Category: สุขภาพ

โรคที่ส่งผลให้คุณขาบวม

โรคที่ส่งผลให้คุณขาบวม โรคที่หนึ่งก็คือ โรคหัวใจ Heart Failure โดยปกติหัวใจของเรามีหน้าที่ในการสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายถ้าหัวใจของเราทำงานผิดปกติไปหรือว่าทำงานน้อยลงก็จะส่งผลทานส่งเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้น้อยลงก็จะทำให้เลือดค่อยท้วมปอดก็ได้หรือว่าจะไปยังขาทำให้ขาบวม

ซึ่งถ้าเกิดจากโรคหัวใจขาจะบวมสองข้างลองสังเกตุดูถ้าขาของเรามันบวมขึ้นมาทั้งสองข้างและวิธีดูยังไงว่าบวมแนะนำว่าให้เราใช้สองนิ้วนี้คือนิ้วกลางกับนิ้วชี้กดลงไปที่หน้าแข้งของเราเลยใช้เวลากดประมาณ10-20วินาทีแล้วให้เอานิ้วขึ้นมาเราก็จะเห็นว่ามีอาการบุมลงไปที่บริเวณหน้าแข้งของเราแสดงว่าบวมแล้ว

แนะนำเลยว่าให้คุณรีบไปพบแพทย์เพราะว่าไม่อ่างนั้นหากคุณไปพบแพทย์ช้าหัวใจก็จะทำงานน้อยลงๆก็อาจจะช็อกแล้วทำให้เสียชีวิตได้เลยทีเดียวอย่าไปลีรอสำหรับใครที่ถามว่าแล้วถ้าเป็นโรคหัวใจมันจะมีสัญญาณอื่นอะไรได้อีก

โรคที่สองก็คือ โรคไต Renal Failure โดยปกติไตมีหน้าที่ในการปรับสมดุลน้ำสมดุลแร่ธาตุแล้วก็เกลือในร่างกายถ้าไตมีหน้าที่การทำงานที่ผิดปกติไปก็จะทำให้การขับน้ำขับเกลือออกจากร่างกายได้น้อยลงก็จะทำให้ร่างกายของเราบวมขึ้นๆทำให้ขาจองคุณบวมนั่นเอง

นอกจากนี้แล้วหากเกิดจากโรคไตก็จะบวมทั้งสองข้างเช่นกันแล้วก็ใช้นิ้วกดบุมแล้วก็บางทีก็จะมีอาการบวมที่บริเวณตาแล้วก็รอบๆตาได้แล้วจะมีอาการเหนื่อยได้น้ำท้วมปอดได้เลยทีเดียวเพราะฉะนั้นแล้วแนะนำเลยว่าหากคุณมีอาการผิดปกติขาบวมแล้วยิ่งใครที่เยอะๆอย่างเช่นเบาหวานความดันไขมันให้รีบไปพบแพทย์เลยคุณอาจจะเป้ฯดรคไตแล้วก็ได้

โรคที่สามก็คือ โรคตับ Liver disease ไม่ว่าจะเป็นโรคตับแข็งโรคมะเร็งตับหน้าที่ของตับมีหน้าที่ในการที่จะขับของเสียขับพิษออกจากร่างกายถ้าตับทำงานผิดปกติก็จะทำให้มีอาการขาบวมได้ท้องโตได้บางคนเขาเรียกว่าท้องมารตัวเหลืองตาเหลืองได้เบื่ออาหารน้ำหนักลดลงตับทำหน้าที่หลายอย่าง

ดังนั้นถ้าทำงานผิดปกติไปก็จะส่งผลหลายอย่างต่อร่างกายและใครที่มีอาการขาบวมทั้งสองข้างแล้วมีท้องโตขึ้นมาอันนี้ต้องระวังคุณอาจจะเป็นโรคตับแข็งหรือว่ามะเร็งตับแล้วก็ได้เราขอแนะนำเลยว่าให้คุณรีบไปพบแพทย์เพื่อให้คุณหมอตรวจร่างกายเพื่อทำการรักษากันต่อไป

 

สนับสนุนโดย.    ufabetcn

ปัญหาที่เราสามารถจะพบได้จากฝุ่น

การที่เราได้มีการใช้ชีวิตในปัจจุบันเราจะสามารถที่จะมีการพบปัญหาต่างๆมากมาย  ปัญหาที่จะพบได้จากฝุ่น     ที่จะสามารถพบได้ในปัจจุบันส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากฝุ่น ซึ่งในฝุ่นที่เราสามารถพบได้จากสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นนอกบ้าน ในบ้าน ห้องเก็บของ เป็นต้น

แต่ในฝุ่นที่สามารถจะทำอันตรายกับเราได้มากที่สุดจะเป็นฝุ่นพิษจากข้างนอกของบ้านเรา ก็คือฝุ่นPM2.5 ที่จะเป็นฝุ่นที่มีความอันตรายต่อร่างกายของเรามากๆ เพราะในฝุ่นPM2.5 จะเป็นฝุ่นที่สามารถทำให้เราเกิดผลต่อสุขภาพมากมาย และการที่เราจะทำการป้องกันฝุ่นPM2.5นี้

