Month: กรกฎาคม 2020

อาการตกขาวของสตรี

อาการตกขาวของสตรี 

ผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นจะเป็นอาการตกขาวกันค่อนข้างที่จะเยอะ อาการตกขาวนั้นจะมาก่อนหรือว่ามาหลังประจำเดือนนั้นก็ได้เพราะว่าอาการตกนั้นจะทำให้เรานั้นคันแต่ว่าบางคนนั้นก็มีทั้งกลิ่นและสีที่ไม่เป็นที่ประใจเลย แล้วตัวเรานั้นเคยคิดที่สงสัยไหมว่าอาการตกขาวนั้นมาจากไหน

อาการตกขาว  

นั้นเป็นกันทุกคนสำหรับผู้หญิงเพราะว่าอาการตกขาวตอนที่เรานั้นเป็นเด็กนั้นอาจจะเป็นน้อยแต่พอเมื่อเรานั้นโตขึ้นอาการตกขาวนั้นจะเพิ่มมากขึ้นเพราะว่าการเจริญพันธุ์เป็นช่วงที่มีประจำเดือนตกขาวจะมากขึ้นและมีปริมาณที่พอเหมาะจนถึงวัยสูงอายุนั้นจะหายไปเอง 

อาการตกขาวนั้นสร้างมาจากต่อมที่ปากมลลูกของเรานั้นไปทำงานภายในรวมไปทั้งยังสร้างมาจากผนังช่องคลอดด้วยการตกขาวจากแหล่งต่างๆที่จะมารวมกันในช่องคลอดเพื่อที่จะทำหน้าที่หลายๆอย่าง อย่างเช่นการหล่อลื่นในช่งคลอดและช่วยขับสิ่งแปลกปลอมนั้นออกจากช่องคลอดด้วยฆ่าเชื้อโรคที่เข้าในช่องคลอด และยังช่วยปรับความสมดุลของการเป็นกรดหรือว่าด่างนั้นอีกด้วย 

เชื้อราของอาการตกขาวคัน 

เชื้อรานั้นเป็นโรคชนิดหนึ่งซึ่งตัวนี้จะอยู่ตามที่ต่างๆทั่งไป แต่ชอบสภาพสิ่งแวดล้อมที่ร้อนเป็นพิเศษช่องคลอดของคนเราซึ่งเป็นสิ่งที่อับชื้นอยู่แล้วพอเรานั้นเป็นอาการตกขาวอย่างที่ว่านั้นส่วนเรื่องร้อนนั้นขึ้นกับหลายปัจจัยคือ 

  • ด้วยสภาพของบ้านเรานั้นเป็นอากาศที่ค่อนข้างและร้อนมาก 
  • ใส่เสื้อผ้าที่อบ 
  • สภาพของร่างกายที่อ้วนเพราะว่าเวลาที่เรานั้นอ้วนแค่ตอนที่เรานั้นยืนขาทั้งสองข้างนั้นก็เบียดกันแล้วยิ่งทำให้เรานั้นอบอยู่ตลอดเวลา สภาพเหล่านี้แหล่ะที่เชื้อราชอบมาก เพราะด้วยเหตุแบบนี้เองจึงทำให้สาวไทยนั้นมีอาการติดเชื้อราในช่องคลอดได้ ซึ่งจะผิดกับผู้หญิงที่อยู่เมืองหนาวนั้นที่มีการติดเชื้อรานั้นน้อยกว่าซึ่งส่วนใหญ่นั้นติดจากการที่เป็นเบาหวาน หรือว่าที่เป็นโรคที่ต้องกินยากดภูมิต้านทานบางอย่างเหล่านี้ทำให้เชื้อราชอบมากเช่นกัน 

อาการติดเชื้อรา ซึ่งมีผู้หญิงที่จำนวนนั้นไม่น้อยที่มีอาการติดเชื้อราแต่ว่าไม่มีอาการนั้นแสดงออกมาเพราะว่าที่รู้ว่าตัวเองนั้นเป็นเชื้อราก็เพราะว่าตัวเองนั้นไปตรวจภายใน หรือว่าตรวจปากมดลูกแล้วเจอแต่ว่าอาการเชื้อราแบบนี้ที่ไม่มีอาการออกมานั้นสามารถหายเองได้เพราะว่าจะขับออกมาทางตกขาวและก็ถูกขับทิ้งออกไป แต่ก็มีผู้หญิงอีกจำนวนหนึ่งเมื่อได้รับเชื้อราเข้าไปที่ช่องคลอดมันเจริญเติบโตต่อไปเพราะว่าอาการครั้งแรกนั้นจะเป็นอาการที่คัน เหมือนคล้ายกับดอกเห็ด ซึ่งอาจจะยังไม่ทำให้เกิดอาการใดๆแต่ถ้าเรานั้นไม่ยอมที่จะปรึกษานั้นอาการคันนั้นก็อาจจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยจนตัวจนเรานั้นต้องไปหาหมอเองนอกจากอาการที่เราคันแล้วจากที่เราเคยเป็นอาการตกขาวแบบว่าขาวขุ่น หรือว่าขาวใส นั้นก็จะกลายเป็นคล้ายอวกของเด็กหรือว่าบางคนนั้นก็คล้ายแป้ง

