่เป็น IBS]

ไม่สามารถวางแผนได้และนั่นก็ทำให้เกิดความวิตกกังวลเช่นกัน” ดังนั้นในขณะที่ความวิตกกังวลอาจทำให้อาการ GI แย่ลง (การเชื่อมต่อยังไม่ได้รับการพิสูจน์) “IBS ทำให้ผู้คนกังวลเพราะพวกเขาไม่สามารถผ่อนคลายได้” เขากล่าว ในกรณีของฉัน รถไฟเหาะตีลังกาที่มีอาการนี้ รวมกับความวิตกกังวลเกี่ยวกับการรบกวนใครก็ตาม (รวมถึงแพทย์ของฉันด้วย) เกี่ยวกับบางสิ่งที่รู้สึกว่าอาจเป็นความบังเอิญที่ทำให้ฉันต้องเข้ารับการรักษาอย่างเป็นทางการ

 

สนับสนุนโดย  สล็อต joker ฝาก-ถอน ไม่มี ขั้นต่ำ

การโต้แย้งเกี่ยวกับความงาม

ความงามไม่ใช่เรื่องแปลก ความงามมีความหมาย ความงามคือประโยชน์ใช้สอย” เขากล่าว การโต้แย้งของเขาเกี่ยวกับความงามนั้นไม่ได้มากในสายตาเหมือนในวงจรสมองของคนดู

ในการศึกษาโดยนักจิตวิทยา เช่น Victor Johnston จาก New Mexico State University และ David Perrett จาก St. Andrews University ในสกอตแลนด์ ผู้ชายมักจะชอบผู้หญิงที่มีตาโต ริมฝีปากเต็มอิ่ม จมูกและคางเล็กกว่า การศึกษาโดยนักจิตวิทยา Devendra Singh จาก University of Texas แสดงให้เห็นว่าชอบเรือนร่างทรงนาฬิกาทรายสุดคลาสสิกที่มีอัตราส่วนรอบเอวต่อสะโพกเจ็ดถึงสิบ

ผู้ชายชอบผู้หญิงที่มีผิวเรียบเนียน ตาโต ร่างกายโค้งมน และริมฝีปากอิ่มนั้นไม่ใช่เรื่องบังเอิญ” ไซมอนส์ยืนยัน ลักษณะเหล่านี้ล้วนบ่งบอกถึงความเยาว์วัย สุขภาพแข็งแรง และเจริญพันธุ์ ริมฝีปากที่อวบอิ่มด้วยเอสโตรเจนจะอิ่มเมื่ออายุ 14 ถึง 16 ปี

เมื่อผู้หญิงเข้าสู่ช่วงเจริญพันธุ์ในชีวิต เมื่อหมดประจำเดือนและภาวะเจริญพันธุ์ลดลง ริมฝีปากจะสูญเสียความอิ่มเอิบ ในทำนองเดียวกัน รอยโรคหรือแผลที่ผิวหนังเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่ามีโรคติดเชื้อหรือปรสิต ผิวกระจ่างใส เรียบเนียน บ่งบอกถึงความเยาว์วัยและสุขภาพที่ดี ในสถานการณ์สมมติโดยไซมอนส์และนักวิทยาศาสตร์ด้านวิวัฒนาการคนอื่น ๆ

การโต้แย้งเกี่ยวกับความงาม จิตใจจะบอกกับผู้ชายโดยไม่รู้ตัวว่าริมฝีปากที่อิ่มและผิวที่ใสสะอาดเท่ากับสุขภาพ ภาวะเจริญพันธุ์ และความสมบูรณ์ของพันธุกรรม ไซมอนส์เชื่อมั่นว่าเป็นสัญชาตญาณที่ผ่านการคัดเลือกมาเป็นเวลากว่าแสนปี เนื่องจากเราถูกจำนองไว้กับประวัติศาสตร์วิวัฒนาการของเรา สัญชาตญาณจึงคงอยู่

ไม่ใช่ทุกคนที่เห็นด้วย C. Loring Brace นักมานุษยวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยมิชิแกนกล่าวว่า “การเดินสายแบบเดินสายของเราสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามความคาดหวังทุกประเภท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นวัฒนธรรม” “ความคิดที่ว่ามีผู้หญิงที่เป็นที่ต้องการมาตรฐานจะบอกคุณเกี่ยวกับความเพ้อฝันอันน่ารังเกียจของนักมานุษยวิทยาชายสูงอายุมากกว่าสิ่งอื่นใด”

ดักลาส ยู นักชีววิทยาจากบริเตนใหญ่ และเกล็นน์ เชพเพิร์ด นักมานุษยวิทยาแห่งมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนียที่เบิร์กลีย์

พบว่าชนพื้นเมืองทางตะวันออกเฉียงใต้ของเปรูชอบรูปร่างที่ถือว่ามีน้ำหนักเกินในวัฒนธรรมตะวันตก: “ทฤษฎีวิวัฒนาการที่สมบูรณ์กว่าของความงามของมนุษย์ต้องยอมรับความผันแปร ” ยูพูด

คิดว่าคุณได้พบวัฒนธรรมสากลเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น Ellain Hatfield ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาที่มหาวิทยาลัยฮาวายกล่าว “แต่คุณคงไม่อยากหลอกตัวเองให้คิดว่าชีววิทยาเป็นเหตุของทุกสิ่ง นักสังคมวิทยาบอกว่าเราติดอยู่ ในสมองไพลสโตซีนของเรา แนวคิดนี้อาจเป็นการกลั่นแกล้งเล็กน้อย แล้วผู้ที่มีรูปร่างไม่สมมาตรหรือมีรูปร่างไม่เท่ากันล่ะ? มีใครรอดพ้นจากความรู้สึกไม่เพียงพอหรือไม่? ครั้งหนึ่ง Eleanor Roosevelt ถูกถามว่าเธอเสียใจหรือไม่ เธอพูดเพียงคนเดียว เธออยากให้เธอสวยกว่านี้