เราก็จะต้องมีการทำการป้องกันตัวเองอย่างเป็นพิเศษ เนื่องจากฝุ่นชนิดนี้จะเป็นฝุ่นที่มีละอองขนาดเล็กมากๆ ซึ่งยิ่งในฝุ่นที่ได้มีขนาดเล็กมากเท่าใด ก็จะยิ่งสามารถเกิดผลต่อร่างกายของเราได้มากเท่านั้น เพราะว่าในการที่เราได้มีการสูดหายใจฝุ่นเข้าไปจะสามารถที่จะเข้าไปได้ลึกมากๆ และสามารถที่จะทำให้ร่างกายของเราอ่อนแรงลง ซึ่งจะนำเราไปสู่การที่เกิดโรคต่างๆขึ้นได้อย่าง่ายดายมากๆ ซึ่งจะมีปัญหาที่เกิดจากฝุ่นได้ดังนี้

  1. การเกิดอันตรายที่หัวใจ

การที่เราได้มีการเผชิญกับฝุ่นมากมายโดยที่เราไม่ได้มีการป้องกันที่เหมาะสมหรือดีพอในการป้องกัน อาจจะทำให้เราสามารถเกิดโรคความรุนแรงต่อกล้ามเนื้อของหัวใจของเราได้ ซึ่งจะทำให้เรามีอาการที่สามารถเกิดขึ้นเช่น หัวใจหาย หัวใจของเรามีการเต้นที่ผิดจังหวะ และสามารถที่จะเกิดอาการหัวใจวายได้ด้วย หรือก็คือมีผลที่รายแรงมากๆจนทำให้เราสามารถที่จะเสียชีวิตได้นั้นเอง

  1. การเกิดอันตรายที่ปอด

การเกิดอันตรายต่อปอดจะเกิดขึ้นเพราะเราได้มีการสูบดมมลพิษหรือฝุ่นที่มีความอันตรายทางอากาศนั้นมากเกินไป หรือไม่ได้มีการป้องกันที่ถูกวิธี ซึ่งจะทำให้เราสามารถที่จะเกิดโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจและปอดของเราได้ เช่นการที่เกิด โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง และมะเร็งปอดได้

  1. การเกิดอันตรายที่สมอง

การที่เราได้มีการสูดดมฝุ่นพิษเป็นระยะเวลานานๆ จะทำให้เราสามารถเกิดความเสี่ยงทำให้สมองของเรามีความผิดปรกติต่างๆขึ้น หรือสามารถที่จะทำให้เรามีโรคต่างๆเกิดขึ้นทางสมอง เช่น โรคหลอดเลือดในสมองแข็งตัว โรคควาดันโลหิตสูง และเลือดของเรามีความหนืดที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เราสามารถที่จะเกิดเป็นโรคลิ่มเลือดในสมองของเราได้อีกด้วย

ซึ่งในการที่เราจะต้องมีการเผชิญกับฝุ่นต่างๆเราก็ต้องมีการดูแล และป้องกันตัวเราเองเป็อย่างดี เพื่อที่จะไม่ให้เรามีความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆขึ้น

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน

เมนูที่ได้ดปรตีนสูงทำง่ายควรค่าแก่การทำกิน

ซึ่งวันนี้เราก็มีเมนูที่สามารถสร้างได้ง่ายที่จะมาสร้างกล้าเนื้อได้ดี เมนูแรกหมูผัดบวบ กับหมูนั่นเองเป็นเมนูพื้นบ้านที่ทุกคนควรทำเป็นแล้วก็ทำง่าย  เมนูที่ได้ดปรตีนสูง   และวัตถุดิบมันใช้น้อยมากโดยวัตถุดิบที่ใช้ก็จะมี กระเทียม3-4กลีบและก็บวบ2อันและถ้าอยากได้เยอะกว่านี้ก็ใส่ไปได้เลยก็จะทำให้เราอิ่มนั่นเอง

ดังนั้นนำเนื้อหมู250กรัมวิธีวัดก็ให้ขนาดเท่ากับฝ่ามือเราจะได้โปรตีนที่สูงมากๆจากนั้นน้ำมันที่เราจำเป็นจะต้องใช้ก็เป็นน้ำมันรำข้าวขั้นตอนการทำก็คือทุบกระเทียมแล้วก็สับกระเทียมพอหยาบๆนั่นเองจากนั้นให้เตรียมกระเทียมใส่ถ้วยเอาไว้ก่อน

 

นอกจากนี้วิธีที่ยากที่สุดก็คือการปลอกบวบนั่นเองพยายามฝานมันออกมาให้เห็นเนื้อขาวๆแล้วก็นำเอาไปล้างน้ำและเอาไปหั่นให้เป็นชิ้นเฉียงๆหั่นผักให้พอดีคำจากนั้นก็หั่นหมูเฉียงๆบางๆเพื่อเวลานำลงกะทะจะได้สุกไม่ยากมากนักเราจะใช้เนื้อในส่วนของสันนอกหมูนั่นเองแล้วก็แฟตมันค่อนข้างที่จะน้อย

เมื่อหั่นเตรียมวัตถุดิบเรียนร้อยแล้วก็ใส่จานเอาไว้ก่อนจากนั้นให้ตั้งเตาให้ร้อนและใส่กระเทียมลงไปผัดกระเทียมให้กลิ่มหอมจากนั้นให้ใส่หมูตามลงไปผัดให้หมูสุกจากนั้นก็ใส่บวบและเติมน้ำลงไปเล็กน้อยหรือใครไม่ใส่น้ำก็ได้แล้วแต่ชอบส่วนตัวผมชอบใส่น้ำเยอะๆเวลากินกับข้าวมันจะอร่อยมากยิ่งขึ้น