 

 

สนับสนุนโดย   sa gaming บาคาร่า

อาการต่อไปนี้ที่คุณผู้หญิงไม่ควรละเลยเพราะเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง

อย่างที่ทราบกันดีว่าโรคมะเร็งเป็นโรคที่ฆ่าชีวิตของประชาชนคนไทยเป็นอันดับหนึ่งซึ่งหากว่าเราสามารถรู้อาการเบื้องต้นของการเป็นโรคมะเร็งได้ก่อนก็จะทำให้เรามีสิทธิ์รักษาอาการเรานั้นให้หายขาดได้แต่ส่วนใหญ่แล้วมะเร็งมักจะมาโดยที่เราไม่รู้ตัวและจะมีอาการบอกเราก็ต่อเมื่ออยู่ในระยะสุดท้าย

ซึ่งไม่สามารถรักษาได้แล้วและคนส่วนใหญ่ก็มักไม่นิยมไปตรวจร่างกายหากไม่ได้เจ็บไข้ได้ป่วยดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการสังเกตตัวเองเบื้องต้นเพื่อที่จะได้สามารถรักษาอาการได้ทันท่วงที         

1 มีอาการปวดท้องและรู้สึกอ่อนเพลียไม่มีความสุขเหงาเศร้าหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นแค่การปวดแผลธรรมดาจากการที่เราต้องทำงานหนักหรืออาจจะเป็นอาการของการเบื่อที่เรามาทำอะไรซ้ำซากจำเจแต่จริงๆแล้วมันอาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่กำลังบ่งบอกว่าตับอ่อนของคุณกำลังมีปัญหาจึงควรไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาอาการเหล่านี้เพราะอาจจะเป็นไปได้ว่าคุณกำลังเป็นมะเร็งตับอ่อนในระยะเริ่มต้นได้

2 ตรวจการเปลี่ยนแปลงของเต้านมสำหรับคุณผู้หญิงนั้นมะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่ฆ่าผู้หญิงมากที่สุดในบรรดามะเร็งทุกทุกชนิดซึ่งเราสามารถสังเกตอาการของตัวเองได้ง่ายง่ายด้วยการใช้มือคำที่เต้านมของเราว่ามีอาการเจ็บหรือมีก้อนเนื้อแข็งแข็งอยู่หรือไม่หรืออาจจะดูที่ผิวหนังบริเวณเต้านมก็ได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงเช่นมีรอยแดงมีสีผิวที่เปลี่ยนไปหรือหัวนมบุ๋มลงไปหรือไม่ซึ่งอาการเหล่านี้เป็นสาเหตุเริ่มต้นของการเกิดมะเร็งเต้านมดังนั้นจึงควรรีบไปพบแพทย์เพื่อตัดชิ้นเนื้อไปทำการตรวจสอบเพื่อที่จะได้รักษาอาการได้อย่างทันท่วงที

3 สังเกตว่าร่างกายมีอาการบวมแบบผิดปกติหรือไม่ที่ไม่ได้เกิดจากความอ้วนซึ่งอาการบวมมักจะมาควบคู่กับน้ำหนักที่ลดลงหรือมีเลือดออกหากถ้าท้องหรือมดลูกของคุณมีอาการบวมที่ดูผิดปกติควรจะรีบไปพบแพทย์เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุเพราะว่าอาจจะเป็นได้ที่ร่างกายของคุณกำลังจะบอกคุณว่ารังไข่ของคุณกำลังมีความผิดปกติอาจจะมีสาเหตุมาจากโรคมะเร็งก็เป็นได้

4 มีเลือดออกทั้งทั้งที่ไม่ใช่เลือดประจำเดือนคุณผู้หญิงอาจจะต้องสังเกตอาการอีกหนึ่งโดยสังเกตว่าหลังจากที่เรามีประจำเดือนหมดแล้วยังคงมีเลือดออกออกมาอีกหรือไม่เพราะถ้าหากมีสิ่งนี้คือสิ่งที่ผิดปกติเป็นอย่างมากซึ่งต้องรีบให้แพทย์ทำการตรวจสอบเพราะอาจจะเป็นไปได้ว่าที่มดลูกของคุณกำลังมีความผิดปกติอาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของมะเร็งที่เยื่อบุพรงมดลูกก็เป็นไปได้เช่นเดียวกัน