ฉันรู้ว่าฉันเป็นเด็กทารกที่น่าเกลียดเมื่อพ่อแม่ของฉันมอบเครื่องปิ้งขนมปังไฟฟ้าให้ฉันเป็นของเล่นในอ่างอาบน้ำ… Joan Rivers เล่าเรื่องตลก ฉันจึงโทรหาเธอ เธออาศัยอยู่ในนิวยอร์กในทุกวันนี้ เพื่อถามว่าอารมณ์ขันไม่ แค่มืดไปหน่อยฉันมักจะสงสัยว่าชีวิตของฉันจะเป็นอย่างไรถ้าฉันมีส่วนประกอบที่ยอดเยี่ยมที่เรียกว่าความงาม” เสียงแหบแห้งที่ไม่ผิดเพี้ยนตอบกลับ

 

สนับสนุนโดย    ทางเข้า gclub ใหม่

การฉีดไข้หวัดใหญ่สามารถป้องกันผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจล้มเหลว

จากการเสียชีวิตก่อนวัยอันควรได้ การศึกษาระหว่างประเทศที่นำโดยนักวิจัยของมหาวิทยาลัย McMaster และตีพิมพ์ใน The Lancet Global Health

พบว่าวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ช่วยลดทั้งโรคปอดบวมและภาวะแทรกซ้อนของหัวใจและหลอดเลือดในผู้ที่มีภาวะหัวใจล้มเหลวได้อย่างมาก “หากคุณมีภาวะหัวใจล้มเหลว คุณควรได้รับการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่

เพราะมันสามารถช่วยชีวิตคุณได้ นั่นคือสิ่งที่เราพบในการศึกษานี้” Mark Loeb ผู้วิจัยหลักของการศึกษากล่าว Loeb เป็นศาสตราจารย์ด้านพยาธิวิทยาและเวชศาสตร์โมเลกุลของ McMaster และเป็นแพทย์โรคติดเชื้อแฮมิลตันและนักจุลชีววิทยา

“เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่สามารถช่วยผู้คนจากการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดได้” เขากล่าวเสริม

การศึกษาแสดงให้เห็นว่าตลอดทั้งปีวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ช่วยลดอาการปอดอักเสบได้ 40 เปอร์เซ็นต์ และรักษาตัวในโรงพยาบาลได้ 15 เปอร์เซ็นต์ในผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจล้มเหลว ในช่วงฤดูไข้หวัดใหญ่ในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาว

วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ลดการเสียชีวิตลง 20 เปอร์เซ็นต์ในผู้ป่วยเหล่านี้ ข้อมูลที่รวบรวมในช่วงฤดูไข้หวัดใหญ่ยังแสดงให้เห็นว่าวัคซีนช่วยป้องกันภาวะแทรกซ้อนของหัวใจและหลอดเลือด เช่น หัวใจวายและโรคหลอดเลือดสมอง

การทดลองทางคลินิกร่วมกันระหว่าง McMaster และ Population Health Research Institute of McMaster และ Hamilton Health Sciences ทำให้ผู้วิจัยติดตามผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจล้มเหลวมากกว่า 5,000 รายใน 10 ประเทศทั่วแอฟริกา เอเชีย และตะวันออกกลาง ซึ่งมีเพียงไม่กี่คนที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่เป็นประจำ พวกเขาได้รับวัคซีนไข้หวัดใหญ่หรือยาหลอกเป็นประจำทุกปีระหว่างเดือนมิถุนายน 2558 ถึงพฤศจิกายน 2564

แม้ว่าไข้หวัดจะมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของโรคหัวใจและหลอดเลือดที่คุกคามถึงชีวิต Loeb กล่าวว่าผู้ที่เป็นโรคหัวใจล้มเหลวนั้นมีความเสี่ยงต่อผลลัพธ์ด้านสุขภาพที่ไม่ดีอยู่แล้ว ผู้ป่วยที่เป็นโรคนี้มีโอกาสร้อยละ 50 ที่จะเสียชีวิตภายในห้าปี

ในขณะที่ร้อยละ 20 ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเนื่องจากภาวะแทรกซ้อนทางหัวใจและหลอดเลือดทุกปี”สิ่งสำคัญคือ เราพิจารณาประเทศที่มีรายได้น้อยและปานกลาง ซึ่งร้อยละ 80 ของโรคหัวใจและหลอดเลือดเกิดขึ้น และมีอัตราการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ต่ำ”

Salim Yusuf กรรมการบริหารของ PHRI และผู้เขียนงานวิจัยกล่าวว่า “การฉีดไข้หวัดใหญ่ควรเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติมาตรฐานในผู้ที่มีภาวะหัวใจล้มเหลว เนื่องจากเป็นวิธีที่ง่าย ไม่แพง และปลอดภัย หลีกเลี่ยงหนึ่งในหกของการเสียชีวิตจากโรคหัวใจและ

การป้องกันการรักษาตัวในโรงพยาบาลทำให้ประหยัดต้นทุนได้มาก และอาจส่งผลกระทบด้านสาธารณสุขและทางคลินิกที่สำคัญ” การศึกษานี้เป็นการทดลองทางคลินิกครั้งแรกเกี่ยวกับประสิทธิภาพของวัคซีนไข้หวัดใหญ่ในผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจล้มเหลว

เงินทุนภายนอกสำหรับการศึกษามาจากโครงการ Joint Global Health Trials Scheme ของสหราชอาณาจักรและจากสถาบันวิจัยสุขภาพแห่งแคนาดา วัคซีนที่ใช้ในการศึกษาจัดทำโดยซาโนฟี ปาสเตอร์

 