ซึ่งหลังจากที่ผัดบวบกับหมูให้สุกแล้วจากนั้นเราก็จะมาปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวให้ใส่ลงไปประมาณ1ช้อนกินข้าวจากนั้นก็ลองชิมดูว่ารสชาติที่เราปรุงนั้นมันเป็นอย่างไรเมื่อเราได้รสชาติที่เราชอบแล้ว  ทางเข้า ufabet   ก็เป็นอันเสร็จตักลงใส่ข้าวสวยร้อนๆที่เราเตรียมเอาไว้ได้เลย

โดยในหนึ่งจานสารอาหารที่เราจะได้รับมันก็จะมีคาร์โบไฮเดรตประมาณ60กรัมโปรตีน50กรัมไขมัน13กรัมพลังงานรวมทั้งหมด557แคลอรี่เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากและเร็วมากและมีความอร่อย

นอกจากนี้เมนูต่อมาก็คือ มาม่าคาโบนาล่า วัตถุดิบที่จะต้องใช้ก็จะมีเกลือ พริกไทย เส้นมาม่า และ แป้งสาลีอันนี้สำคัญมากหรือว่าแป้งข้าวโพดอะไรก็ได้เราใช้นิดเดียวแล้วก็ผักบล็อคโครี่นั่นเองถ้าใครคิดที่จะใช้เป็นผักอย่างอื่นก็ได้แช่นกันอกไก่200-250กรัมวิธีวัดก็ประมาณ1ฝ่ามือและก็ไข่ไก่1ฟองตามด้วยนม200มิลลิลิตรนมนี้ก็แล้วแต่คุณเลยว่าจะใช้ยี่ห้อไหนหากใครที่แพ้นมวัวก็ใช้นมอย่างอื่นก็ได้เช่นนมมะพร้าวอะไรแบบนี้เป็นต้น

ข้อห้ามของคนที่ทำไดเอท

หลายคนสงสัยว่ามันมีข้อห้ามอะไรบ้างทำผิดอยู่ตลอดเลยและก็ไม่เห็นผลสักทีในเรื่องของการควบคุมอาหาร ข้อห้ามของคนที่ทำไดเอท และก็เรื่องของการเหมือพยายามที่จะลดความอ้วนลงมาและวันนี้จะมาบอกข้อห้ามของการไดเอทที่เราเชื่อว่าหลายๆคนกำลังทำอยู่หรือเคยประสบมาแล้วหรือว่าชีวิตมันทรมานจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

สิ่งที่จะต้องรู้เลยก็คือ การตัดแป้งตั้งแต่วันแรกี่คุณไดเอทเลยก็คือเหมือนประมาณว่าได้ไปอ่านจอในอินเตอร์เน็ตถ้าเจอลดแป้งจะทำให้เราลดไขมันส่วนเกินได้เร็วหรือบางคนไปอ่านบทความมาแล้วมันไม่แตกฉานประมาณว่าเข้าใจว่าแค่ตัดแป้งออกไปเฉยๆแล้วคุณก็จะสามารถลดไขมันส่วนเกินได้ดีและสามารถลดน้ำหนักได้จริงการลดแป้งหรือการตัดคาร์โบไฮเดรตออกจากสมการของเราทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้เร็วแล้วก็สามารถลดไขมันส่วนเกินได้ดี

ซึ่งคนที่ตัดแป้งออกไปเลยในทันทีตั้งแต่วันแรกที่คุณนั้นเริ่มที่จะไดเอทเราบอกเลยว่าคุณจะเกิดปัญหามากกว่าที่จะพบเจอประโยชน์เนื่องเดินร่างกายของคุณใช้กลูโคสใช้กลูโคสมาเป็นพลังงานหลักและมันไม่มีกลูโคสที่เข้ามาและในขณะเดียวกันก็คือ

เมื่อคุณตัดกลูโคสออกจากการกินอาหารของคุณไปร่างกายของเรามันยังไม่คุ้นเคยกับการดึงเอาไขมันมาใช้โดยเฉพาะไขมันส่วนเกินสภาวะKetoneogenesisหรือว่าการดึงเอาไขมันส่วนเกินมาใช้ร่างกายมันยังไม่เก่งมันยังทำไม่เป็นเพราะฉะนั้นแล้วคุณจะไปเจอKeto flu คือมันจะมีอาการปวดหัวสมองโง่ไปเลยคิดอะไรไม่ออกและจะมีอาการท้องผูกบางคนท้องเสียบางคนนอนไม่หลับผมร่วงก็มี

ดังนั้นแล้วในการตัดแป้งทิ้งออกไปตั้งแต่วันแรกที่คุณไดเอทในวันแรกๆคุณจะทนได้อยู่แต่พอผ่านไปสัก3-4วันคูณจะเจอเลยว่าชีวิตค่อนข้างที่จะลำบากมากก็คือเหมือนกับว่าจะเอาตัวไม่รอดแล้วอีกอย่างคือคนที่ตัดแป้งออกตั้งแต่ในวันแรกจะเจอระดับน้ำตาลในเลือดตกลงอย่างแรง

นอกจากนี้มันจะทำให้คุณเกิดสภาวะHypoglycemiaก็คือมีระดับของน้ำตาลที่ต่ำมากเกินไปจะมีอาการมือสั้นมีอาการแบบว่าหน้ามืดและอาจจะมีอาการเป็นลมได้หมดสติได้เลยเพราะฉะนั้นแล้วถ้าจะตัดแป้งออกไปให้คุณหาพลังงานมาก่อนในคค่าtdeeมาก่อนแล้วคุณเริ่มจากที่ไหนสักแห่งนึง

อาจจะอยู่ที่40%ของพลังงานของคุณก็คือกินคาบ40%กินโปรตีน40%แล้วก็กินไขมัน20%ถ้าคุณรู้ว่าจะต้องลดการทานแป้งลงคุณค่อยๆลดการทานแป้งลงในทุกๆสัปดาห์