5 สังเกตุอาการปวดเมื่อยของร่างกายหากพบว่ามีอาการปวดนานจนเกินไปควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจรักษาอาการปวดไม่ได้เกิดจากการเป็นมะเร็งแต่เป็นสัญญาณที่กำลังบอกว่าคุณอาจกำลังจะและเป็นมะเร็งอยู่ก็ได้เช่นการปวดศีรษะอาจจะแสดงให้เห็นว่าคุณกำลังเป็นมะเร็งสมองหรือปวดกระดูกอาจจะแสดงให้เห็นว่าคุณกำลังเป็นมะเร็งกระดูกก็เป็นได้

 

 

สนับสนุนโดย  sexybaccarat

แอมโมเนีย สารในบุหรี่มวน

สารตัวนี้ เป็นสารตัวที่คนทำบุหรี่จงใจใส่เข้าไปในบุหรี่ล่ะ เป็นสารประกอบที่มีประโยชน์อยู่บ้าง เพราะจริงๆแล้วสารที่ใส่เข้าไปก็ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นสารแอมโมเนียตัวนี้หรอกนะ แต่การดูดบุหรี่นั้นต้องการกลิ่นที่หอมบ้างบางครั้ง อย่างพวกบุหรี่ที่เพิ่มและแต่งกลิ่นเข้าไป เพื่อเอาใจนักสูบสายที่ไม่ Hardcore จนเกินไป ซึ่งสมัยนี้นั้นมีกลิ่นหลายแบบเยอะแยะมากมายจริงๆ มีทั้งเย็นมากเย็นน้อย แล้วก็มีกินผลไม้ตั้งมากมาย

แล้วทั้งหมดนี้ก็มีทั้งผสมอยู่กับใบยาสูบเลย โดยเฉพาะแบบเย็นที่จะผมสารให้ความเย็นที่มีส่วนผสมของเมนทอลแล้วก็แอมโมเนียลงในใบยาสูบเลยนั้นเอง แล้วก็ยังมีที่นำสารแต่งกลิ่นและความเย็นใส่ลงในแคปซูลเม็ดกลมๆที่นำเอาไว้ในก้นกรองของบุหรี่มวนนั้นเอง แล้วเจ้าเม็ดๆนี่แหละที่ทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายมากขึ้นกว่าบุหรี่รสชาติธรรมดาที่ไม่มีการต่างกลิ่นใดๆ เพราว่าเรื่องของสารแอมโมเนียที่อยู่ในสารแต่งกลิ่นเนี่ยแหละ

สารแอมโมเนียมีประโยชน์และผลเสียยังไง ทำไม่มันถึงอันตรายล่ะ สารแอมโมเนียเหมือนเป็นสารที่เป็นรถไฟสายด่วนไปยังที่ต่างๆในร่างกายได้อย่างรวดเร็วขึ้น แล้วหนึ่งในที่ที่มันจะนำพาสารในบุหรี่ไปนั้นก็คือ นิโคติน แล้วมันจะพาเจ้าสารนี่วิ่งฉิ่วไปยังสมองโดยตรงเลยทันที จะเรียกว่าเป็นประโยชน์ก็ได้นะ เพราะว่าเราจะรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างรวดเร็วเมื่อได้สูบบุหรี่เข้าไปเพียงแค่ไม่นานนัก

แต่จะพูดอีกแง่นึงก็คือ มันคือผลเสีย เพราะมันจะนำพาสารอันตรายไปทั่วร่างกายโดยเร็วด้วยเช่นกัน อาจจะทำให้อาการข้างเคียงของสารต่างๆนั้นเกิดขึ้นได้เร็ว อย่างเช่นมึนหัวทันทีที่สูบบุหรี่เข้าไป เรียกได้ว่าเป็นดาบสองคมเลย แต่ยังก่อน มันยังมีผลเสียร้ายแรงสำหรับคุณสมบัติของตัวมันเองอีก นั้นก็คือ มันทำให้เยื่อยบุต่างๆนั้นอักเสบได้

แล้วก็อาจจะทำให้ผลมายังลูกตาของเราที่จะระคายเคือง ถึงขึ้นแสบตามได้ แล้วกจะลามไปทั่วอย่างแนนอน นั้นคือการทำลายเนื้อเยื้อต่างๆทีละนิดจนทำให้เกิดความคันขึ้นมาตามจุดต่างๆ แล้วถ้ายังเป็นต่อไปก็จะทำให้เนื้อเยื้อถูกทำลายมากขึ้นเรื่อยๆ จนวันนึงมันอาจจะอักเสบแล้วเป็นผลที่แย่สำหรับร่างกายต่อๆไป

มันก็น่าแปลกดีที่ การจะใส่อะไรเข้าไปไนบุหรี่ เพื่อการใดสักอย่างหนึ่งก็ต้องแลกมาด้วยผลเสียที่อันตราย และสามารถสะสมในร่างกายได้เรื่อยๆแบบนี้ มันช่างไม่มีวิธีการที่ดีกว่านี้แล้วหรอเนี่ย เหมือนกับอาหารไง ใส่เข้าไปให้มีแต่ประโยชน์น่ะ

 

ขอขอบคุณ  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ  ที่ให้การสนับสนุน