สนับสนุนโดย.  ufabet

ยาเกินขนาดมรณะที่เชื่อมโยงกับ Opioids สังเคราะห์ที่เรียกว่า Nitazenes

สังเคราะห์ที่เรียกว่า Nitazenes รายงานของ CDC ฉบับใหม่ระบุว่า สารฝิ่นสังเคราะห์ชนิดหนึ่งกำลังเพิ่มขึ้นทำให้เสียชีวิตจากการใช้ยาเกินขนาด opioids เหล่านี้รู้จักกันในชื่อ nitazenes ได้รับการพัฒนามานานกว่า 60 ปีแล้ว

แหล่งที่เชื่อถือได้ในฐานะยาบรรเทาปวดที่อาจเกิดขึ้น ไม่เคยได้รับการอนุมัติให้ใช้ทางคลินิกในสหรัฐอเมริกา การเสียชีวิตจากยาเกินขนาดที่เชื่อมโยงกับกลุ่มยาฝิ่นสังเคราะห์ที่ผิดกฎหมายเพิ่มขึ้นมากกว่าสี่เท่าในรัฐเทนเนสซีระหว่างปี 2563 ถึง 2564 ตามรายงานของกระทรวงสาธารณสุขของรัฐ

อย่างไรก็ตาม “ตัวเลขนี้อาจถูกประเมินต่ำเกินไปเนื่องจากความถี่ในการทดสอบต่ำ” เจสสิก้า โคโรนา-เบลีย์ นักระบาดวิทยาแห่งรัฐ MPH และเพื่อนร่วมงานของเธอเขียน

เมื่อวันที่ 16 กันยายนในรายงานการเจ็บป่วยและการเสียชีวิตประจำสัปดาห์ (MMWR)

 

แหล่งที่เชื่อถือได้ของวารสารของศูนย์ เพื่อการควบคุมและป้องกันโรค (CDC) opioids เหล่านี้รู้จักกันในชื่อ nitazenes ได้รับการพัฒนามานานกว่า 60 ปีแล้ว แหล่งที่เชื่อถือได้ในฐานะยาบรรเทาปวดที่มีศักยภาพ แต่ไม่ได้รับการอนุมัติสำหรับการใช้ทางคลินิกในสหรัฐอเมริกา

การทดสอบในห้องปฏิบัติการแสดงให้เห็นว่าศักยภาพของไนตาซีนหลายชนิดนั้นสูงกว่ายากลุ่มฝิ่นฝิ่น เฟนทานิลสังเคราะห์ถึง 10 เท่า ในขณะที่สารอะนาล็อกของไนตาซีนบางชนิดมีศักยภาพใกล้เคียงกับเฟนทานิล Fentanyl แรงกว่ามอร์ฟีน 50 ถึง 100 เท่า

ข้อมูลจำกัดการเสียชีวิตจากไนทาซีน Korona-Bailey และเพื่อนร่วมงานของเธอกล่าวว่าจำนวนผู้เสียชีวิตจากการใช้ยาเกินขนาดในสหรัฐอเมริกาที่เกี่ยวข้องกับไนตาซีนนั้นไม่แน่นอน ส่วนหนึ่งเป็นเพราะแผงพิษวิทยามาตรฐานไม่ได้ทดสอบยาเหล่านี้เสมอไป

ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งที่ศูนย์วิจัยและการศึกษานิติวิทยาศาสตร์ประมาณการว่าไนตาซีนคิดเป็นประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ของการใช้ยาเกินขนาดที่ทำให้เสียชีวิตในประเทศเมื่อปีที่แล้ว เดอะ ฮิลล์ รายงาน การเสียชีวิตจากการใช้ยาเกินขนาด

โดยรวมในสหรัฐอเมริกามีมากกว่า 100,000 รายในช่วง 12 เดือนสิ้นสุดในเดือนเมษายน พ.ศ. 2564 แสดงข้อมูลเบื้องต้นแหล่งที่เชื่อถือได้จาก CDC ห้องปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์ได้ตรวจพบว่ามีไนตาซีนอยู่ในฟลอริดา โอไฮโอ ดิสตริกต์ออฟโคลัมเบีย และส่วนอื่นๆ ของประเทศ

ยาแก้ปวด - คลายกล้ามเนื้อ ใช้อย่างไรให้ถูกต้อง

ในรัฐเทนเนสซี Korona-Bailey และเพื่อนร่วมงานของเธอใช้ข้อมูลใบมรณะบัตรของรัฐและรายงานด้านพิษวิทยาสำหรับการเสียชีวิตเพื่อระบุการใช้ยาเกินขนาดที่เกี่ยวข้องกับไนตาซีน ซึ่งแสดงการเพิ่มขึ้นจาก 10 ในปี 2020 เป็น 42 ในปี 2021

พบว่ากรณีเหล่านี้ทั้งหมดเกี่ยวข้องกับสารหลายชนิด โดยการฉีดเป็นวิธีการบริหารที่บ่อยที่สุด หลายกรณีเหล่านี้เกิดขึ้นใน Knox County ซึ่งส่งตัวอย่างเลือดสำหรับการทดสอบในห้องปฏิบัติการเพิ่มเติมไปยังสำนักงานปราบปรามยาเสพติด (DEA)

ดังนั้นตัวเลขในเขตอื่น ๆ อาจถูกนับไม่ถ้วน นักวิจัยกล่าว Dr. Lawrence Weinstein หัวหน้าเจ้าหน้าที่การแพทย์ของ American Addiction Centers กล่าวว่ารูปแบบการเสียชีวิตจากยาเกินขนาดที่เกี่ยวข้องกับไนตาซีนที่นับไม่ถ้วนอาจเกิดขึ้นทั่วประเทศหากการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญดังกล่าวเกิดขึ้นใน Knox County รัฐเทนเนสซี ซึ่งเป็นเขตที่มีประชากรต่ำกว่า 500,000 คน