 

สนับสนุนโดย.    UFABET เว็บหลัก

การทำงานของวัคซีนโมเดอร์นา

วัคซีนโมเดอร์นา หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการทำงานของวัคซีนโมเดอร์นาเป็นอย่างไรสามารถสร้างภูมิคุ้มกันได้มากแค่ไหนสามารถที่จะจัดการป้องกันไวรัสได้หรือเปล่าวันนี้เราก็มีคำตอบที่จะทำให้หลายคนไม่ต้องสงสัยอีกต่อไป

ซึ่งเราจะมาแนะนำวัคซีนทางเลือกกันอันดับแรกเรามาทำความรู้จักกับ วัคซีนโมเดอร์นา กันว่าเป็นวัคซีนชนิดไหน โมเดอร์นา เรียกได้ว่าเป็น mRNA เช่นเดียวกันกับ วัคซีน ไฟเซอร์และเช่นเดียวกับวัคซีนของประเทศไทยที่ใกล้จะออกในปีหน้าก็คือChulaCov19

นอกจากนี้ mRNA คือใช้เทคโนโลยีการนำพารหัสพันธุ์กรรมของไวรัสโควิด-19เข้าสู่ร่างกายเราแต่เนื่องจากว่าถ้าเราเอาแค่แต่ตัว mRNA เข้าสู่ร่างกายเราร่างกาของเราจะมีเอ็นไซน์ในการย่อ mRNAให้แตกสลายไปอย่างรวดเร็วก็จะไม่เกิดประโยชน์

ดังนั้นเทคโนโลยีนี้จะใช้เอาไขมันมาเคลือบหุ้มรอบตัวมันเพื่อให้เป็นตัวนำพาเข้าสู่เซลล์ของร่างกายเราได้และตัว mRNAตัวนี้ก็จะเข้าไปบอกร่างกายเราไปบอกเซลล์เราให้สร้างตัวสไปรท์โปรตีนซึ่งเป็นสไปรท์โปรตีนที่อยู่เคลือรอบของไวรัสมันก็จะทำให้เกิดสไปรท์โปรตีนเกิดขึ้นและก็ไปแสดงออก

จึงทำให้ร่างกายของเราไปตรวจเจอและก่อให้เกิดภูมิคุ้มกันเจอขึ้นนี่คือหลักการของตัว mRNA และปัจจุบันได้พบข้อมูลว่าวัควีนชนิด mRNA กระตุ้นภูมิกันต่อต้านโควิด-19ได้มากกว่าชนิดอื่นๆ อ้างงอิงจากข้ออมุลของเดือน มิถุนายน 64 

โดยพบว่าวัคซีนโมเดอร์นาสามารถที่จะป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 ได้ 94.1%.ใกล้เคียงกับวัคซีนไฟเซอร์ 95% และวัคซีนโมเดอร์นาสามารถป้องกันการติดเชื้อในผู้ป่วยสูงอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไปถึง 86.5% วัคซีนโมเดอร์นาสามารถที่จะป้องกันการติดเชื้ออย่างรุนแรงได้ถึง 100% และสามารถที่จะป้องกันการเสียชีวิตได้ 100%

เมื่อสักครู่นี้ได้เป็นข้อมูลของสายพันธุ์ปกติแต่ถ้าเป้นสายพันธุ์ใหม่ๆเช่นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) หรือ สาพันธุ์เบตา (แอฟริกาใต้) พบว่าถ้าเราศึกษายังไม่ได้มีการศึกษาในคนจริงๆแต่ศึกษาในหลอดทดลองพบว่าสามารถที่จะป้องกันการติดเชื้อหรือว่าทำลายเชื้อเหล่านี้ได้พอสมควรแต่ประสิทธิภาพอาจจะลดลงกว่าสายพันธุ์ปกติทั่วๆไป

ซึ่งวัคซีน โมเดอร์นา เป็นตัวที่ผ่านการรับรองจากWHOองค์การอนามัยโลกให้สามารถใช้ในช่วงที่เป็นภาวะฉุกเฉินได้นอกจากนี้ยังผ่าน อย. ของประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วส่วนเรื่องของการจัดเก็บอย่างที่ทราบกันว่าmRNAวัคซีนมีการจัดเก็บค่อนข้างที่จะยาก

เพราะว่าจะต้องเก็บไว้ในที่มีอุณหภูมิติดลบค่อนข้างเยอะแต่พบว่าตัวโมเดอร์นายังมีข้อดีจะง่ายขึ้นมาหน่อยถึงแม้ว่าเป็นmRNAวัตซีนก็ตามโดยถ้าเกิดว่าเราเก็บในอุณหภูมิลบ20องศาสามารถจัดเก็บได้ถึง3เดือนและถ้าเก็บในอุณหภูมิ2-8องศสเก็บได้1เดือน

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า Ufabet มือถือ

อาหารที่จะทำให้เกิดโรคได้หากกินเยอะก่อนไป

อาหารที่จะทำให้เกิดโรค สำหรับอาหารชนิดแรก คือ ขนมปัง โดยเฉพาะขนมปังขาวสุดยอมมากพีคมากๆพวกขนมปังขาวมีค่าไกลซีมิกอินเด็กซ์ที่สูงมากประมาณ80สูงกว่าน้ำตาลอีกคือพวกขนมปังขาวมันก็ง่ายๆมันก็เอาแป้งมาผ่านกระบวนการต่างๆพอเรากินเข้าไปก็ดูดซึมเร็วเมื่อดูซึมเร็วน้ำตาลในเลือดก็สูงเร็วค่าไกลซีมิกอินเด็กซ์ก็จะขึ้นสูงมากๆแบบนั้นั่นเอง