เราคงเชื่อไม่ได้ว่าเขตปกครองที่ใหญ่กว่าและพื้นที่มหานครจะไม่ได้เห็นการเพิ่มขึ้นมากกว่านี้หากไนตาซีนเป็นส่วนมาตรฐานของตารางการทดสอบเขาพูดว่า นอกจากนี้ ข้อเท็จจริงที่ว่าการเสียชีวิตส่วนใหญ่เหล่านี้เกี่ยวข้องกับสารมากกว่าหนึ่งชนิด แสดงให้เห็นว่า “มีความเป็นไปได้สูงที่ผู้ที่ฉีด กลืนกิน หรือสูดดมสารที่มีไนตาซีนจะไม่ทราบว่ามีอยู่จริง” เขากล่าว

สิ่งนี้ยังเกิดขึ้นกับเฟนทานิล ซึ่งผลิตได้แรงและราคาถูก โดยผู้ผลิตยาผิดกฎหมายที่เติมเฟนทานิลในเฮโรอีน โคเคน ยาบ้า และยาอื่นๆ หลายครั้งที่แม้แต่ผู้จัดหาสารก็ไม่รู้ว่ายานั้นเจือด้วยเฟนทานิลหรือฝิ่นสังเคราะห์อื่น Weinstein กล่าว

ผลที่ได้คือ “การเสียชีวิตจากการใช้ยาเกินขนาดเกิดขึ้นในหมู่คนที่กินยาที่เพื่อนให้หรือได้รับจากโซเชียลมีเดีย โดยไม่รู้ว่าพวกเขากำลังทำผิดพลาดร้ายแรง” เขากล่าว

 

สนับสนุนโดย.    ยู ฟ่า สล็อต อันดับ 1

วิธีทำให้มีสุขภาพร่างกาย และสุขภาพจิตที่ดี

 

วิธีทำให้มีสุขภาพร่างกาย การมีสุขภาพที่ดีเป็นเรื่องที่ดีมาก สำหรับร่างกายมนุษย์อย่าง เราๆ โดยไม่ว่าใครก็ตาม ที่มีร่างกายแข็งแรง จะทำให้ชีวิตดีขึ้น

ไม่เพียงแค่เรื่องสุขถาพเท่านั้น แต่ว่าเป็นในเรื่องของอายุในยามแก่เฒ่า อีกด้วย โดยแน่นอนว่าจะมีอายุยืนนาน และยังไม่เสี่ยงเข้าโรงบาลอีกแน่นอน

  การที่เราจะทำให้สุขภาพร่างกายดี และจะทำให้สุขภาพจิตใจของเราดีนั้น เราจะต้องเริ่มจากการทำอะไรก่อน ในวันนี้แอดมินที่ดูแลเรื่องสุขภาพ จะมาบอกให้ละเอียด เผื่อใครที่สนใจต้องการทำตาม ให้ตัวเองดูดี มีสุขภาพและจิตที่ดี ก็สามารถนำไปใช้ได้เลย

 

1.เลือกรับประทานอาหารให้ถูกตามหลักการทางโภชนาการ

อย่างที่ทราบกันดีว่า การเลือกทานอาหารเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าใครก็ตามจะต้องเลือกรับประทานอาหารให้ครบทั้งนั้น เพราะมันจะเข้าไปช่วย ระบบภายในร่างกายให้ดีขึ้น อย่างไรก็ตามหากเรากินอาหารหรืออะไรไม่ดีเข้าร่างกาย มันจะมีผลทำให้ระบบภายในร่างกายเสีย และหลังจากนั้นเราก็จะเป็นโรคอื่นๆ ที่ร้ายแรงตามมา

 

2.ควรดื่มน้ำให้ถูกสุขลักษณะ

การดื่มน้ำนั้นมันไม่ได้อยากเลยแม้แต่น้อย ไม่ต้องวิ่งหาอะไรด้วย เพราะน้ำจะมีที่บ้านด้วยกันทุกคน และเป็นสิ่งที่หาได้ง่ายมากๆ สำหรับคนไทยอย่างเราๆ ไม่เหมือนบางประเทศที่หาน้ำได้ค่อนข้างยาก จึงทำให้ขาดแคลนน้ำ หรือทำให้น้ำเปล่าแพงมากกว่าเราหลายเท่าตัว

แต่ว่าสำหรับคนไทยอย่างเราๆ สามารถที่จะหาน้ำได้ง่ายมาก และน้ำของเราก็ราคาแสนจะถูก ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะดื่มน้ำให้เหมาะสมกับร่างกายของเราต้องการ ในแต่ละวัน

คุณทราบหรือไม่ว่าน้ำมีจำนวณมากที่อยู่ในร่างกายของเรา และน้ำยังเป็นการขับเคลื่อนระบบที่อยุ่ในร่างกายของเราให้ดีขึ้นได้ด้วย ดังนั้นการดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว  www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ จึงเป้นเรื่องที่ควรทำ และต้องดื่มน้ำเปล่าเท่านั้น ไม่ใช่ดื่มน้ำผลไม้หรือว่าน้ำอัดลมนะ

 

3.การพักผ่อนให้เพียงพอต่อร่างกาย

ไม่มีใครที่จะสามารถอยู่ได้โดยไม่นอนหลับเลยสักคน นั่นก็เพราะว่าร่างกายเกิดการเหนื่อยล้า อ่อนเพลีย ด้วยระบบกระบวนการทำงานของร่างกาย ไม่ว่าจะเป้นการรเดิน การวิ่ง การเคลื่อนไหวต่างๆของร่างกายเรา นั่นคือการเคลื่อนไหว ที่ร่างกาย

จะได้รับผลกระทบทั้งนั้น และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราจะต้องพักผ่อน เพื่อให้ร่างกายได้ฟื้นตัว จะสังเกตได้ว่าหากว่าเราอยุ่ดีๆไปเดินเหนื่อยๆ ที่มากกว่าปกติเยอะมากๆ ในเวลากลางคืนเราจะนอนหลับได้ดี เพราะเนื่อจากว่าร่างกายของเรา ได้รับผลกระทบ และมันต้องการพักฟื้น เพื่อให้เรามีแรงในวันรุ่งขึ้น

การบริโภคผักและผลไม้ในยุโรป

การบริโภคผัก ผลไม้ในยุโรป ผักและผลไม้เป็นองค์ประกอบสำคัญของอาหารเพื่อสุขภาพที่สมดุล ไม่ว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของอาหารหลักหรือเป็นของว่าง พวกเขานำวิตามิน เกลือแร่ และไฟเบอร์ พลังงานบางส่วน (ส่วนใหญ่อยู่ในรูปของน้ำตาล) รวมถึงส่วนประกอบย่อยบางอย่าง ซึ่งมักเรียกกันว่าไฟโตเคมิคอลหรือผลิตภัณฑ์จากพืชทุติยภูมิ

ซึ่งอาจเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา การศึกษาทางระบาดวิทยาแสดงให้เห็นว่าการบริโภคผักและผลไม้ในปริมาณมากมีความสัมพันธ์กับความเสี่ยงที่ลดลงของโรคเรื้อรัง

โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดหัวใจ 1-3 เบาหวานชนิดที่ 24 และมะเร็งบางชนิด เช่น ช่องปาก คอหอย กล่องเสียง หลอดอาหาร กระเพาะอาหารและปอด พลเมืองยุโรปส่วนใหญ่เชื่อมโยงอาหารเพื่อสุขภาพกับการบริโภคผักและผลไม้ และหลายคนเชื่อว่าอาหารของพวกเขาดีต่อสุขภาพ6 แต่นี่เป็นความจริงหรือไม่? คนในยุโรปได้รับปริมาณผักและผลไม้ที่แนะนำ

เพื่อสุขภาพที่ดีจริงหรือ โดยมุ่งที่จะตอบคำถามนี้ การทบทวนนี้ยังให้ข้อมูลเชิงลึกว่าปัจจัยใดที่มีอิทธิพลต่อการบริโภคผักและผลไม้ในยุโรป และอะไรคือแนวทางการแทรกแซงที่ดีที่สุดในการเพิ่มจำนวนดังกล่าว สุดท้ายนี้ เราจะมาดูความคิดริเริ่มที่กำลังดำเนินอยู่ของยุโรปเกี่ยวกับการบริโภคผักและผลไม้

ก่อนอื่น เราต้องเข้าใจก่อนว่าอาหารและเครื่องดื่มประเภทใดจัดอยู่ในหมวดหมู่ของผักและผลไม้ เราแนะนำให้มีในปริมาณเท่าใด และเหตุใดจึงอาจเป็นเรื่องยากที่จะได้ข้อมูลที่เชื่อถือได้และเปรียบเทียบได้เกี่ยวกับการบริโภคผักและผลไม้ ผักและผลไม้กำหนดอย่างไร? อาจดูเหมือนเป็นคำถามง่ายๆ แต่จริงๆ

แล้วค่อนข้างซับซ้อนในการได้มาซึ่งคำจำกัดความที่ครอบคลุมทั้งหมด มะเขือเทศและผักกาดหอม แอปเปิ้ล และสตรอว์เบอร์รีอาจระบุได้ง่ายว่าเป็นผักและผลไม้ตามลำดับ แต่มันฝรั่งล่ะ? และน้ำผลไม้เท่ากับผลไม้หรือไม่? จากนั้นมีถั่วและถั่วซึ่งเป็นอาหารจากพืชที่อาจจัดหรือไม่จัดอยู่ในกลุ่มอาหารเหล่านี้ นี่เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้เมื่อทำการสำรวจอาหารเพื่อที่จะรู้ว่าอะไรคือสิ่งที่วัดได้จริง

คำจำกัดความของผักและผลไม้ก็แตกต่างกันไปในแต่ละประเทศ บางประเทศ (เช่น ออสเตรีย เบลเยียม เดนมาร์ก ไอซ์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส สเปน และสวีเดน) ไม่ได้รวมมันฝรั่งและหัวที่เป็นแป้ง ตามหลักการเดียวกันกับองค์การอนามัยโลก (WHO) ในขณะที่คำแนะนำของนอร์เวย์ ได้แก่ มันฝรั่ง. น้ำผลไม้บางครั้งไม่รวมอยู่ในคำแนะนำผักและผลไม้ (เช่น เบลเยียม สเปน)

บางครั้งมีข้อจำกัด (เช่น นับเป็นสูงสุด 1 ส่วน (เช่น เดนมาร์ก เนเธอร์แลนด์ และสวีเดน) และรวมอยู่ในประเทศอื่นๆ (เช่น ไอซ์แลนด์และนอร์เวย์) ออสเตรียและโปรตุเกสไม่ได้ระบุข้อกำหนดใด ๆ เกี่ยวกับน้ำผลไม้

คำจำกัดความที่แตกต่างกันของอาหารที่เป็นของผักและผลไม้เป็นอุปสรรคในการเปรียบเทียบข้อมูลจากการศึกษาต่างๆ นี่เป็นปัญหาสำคัญเมื่อพยายามประเมินการบริโภคผักและผลไม้ในยุโรป เนื่องจากหน่วยงานระดับชาติหลายแห่งทำการสำรวจการบริโภคผักและผลไม้เป็นประจำ การกำหนดมาตรฐานวิธีการสำรวจจะช่วยปรับปรุงความสามารถในการเปรียบเทียบข้อมูลในประเทศต่างๆ ได้อย่างมาก

 

สนับสนุนโดย.    Royal Online 8888

ลองเพิ่มกฎเหล่านี้ในชีวิตเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น

ลองเพิ่มกฎเหล่านี้ การมีเป้าหมายที่ตรงต่อเวลาและสมจริง ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ความไว้เนื้อเชื่อใจจำเป็นต่อการชะลอความพอใจ เราต้องเชื่อว่าธนาคารจะเก็บเงินของเราไว้เพื่อเต็มใจที่จะออม เราต้องเชื่อว่ารัฐบาลจะไม่โกงเราเพื่อจ่ายภาษี ด้วยเหตุนี้ เมื่อกระตุ้นตัวเองให้ชะลอความพอใจสำหรับผลลัพธ์ในอนาคต