ซึ่งมันทำให้เรามีภาวะการดื้อต่ออินซูลินมีโอกาสเสี่ยงเป็นเบาหวานในอนาคตคราวนี้ก็ยังคงมีคำถามอีกเหมือนเดิมว่าเราจะสามารถเปลี่ยนเป็นขนมปังที่โฮลวีตบ้างได้หรือเปล่าคือต้องบอกแบบนี้ว่าโฮวีตในปัจจุบันก็ถือว่าผผ่านกระบวนการมาเยอะมากพอสมควร

เพราะฉะนั้นแล้วคุณเองก็ต้องระมัดระวังด้วยเหมือนกันไม่ใช่ว่าจะกินเท่าไหร่ก็ได้ถ้ามื้อนึงท่านกินข้าวแล้วมื้อนั้นเราไม่แนะนำให้ทานขนมปังถ้ามื้อไหนท่านทานขนมปังเราก็ไม่แนะนำให้ทานข้าวเพราะว่าคาร์โบไฮเดรตถือว่าเยอะพอสมควรขนมปังแผ่นเล็กคาร์โบไฮเดรตปราะมาณ10กรัม2แผ่นก็จะเท่ากับข้าวขาวประมาณ1ถ้วยแล้ว

โดยมื้อนึงคุณกินข้าว1ถ้วยก็เทียบกับว่าคุณนั้นกินขนมปังไป2แผ่นนั่นเองยังไงคุณก็ลองเอาไปเปรียบเทียบกันดูว่ากินข้าวแล้วก็ไม่กินขนมปังกินขนมปังแล้วก็ไม่กินข้าวนั่นเอง

สำหรับอาหารชนิดที่สองอันนี้ถือว่ารับประทานกันบ่ายๆก็คือ เรื่องของมันบด นั่นเอง ตัวมันบดไม่ว่าจะเป็นมันบดมันเผาหรือว่าเฟรนฟรายเราก็จะมองว่าเฟรนฟรายมันอาจจะแย่มากๆแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเฟรนฟรายถือได้ว่ามีค่าไกลซมิกเด็กซ์ประมาณสัก70-80ต่ำกว่ามันบดโยมันบดจะมีประมาณ90มันต้มมีประมาณ80เห็นหรือไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เราบดเราไปทำให้มันละเอียดเราไปทำให้มันดูดซึมง่าย

แบบนี้ในเรื่องของไกลซมิกเด็กซ์ของอาหารนั้นๆมันจะสูงขึ้นมากทำให้น้ำตาลในเลือดของเราสูงขึ้นนั่นเองเพราะฉะนั้นแล้วต้องระมัดระวังถ้าจะกินกินๆในมื้อไหนที่เรารับประทานมันเข้าไปแล้วหรือว่าพืชหัวไปแล้วก็ไม่แนะนำก็ให้คุณหยุดข้าวในมื้อนั้นหรือว่าหยุดขนมปังในเมื่อนั้น

ถ้าในมื้อนั้นเรากินข้าวเข้าไปแล้วพวกมันบดมันต้มมันเผามันอบเราก็ไม่เอาหรือว่าเรากินขนมปังไปแล้วมันต่างๆเราก็ไม่เอาเวลาเราไปทานอาหารฝรั่งเขาชอบเสิร์ฟขนมปังมาก่อนใช่ไหมพอมีสเต็กมาก็มีมันบดมันอบมันเผามาอีกซึ่งมันเป็นคาร์โบไฮเดรตที่เยอะมากจนเกินไปวันนึงถ้าคุรอยากสุขภาพดีคาร์โบไฮเดรตไม่ควรเกิน100กรัมต่อวันและไม่เกิน50กรัมต่อวัน

 

สนับสนุนโดย.      ufabet

กินตับรักษาโรคตาบอดกลางคืน

กินตับรักษาโรคตาบอดกลางคืน

กินตับรักษาโรคตาบอดกลางคืน หลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นมาเป็นโรคของเรา แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจและน่าศึกษาสำหรับเรื่องราวที่เรากำลังพูดถึงในวันนี้ ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวสุขภาพของเรานั้นปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันเป็นสิ่งที่เราควรจะให้ความสนใจ

  ดูแลรักษาเอาใจใส่มันเป็นอย่างดีอย่างที่ทุกคนก็รู้กันดีว่าโลกของเรานั้นที่ถือกำเนิดขึ้นมานานมากแล้ว  มีสิ่งมีชีวิตหลายสิ่งหลายอย่างต่างๆมากมายที่เกิดขึ้นมาบนโลกของเรา แน่นอนว่าสำหรับสิ่งมีชีวิตที่ว่านั้น  ก็รวมไปถึงมนุษย์อย่างเราอีกด้วยมนุษย์มีร่างกายที่มีความลึกลับซับซ้อน

  เราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าร่างกายของเรานั้นทำงานกันอย่างเป็นระบบและหากระบบใดระบบหนึ่งทำงานผิดปกติมันก็จะส่งผลให้อีกระบบหนึ่ง  ทำงานหนักขึ้นแน่นอนว่ามันไม่ได้ส่งผลดีเลยแม้แต่น้อยอย่างไรก็ตามในตอนนี้  ถ้าหากว่าเรายังพอมีกำลังที่จะดูแลร่างกายของเราให้สมบูรณ์แข็งแรงอยู่คุณก็จงดูแลรักษามันให้เป็นอย่างดี 