สิ่งสำคัญคือต้องเป็นจริงเกี่ยวกับผลลัพธ์ในอนาคตนั้น แน่นอนว่ามันดีที่จะจินตนาการว่าเป็นมหาเศรษฐี แต่คุณจะเริ่มต้นด้วยการมุ่งเน้นไปที่การขึ้นเงินเดือนล่ะ? การเป็นจริงเกี่ยวกับสิ่งที่คุณทำได้จะช่วยให้คุณไปถึงเป้าหมายได้

หากคุณต้องการลดน้ำหนัก ให้ตั้งเป้าหมายที่ตรงต่อเวลาและเป็นจริง

อย่าบอกว่าวันหนึ่งคุณจะใส่กางเกงยีนส์ตัวนั้นหรือสมัครเข้ายิมนั้นเมื่อคุณมีเวลา นั่นเป็นเรื่องไร้สาระและจะทำให้คุณไม่มีที่ไหนเลย คุณจะไม่ไว้ใจมัน และเนื่องจากคุณไม่ไว้วางใจ คุณจะไม่ทำอะไรเลย คุณต้องการลดน้ำหนักเท่าไหร่ จะใช้เวลากี่เดือน คุณจะลดน้ำหนักนั้นได้อย่างไร  คุณจะไปยิมเมื่อไหร่

นี่เป็นเพียงหลักสุขอนามัยในการตั้งเป้าหมาย แต่จะสร้างความมหัศจรรย์ในการเสริมสร้างแรงจูงใจและช่วยให้คุณชะลอความพอใจได้ เมื่อคุณมุ่งมั่นที่จะบรรลุเป้าหมายที่เป็นจริงและมีเวลาจำกัด มันจะง่ายกว่ามากที่จะไม่กินเค้กที่เหลือนั้น (ซึ่งคุณจะต้องซ่อนอยู่หลังภูเขากล้วยในตู้เย็น)

เรียนรู้ที่จะทำงานกับอารมณ์ของคุณ ไม่ใช่ต่อต้านพวกเขา หากคนที่ยอมจำนนต่ออารมณ์ของพวกเขามักจะหลงระเริงกับช่วงเวลานั้น มันก็สมเหตุสมผลแล้วที่การพัฒนาความสามารถในการระบุและจัดการอารมณ์ของเราจะช่วยป้องกันไม่ให้ปล่อยตัวปล่อยใจไป ฉันได้เขียนยาวเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่อื่น ตรวจสอบออก หากการมีวินัยในตนเองเป็นเรื่องยาก  เว็บสล็อตแตกง่าย 2022 ไม่ผ่านเอเย่นต์    แสดงว่าคุณกำลังทำผิด

ออกไปเที่ยวกับคนที่เหมาะสม หากคุณต้องการชะลอความพอใจให้ดีขึ้น ให้ห้อมล้อมตัวเองด้วยคนที่ถ่วงเวลาความพึงพอใจ ใส่ตัวเองในชุมชนที่มีพฤติกรรมที่คาดหวัง ที่ซึ่งความพึงพอใจที่ล่าช้าคือการปฏิบัติทั่วไป เข้าร่วมกลุ่มลดน้ำหนักสมัครสมาชิกเอเอ. หาเพื่อนผู้ปฏิเสธมาร์ชเมลโลว์ ตัวชี้นำทางสังคมเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในการชะลอความพอใจ งานวิจัยสองชิ้นแยกกันพบว่าเด็ก ๆ ชะลอความพอใจได้ดีกว่าเมื่อพวกเขามีส่วนร่วมในพฤติกรรมพิธีกรรมที่ทำให้พวกเขามองเห็นความพึงพอใจที่ล่าช้าเป็นสิ่งที่คนอื่นทำ และเมื่อเห็นคนทำพฤติกรรมที่คล้ายกัน

เห็นได้ชัดว่ากฎห้าข้อนี้เป็นจุดเริ่มต้น พวกเขาไม่ใช่ยารักษาทั้งหมด คุณจะไม่แก้ไขปัญหาทั้งหมดของคุณอย่างน่าอัศจรรย์และตัดสินใจถูกต้องทั้งหมดในวันพรุ่งนี้ หรือวันรุ่งขึ้น แต่สิ่งเหล่านี้เป็นหลักการพื้นฐานในการชะลอความพึงพอใจอย่างสม่ำเสมอและควรช่วยให้คุณแก้ไขปัญหาในชีวิตด้วยกลยุทธ์ที่ดีขึ้น แน่นอนว่าคุณจะล้มเหลวหลายครั้ง แต่นั่นเป็นสิ่งที่คาดหวัง อย่ารู้สึกแย่กับมัน ที่นี่มีมาร์ชเมลโล่หรือสองชิ้น

ดูแลตัวเองในช่วงวัย 30+

ดูแลตัวเองในช่วงวัย 30+ ถ้าหากเปรียบเทียบกับในยุคสมัยก่อนนั้นคนที่เริ่มเข้าสู่อายุเลข3นั้นถือว่ามีความเป็นผู้ใหญ่มากแล้วและมีหน้าที่ต้องรับผิดชอบแต่อาจจะยังไม่โทรมเท่ากับคนในยุคปัจจุบัน

นื่องจากในยุคปัจจุบันมีการแข่งขันในด้านต่างๆที่ค่อนข้างสูงและทำให้เกิดความกดดันความเครียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน ครอบครัวหรืออื่นๆนั้น ทำให้คนในยุคนี้นั้นมีสภาพร่างกายที่ค่อนข้างจะเสื่อมโทรมไว แต่แน่นอนว่า ถ้าหากไม่อยากเสื่อมโทรมหลังจากอายุขึ้นเลข3แล้วนั้นก็สามารถที่จะดูแลตัวเองได้ดด้วยวิธีการต่างๆต่อไปนี้

การออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากเพราะการออกกำลังกายนั้นไม่เพียงช่วยทำให้ร่างกายนั้นแข็งแรงและป้องกันโรคภัยเท่านั้นแต่ยังช่วยทำให้ร่างกายนั้นอ่อนวัยอ่อนเยาว์ได้อีกด้วย การออกกำลังกายที่ดีควรออกอย่างน้อยอาทิตย์ละ 3-5 วันและมีช่วงพักร่างกายที่เหมาะสม

เพราะถ้าหากออกมากไปนั้นก็อาจจะทำให้ร่างกายเสื่อมโทรมได้เช่นกัน ดังนั้นแล้วการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและเหมาะสมนั้นเป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้เรานั้นมีสุขภาพที่ดีหลังจากอายุขึ้นเลข3แล้ว

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่งไม่แพ้กับการออกกำลังกายเช่นกัน เพราะการรับประทานอาหารนั้นจะเป็นสิ่งที่ไปช่วยในการซ่อมแซมให้ร่างกายของเรานั้นมีความสมบูรณ์มากขึ้น ทำให้อาการต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงอายุ30ขึ้นไปนั้นลดน้อยลงด้วย

อาหารเสริมชะลอวัย ในปัจจุบัยอาหารเสรอมนั้นมีหลากหลายมากมาย แต่ก็ควรจะเลือกรับประทานอาหารเสรอมที่มีการรับประกันและปลอดภัย เพราะถ้าหากรับประทานโดยไม่มีการศึกษานั้นอาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียงและเป็นอันตรายได้ สำหรับในช่วงวัยหลังจาก30ขึ้นไปแล้ว

นั้นสิ่งที่ร่างกายต้องการก็คือคอลาเจน เป็นสิ่งที่จะไปช่วยให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นอ่อนวัยได้นั่นเอง ร่วมถึงอาหารเสริมจำพวกแอลคานีทีน เพื่อช่วยในการเผลาผลาญนั่นเอง ทำให้ลดความเสี่ยงในเรื่องของความอ้วนนั่นเอง

การศัลยกรรมหรือเสริมควมงาม ก็เป็นการดูแลตัวเองหลังจากที่อายุเพิ่มมากขึ้น โดยในช่วงวัยหลัง30ปีขึ้นไปแล้วนั้นสิ่งที่พบได้ง่ายก็คือการเกิดริ้มรอย การศัลยกรรมหรือเสริมความงามนั้นก็จะช่วยเพิ่มความมั่นใจ

และทำให้ใบหน้าของเรานั้นอ่อนเยาว์ได้และเมื่อเรามีความสุขและพอใจกับรูปร่างหน้าตาของเราก็จะทำให้เรานั้นมีสุขภาพจิตที่ดีไปด้วยนั่นเอง แต่ก็ต้องยอมรับว่าอาจจะมีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงในการทำด้วย

การออกไปใช้ชีวิต เป็นสิ่งหนึ่งที่สร้างความสุขและเมื่อเรานั้นมีความสุขกับสิ่งที่ทำหรือการได้ท่องเที่ยวนั้นก็จะส่งผลทำให้ร่างกายนั้นมีสุขภาพที่ดี ก็เป็นวิธีการดูแลและใส่ใจตนเองแบบง่ายๆ เพื่อทำให้เรานั้นมีร่างกายและสุขภาพที่ดี

 

สนับสนุนโดย.    ufabet

เหตุผลที่ควรหันมารับประทานอาหารเพื่อสุขภาพที่ดี

เพื่อสุขภาพที่ดี เคยสงสัยกันหรือไม่ ว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงเลือกการออกกำลังกาย มากกว่าเลือกรับประทานอาหาร เพราะคนส่วนใหญ่คิดว่า การออกกำลังกายจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ร่างกายได้อีกว่า แถมยังช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่า การออกกำลังกาย กับการเลือกรับประทานอาหารนั้น ก็มีความสำคัญต่อร่างกายพอ ๆ กัน

เพราะทุกครั้งที่เราออกกำลังกายร่างกายจะถูกดึงเอาพลังงานออกมาใช้ และเมื่อพลังงานร่างกายได้ถูกนำออกไปแต่ไม่มีพลังงานทดแทน ก็จะยิ่งส่งผลเสียต่อร่างกาย ดังนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องเลือกรับแระทานอาหารเพื่อเสริมสร้างสุขภาพร่างกาย และเพื่อทดแทนสิ่งที่เสียไป

อย่างไรก็ตาม สมัยปัจจุบันนี้ก็ยังมีคนที่ให้ความสนใจเกี่ยวกับการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ยิ่งถ้าร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่ครบทั้ง 5 หมู่ จะยิ่งทำให้สุขภาพร่างกายของเรามดีมากยิ่งขึ้น ดังนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับเหตุผลที่ว่าทำไมคนส่วนใหญ่ถึงหันมาเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ วันนี้เรามีคำตอบค่ะ 

ช่วยให้สุขภาพจิตแจ่มใสขึ้น แน่นอนว่าเมื่อร่างกายของเราได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์และเพียงพอต่อร่างกาย ก็จะยิ่งทำให้สมองของเรานั้นสดชื่นและแจ่มใสมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าใครที่กำลังเครียด ๆ จากการทำงาน ขอบอกเลยว่าหากเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ก็ยิ่งทำให้เรารู้สึกดีมากยิ่งขึ้น ไม่หงุดหงิด อารมณ์ดีมากขึ้น นอกจากนี้ยังการเลือกรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพยังช่วยป้องกันร่างกายของเราจากโรคร้าได้อีกด้วย 