แน่นอนว่าการให้ความสนใจหรือว่าการดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้มีความสมบูรณ์แข็งแรงนั้นเป็นเรื่องที่มนุษย์อย่างเราควรจะทำเป็นอย่างมาก เพราะหากร่างกายของเราไม่สมบูรณ์แข็งแรงและเราก็มันก็จะมีผลกระทบต่างๆมากมายตามมาไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตในประจำวันหรือแม้แต่ด้านการงานก็จะมีผลกระทบอีกด้วยซึ่งเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงในวันนี้นั้น  มันเป็นหลักฐานในอดีตที่ชี้ให้เราเห็นว่าอาหารในบางชนิดนั้นรักษาโรคได้

  ซึ่งอาหารแต่ละประเภทก็มีสารอาหารที่แตกต่างกันออกไปแล้วก็มีสารในตัวของมันที่สามารถรักษาโรคต่างๆได้โดยไม่ต้องพึ่งยาสำหรับเรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงมีชื่อว่ากินตับรักษาโรคตาบอดกลางคืนนั้นเอง ทศวรรษ 1950 จอร์จวาย นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันได้ค้นพบว่าวิตามินเอเป็นส่วนประกอบของจอประสาทตาหรือเรตินา

มีส่วนสำคัญในกระบวนการรับแสงทำให้เราสามารถมองเห็นภาพได้ตามปกติการขาดวิตามินเอไปจะทำให้เป็นโรคตาบอดกลางคืน  เราสามารถป้องกันโรคนี้ได้ด้วยการกินตับเนื่องจากในตับมีวิตามินเอสูงเช่นกัน แน่นอนว่าสำหรับเรื่องราวที่เราได้กล่าวไปข้างต้นเกี่ยวกับการกินตับเพิ่มวิตามินเออย่างไรก็ตามเนื่องจากที่เราจะเพิ่มวิตามินเอ 

แล้วร่างกายของเราก็ยังต้องการสารอาหารอื่นๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรตไขมันและโปรตีนนอกจากนี้วิตามินอื่นๆที่ไม่ใช่วิตามินเอก็มีความสําคัญต่อร่างกายของเราเช่นเดียวกัน  คุณลองศึกษาดูว่าอาหารชนิดไหนให้สารอาหารประเภทใดและร่างกายของเราเหมาะกับสารอาหารประเภทใดมากหรือน้อยเพียงใด 

ก็ต้องลองศึกษาและคำนวณดูพระแน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากหลายคน  อาจจะมองว่ามันไม่ใช่สิ่งที่จำเป็นเราจะกินอะไรมันก็ไม่ได้ส่งผลต่อร่างกายของเราอะไรมากนัก  แต่ใครจะไปรู้ว่ามันอาจจะไม่ได้ส่งผลตอนนี้แต่เชื่อได้เลยว่าในอนาคตมันจะมีผลกระทบอย่างแน่นอน 

 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัครสมาชิก

เกล็ดความรู้ปัญหาผมร่วงและวิธีการรักษา

เกล็ดความรู้ปัญหาผมร่วง สำหรับยารักษาโรคผมร่วงตามกรรมพันธุ์ในเพศชายก็คือ Finasteride 1มิลลิกรัม โดยยาFinasterideจะเป็นยากดฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งจำเพาะที่บริเวณผมและต่อมลูกหมากในขณะที่ใช้ในการรักษาโรคผมร่วงก็คือ 1มิลลิกรัม

ในตลาดจะมีอยู่หลายยี่ห้อมากจะมีทั้งขนาด 1 mg และ 5 mg โดยปกติแล้วเราจะใช้แค่เพียง 1 มิลลิกรัมเท่านั้น โดยกลไกการทำงานนั้นมันจะเข้าไปกดฮอร์โมนเพศชายที่มีชื่อว่า DHTทำให้ฮอร์โมนตัวนี้มันเข้าไปเกาะที่บริเวณหนังศีรษะของเราลดลงทำให้อาการผมมันลดลงเส้นผมแข็งแรงขึ้น 

แต่ว่าผลข้างเคียงก็มีเหมือนกันก็คือ จะเกี่ยวกับระบบฮอร์โมนของเพศชายทั้งหมดเลยบางคนก็อาจจะรู้สึกว่าอารมณ์ทางเพศลดลง อวัยวะเพศแข็งตัวน้อยลงหรือบางคนก็อาจจะรู้สึกว่าการหลั่งอสุจิมันอาจจะมีปัญหาได้อาจจะน้อยลงหรือว่าไม่หลั่งออกมาเลย 

ซึ่งDHT ก็ได้ถามวิจัยออกมาว่าในปัญหาเหล่านี้จะพบเจอได้ 1-2 คนจาก 100 คน และถ้าเกิดว่าเรามีปัญหาเหล่านี้จริงๆและใช้ไปซักระยะหนึ่งแล้วอาการผลข้างเคียงเหล่านี้จะลดลงเองก็คือจะค่อนข้างปลอดภัยมาก 

โดยองค์กรอาหารและยาของสหรัฐอเมริกาได้รองรับเอาไว้แล้วโดยราคา Minoxidil แบบขวดสเปรย์หรือแบบทาราคาจะอยู่ที่ประมาณ 150 ถึง 300 บาทต่อ 1 ขวด บางยี่ห้อก็จะผสมวิตามินเอเข้าไปด้วยเพื่อให้มันได้ดูดซึมเร็วขึ้นบางยี่ห้อก็ผสม salicylic asic รวมเข้าไปด้วยทำให้มันดูดซึมยาได้ดีขึ้น