ช่วยป้องกันโรคความจำเสื่อม แน่นอนว่าการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ จะส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายของเรา  สมัคร Gclub   จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ร่างกาย ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้สมองของเรารู้สึกปลอดโปร่งได้ดีแล้วนั้น ยังสามารถช่วยป้องกันเราให้ห่างไกลจากโรคความจำเสื่อมได้อีกด้วย ยิ่งถ้าเป็นอาหารจำพวกปลา หากรับประทานเป็นประจำก็จะยิ่งทำให้เรารู้สึกฉลาดมากยิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทางสมองของเราได้อีกด้วย 

ช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่าง ๆ ได้ อย่างที่เราทราบกันดีว่า หากร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างเพียงพอ ก็จะช่วยให้สุขภาพร่างกายของเรานั้นดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งรู้หรือไม่ว่า การที่เราเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ จะยิ่งช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของระบบภูมิคุ้มกันได้ และยังช่วยป้องกันร่างกายของเราให้ห่างไกลจากโรคต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้น ขอบอกเลยว่า ยิ่งถ้าเราเลือกทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ก็จะยิ่งส่งผลดีต่อร่างกายของเรามากยิ่งขึ้น 

การดูแลสุขภาพเด็กในยุคปัจจุบัน

การดูแลสุขภาพเด็กในยุคปัจจุบันต้องบอกเลยว่ามีความเปลี่ยนแปลงไปทั้งในเรื่องของสิ่งแวดล้อม สภาพอากาศและความเป็นอยู่ต่างๆ ไม่เพียงเท่านั้นในเรื่องของเทคโนโลยีก็มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปด้วย ทำให้เด็กที่เกิดในยุคนี้นั้นอาจจะต้องได้รับการดูแลอย่างเป็นพิเศษ อย่างที่ทุกคนทราบดีว่าสภาพแวดล้อมสภาพอากาศมีการเปลี่ยนแปลงไปตามการพัฒนาของโลก

ทำให้สิ่งเหล่านี้อาจจะไม่ได้เหมือนก่อนแล่วและทำให้เกิดมลพิษ มลภาวะต่างๆและอาจจะส่งผลต่อเด็กๆในยุคนี้ได้โดยตรง ถึงแม้ว่าจะมีเทคโนโลยีต่างๆเข้ามาเพื่อควบคุมการเติบโตของเด็กให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นแต่ในการดูแลด้วยพ่อแม่และครอบครัวอย่างใกล้ชิดเป็นสิ่งที่จะทำให้เด็กในยุคนี้นั้นสามารถเจริญเติบโตได้อย่างแข็งแรงโดยไม่ต้องพิงพาเทคโนโลยีหรือหลีกเลี่ยงจากการเจ็บป่วยได้

 

การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในเด็กนั้นการรับประทานอาหารเป็นการช่วยสร้างภูมิคุ้มกันได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะการทานอาหารจำพวกผักผลไม้ ก็จะช่วยทำให้เด็กนั้นแข็งแรงขึ้นได้ในสภาพแวดล้อมที่ไม่ดี ซึ่งปัจจุบันในการปรุงอาหารก็มีการพัฒนาและมีรูปแบบการปรุงให้น่ารับประทานมากมาย

สำหรับเด็กๆที่ไม่ชอบการกินผักผไม้นั้นก็สามารถเลือกทานเป็นอาหารเสริมได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามการกินผักผลไม้และอาหารให้ครบ5หมู่ก็จะสามารถสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีกว่า

การได้รับวัคซีนที่จำเป็นครบ เป็นการดูแลสุขภาพของเด็กในยุคนี้ที่จำเป็นต้องทำอย่างยิ่ง เพราะในปัจจุบันมีการระบาดของโรคติดต่อมากมายทำให้การที่ได้รับวัคซีนในการป้องกันโรคต่างๆที่จำเป็นในเด็กครบนั้นก็จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆกับเด็กได้ดิ่งขึ้น

ซึ่งวัคซีนโดยส่วนใหญ่ที่ควรได้รับก็จะเป็นวัคซีนป้องกันโปลิโอ วัคซีนป้องกันไวรัสตับอีกเสบบี บาดทะยักและอื่นๆ ซึ่งเป็นวัคซีนที่ผู้ปกครองนั้นจะต้องใส่ใจและไม่ละเลยกับการให้เด็กๆได้รับวัคซีนที่จำเป็นเหล่านี้

การล้างมือ ด้วยความที่เด็กๆนั้นในแต่ละวันเราไม่ทราบว่าเด็กนั้นได้เอามือไปสัมผัสหรือจับวิ่งใดมาบ้าง การล้างมือทุกครั้งที่รับประทานอาหารหรือทุกครั้งที่เด็กๆกลับบ้านนั้นจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยป้องกันให้เด็กๆนั้นปลอดภัยจากการเจ็บป่วยได้ รวมถึงป้องกันการระบาดของโรคระบาดต่างๆได้ด้วย 

การดูแลสุขภาพในช่องปาก ช่องปากนับเป็นปัญหาสุขภาพในเด็กอย่างมาก เพราะเราจะพบว่าเด็กส่วนใหญ่นั้นจะฝันผุ ด้วยในปัจจุบันมีขนมที่มีน้ำตาลและก่อเกิดอาการฟันผุได้มากมายและสามารถหาซื้อได้ง่าย ทำให้เด็กโดยส่วนใหญ่นั้นมักจะกินและไม่ได้รับการดูแลสุขภาพช่องปากที่ทั่วถึงก็ทำให้เด็กนั้นเกิดปัญหาสุขภาพในช่องปากได้ ดังนั้นแล้วการพาเด็กๆไปพบทันตกรรมในทุกๆเดือนนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญและช่วยทำให้สุขภาพช่องปากของเด็กๆนั้นแข็งแรงได้

 

สนับสนุนโดย.    ufabetcn