ส่วนFinasteride 1 มิลลิกรัมจะเฉลี่ยอยู่ที่ 10-20 บาทต่อเม็ดต่อ 1 วัน แต่ถ้าคุณอยากจะให้มันประหยัดลงคนอาจจะซื้อแบบ 5 mg มาก็ได้แล้วก็ใช้เครื่องตัดหญ้าตัดเป็น 4 ส่วนเท่าๆกันและกินวันละส่วนจะได้ราคายาที่ถูกลงมา1-2 บาท 

นอกจากนี้โรคผมร่วงทางพันธุกรรมของเพศหญิงก็จะรักษาเหมือนเพศชายเลยคือจะใช้ยา Minoxidilแต่ว่าห้ามกินยาFinasteride อย่างเด็ดขาด เพราะว่ายังไม่มีงานวิจัยที่รองรับ FDAยังไม่รองรับ ทั้งนี้ทั้งนั้นผลในการรักษาทั้งFinasteride และMinoxidilต้องใช้ระยะเวลาขั้นต่ำ 6 เดือนถึงจะเห็นผลฉะนั้นแล้วใครจะเป็นโรคนี้จะต้องใจเย็นๆใช้แล้วก็ต้องนับวันรอกว่ายาจะออกฤทธิ์ใช้เวลา 6 เดือนถึง 1 ปีเลยทีเดียว

ดังนั้นถ้าหากคุณรู้สึกว่ามันไม่ดีขึ้นเลยเราขอแนะนำว่าให้คุณไปพบแพทย์เฉพาะทางดีกว่าอาจจะต้องมีการปลูกผมตามมาซึ่งในราคาค่าปลูกนั้นก็จะแล้วแต่กราฟแต่อาจจะตกขั้นต่ำอยู่ที่ประมาณ  200,000 อยู่แล้วนอกจากนี้ยังรวมไปถึงโรคต่อมไทรอยด์ผิดปกติอีกด้วยฉะนั้นควรปรึกษาแพทย์ทางตรงจะดีกว่า

 

สนับสนุนโดย.    สล็อต ufabet แตกง่าย

ลำไส้ไม่ดีทำอย่างไร

สำหรับความรู้ในเรื่องของลำไส้คือเป็นแบบนี้ว่าในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าลำไส้ของพวกเรามันไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ไม่ว่าจะท้องผุกท้องเสียบ้างคือเป็นกันเยอะแล้วก็มะเร็งลำไส้ก็เป็นกันเยอะขึ้นมากดังนั้นแล้วเราต้องมาดูแล้วว่าจริงๆแล้วมันเพราะอะไรก็ต้องบอกเลยว่า

จากการวิจัยต่างๆพบเลยว่าการที่เราทานอาหารที่ผิดประเภทคืออาหารที่สุ่มเสี่ยงที่จะทำให้เซลล์ของลำไส้เสียไปหรือว่าแบคทีเรียในลำไส้นี้จำเป็นเลยจะต้องมีแบคทีเรียชั้นดีแล้วก็แบคทีเรียชั้นเลวแบบอย่างสมดุลคือแบบว่าจะปล่อยให้แบคทีเรียชั้นดีตายหมดไม่ได้

ซึ่งแบคทีเรียนี้มีความจำเป็นในกลุ่มย่อยอาหารที่ก็คือกลุ่มย่อยโปรไบโอติกนั่นเองอันนี้สำหรับมากๆร่างกายของเราจำเป็นต้องมีพวกนี้ถ้าเจอเราไปทานยาฆ่าเชื้อบ่อยๆอย่างนี้ก็ไม่ได้หรือว่าไปรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสมแบบนี้พวกโปรไบโอติกมันก็จะต่ำ

เนื่องจากนี้เรามีอาหารที่อยากจะแนะนำว่าสำหรับใครที่มีลำไส้ไม่ค่อยดีหรือว่าขับถ่ายไม่ค่อยดีท้องผุกบ้างสลับท้องเสียบ้างหรือว่ามีท้องอืดบ่อยๆบางคนมีกรดไหลย้อนเราแนะนำอาหารที่มีโปรไบโอติกสูงๆโปรไบโอติกก็คือแบคทีเรียชั้นดีนั่นแหละโปรไบโอติกสูงๆ

คราวนี้โปรไบโอติกสูงๆมันมีอะไรบ้างก็จะเป็นพวกอาหารมักดองกิมจิโยเกิร์ตก็ได้แนะนำไม่ผสมน้ำตาลเลยเอาแบบธรรมชาติแล้วก็ดูตัวคาร์โบไฮเดรตหรือตัวน้ำตาลแฝงหน่อยถ้าเกิน5กรัมเราไม่แนะนำพวกโยเกิร์ตลดต่างๆเราไม่แนะนำเลยโยเกิร์ตลดผลไม้น้ำตาลเยอะมากเยอะกว่าน้ำอัดลมกระป๋องนึงอีกหรือว่าจะเป็นพวกซุปมิโซะของญี่ปุ่นดีมากพวกนี้จะเป็นไบโอติก

สำหรับอาหารโปรไบโอติกที่เราทานเข้าไปแล้วจะทำให้เรามีแบคทีเรียชั้นดีและแบคทีเรียชั้นดีจะต้องได้รับการเลี้ยงดูก็คือเติมอาหารให้มันเพื่อให้มันขยายปริมาณมากขึ้นนั่นก็คือเราจะต้องเติมพรีไบโอติกเข้าไปโดยพวกพรีไบโอติกจะเป็นอาหารที่มีไฟเบอร์ไม่ว่าจะเป็นพวกผักธัญพืช

โดยพวกนี้จะช่วยทำให้โปรไบโอติกหรือแบคทีเรียชั้นดีขยายตัวมากยิ่งขึ้นง่ายๆเลยเราส่งเสริมคนดีให้อยู่ในสังคมมากขึ้นก็คือเราส่งเสริมแบคทีเรียชั้นดีให้อยู่ในลำไส้เรามากขึ้นและเราก็จะมีภาวะลำไส้ที่ดียอดเยียมนั่นเองยังไม่พอมีแถมให้อีกเรียกว่าเป็นอาหารที่มีคอลลาเจนสูง

การที่เราทานอาหารที่มีคอลลาเจนสูงจะทำให้พื้นผิวของลำไส้ของเราอยู่ในภาวะสมดุลดูดซึมได้ดีไม่เป็นแผลง่ายอาหารที่มีคอลลาเจนสูงก็คือน้ำต้มกระดูดนั่นเองหรืออาจจะเป็นปลาที่มีไขมันสูงเช่นปลาแซลมอลหนังไก่มันหมูมันเนื้อทานได้อย่างเหมาะสม

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ

หลังฉีดวัคซีนห้ามกินอะไรบ้าง

ในปัจจุบันในประเทศไทยของเรามีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19รุนแรงมากๆการฉีดวัคซีนเป็นวิธีหนึ่งในการที่จะป้องกันการติดเชื้อลดอาการรุนแรงแล้ว  หลังฉีดวัคซีนห้ามกินอะไรบ้าง. ก็ลดอัตราการเสียชีวิตได้ซึ่งหลายคนอาจจะฉีดวัคซีนไปแล้วแล้วก็มีอีกหลายคนที่กำลังไปฉีดวัคซีน

หลายคนก็สงสัยกันเยอะมากเลยหลังจากฉีดวัคซีนแล้วมีกินที่กินได้บ้างกินไม่ได้บ้างหากกินไปแล้วจะเป็นอันตรายหรือเปล่าดังนั้นเราจะมาตอบว่าอาหารแต่ละอย่างอะไรกินได้บ้างอะไรกินไม่ได้บ้าง

ข้อที่ หนึ่ง ชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือว่าพวกเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของคาเฟอีนเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตเลยหลายคนถามมาว่าหลังฉีดวัควีนสามารถที่จะดื่มชา กาแฟ ได้หรือเปล่า คำตอบก็คือได้ไม่เป็นข้อห้ามอะไร ซึ่งหลายคนก็ยังสงสัยว่าเคยได้ยินว่าก่อนและหลังฉีดวัคซีนอย่างน้อย2วันห้ามดื่มชาและกาแฟ

ซึ่งข้อห้ามเหล่านั้นมันก็มีเหตุผลพวกชาหรือว่ากาแฟหรือว่าเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเมื่อเราดื่มเข้าไปแล้วสำหรับคนที่ไม่เคยดื่มมาก่อนพอดื่มเข้าไปก็จะไปกระตุ้นทำให้เกิดอาการใจสั่นขึ้นมาได้ ดังนั้นหลังจากที่ฉีดวัคซีนแล้วมีอาการใจสั่นขึ้นมาเราก็เริ่มสบสนแล้วว่ามันเกิดจากวัคซีนหรือว่าเกิดการที่กินชาหรือกาแฟนั่นเอง

ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลหนึ่งว่าสำหรับคนที่ไม่เคยกินกาแฟมาก่อนหรือว่าไม่เคยกินชามาก่อนก็เลยไม่แนะนำให้ดื่มเพราะว่าถ้ามีผลข้างเคียงจากวัคซีนขึ้นมาแล้วอาจจะทำให้สับสนได้ดังนั้นเราแนะนำว่าสำหรับใครที่ไม่เคยดื่มมาก่อนก็ให้หลีกเลี่ยงประมาณ1-2วันก่อนและก็หลังฉีดแต่สำหรับใครที่ดื่มมาเป็นประจำดื่มทุกวันแนะนำว่าให้ดื่มได้ตามปกติไม่ได้เป็นข้อห้าม

ข้อที่ สอง แอลกอฮอล์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดเหล่านี้สามารถดื่มได้หรือเปล่าหลังฉีดวัคซีนก่อนอื่นต้องบอกไว้ก่อนโดยปกติเราไม่แนะนำให้ดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้วแต่สำหรับใครที่ติดแอลกอฮอล์มากๆดื่มเหล้าเบียร์ทุกวันแล้วถ้างดดื่มไปทำให้เกิดอาการลงแดงกระสับกระส่ายปวดศีรษะหรือว่าคลื่นไส้อาเจียน

แนะนำว่าไม่ต้องงด ดื่มได้ตามปกติแต่สำหรับใครที่ไม่ติดก็แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงประมาณ1-2วันทั้งก่อนแล้วก็หลังฉีดเพื่อหลีกเลี่ยงอาการต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับคุณแล้วมันจะทำให้คุณนั้นสับสนได้เลยว่ามันเป็นผลข้างเคียงที่เกิดจากวัคซีนหรือว่ามันเกิดจากการที่เราดื่มเหล้าดื่มเบอร์มา

อย่างไรก็ตามก่อนไปฉีดวัคซีนควรปรึกษาหรือว่าหาข้อมูลกันให้ดีก่อนที่จะไปรับวัคซีนหากเกดผลข้างเคียงขึ้นมาจะได้รับมือกับสิ่งนั้นได้ทันเวลา

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