Month: พฤศจิกายน 2020

อันตรายในการใช้ยาลดความอ้วน

การลดน้ำหนักที่ดีใครก็รู้ว่าอย่ายุ่งกับยาลดน้ำหนักเด็ดขาด เพราะมันอันตรายถึงชีวิตได้เลยนะ แต่แล้วเราก็เผลอเข้าสู่วงจรการใช้ยาลดน้ำหนัก ซึ่งวันนี้เราจะมาเล่าถึงอันตรายของการกินยากลดน้ำหนักนั้นเอง ก่อนหน้านี้เราอ้วนและเกิดความไม่มั่นใจเห็นเพื่อนๆ หลายๆ คนลองกินยาลดความอ้วนแล้วเห็นว่าเค้าลดน้ำหนักได้จริง

เราเลยเกิดอยากลองขึ้นมาบ้าง เราจึงหันไปเริ่มกินยาลดน้ำหนักตั้งแต่ตอนนั้น ซึ่งผลเสียของการกินยาลดน้ำหนักนั้นมีมากจนเราเองก็ตกใจเลย ช่วงแรกๆที่เริ่มกินรู้สึกน้ำหนักลงได้เร็วอย่างที่เค้าเป็นกัน แต่ร่างกายก็เริ่มมีอาการแปลกๆ เกิดขึ้นอย่างการคิดหรือการตัดสินใจจะช้าลง ทำอะไรแล้วไม่ค่อยมีสติ รู้สึกอึนๆ บ่อยๆ และพอไปสักระยะ เริ่มรู้สึกว่าการกินยาพวกนี้จะส่งผลต่อหัวใจ

โดยตรงเพราะใจเต็นเร็วมากๆ และไม่ง่วง กลางคืนนอนไม่ค่อยหลับ และกินอาหารได้น้อยลงมากๆ อาจจะเป็นเพราะว่าการกินยาลดน้ำหนักพวกนี้มาสักระยะก็ได้ และมีอารมณ์หงุดหงิดบ่อยๆ อีกด้วย และพอเราเสพติดการกินยาไปเรื่อยๆ มันทำให้เราเพิ่มขนาปริมาณยาเอง ซึ่งมันอันตรายมาก ตอนแรกๆร่างกายไม่ได้มีผลอะไรหลังจากที่เพิ่มปริมาณการกินยาให้มากขึ้น

แต่พอสักพักหนึ่งเท่านั้นละ เราเริ่มใจเต้นแบบผิดปกติ จนเริ่มคิดว่าทำไมเต้นเร็วขนาดนี้ แถมเริ่มอึดอัดหายใจไม่ออก จนเราเริ่มคิดว่าเราจะรอดไหม คืนนั้นเรามีอาการไม่มีแรง นอนอยู่บนเตียง หน้ามืดและใจสั่น แบบรั่วมากๆ และเริ่มอึดอัดหายใจไม่คล่อง เราคิดเลยว่าเราต้องไม่รอดแล้วแน่ๆ

เราพยายามทำตัวเราให้นิ่งและนอนพักสักพักและอาการต่างๆมันก็หายไป เราเลยตัดสินใจว่าเราจะเลิกแล้วไม่เอาแล้วกับยาลดความอ้วน และเราก็เลิกมัน แต่เพื่อนๆ รู้หรือเปล่า ผลกระทบมันยังไม่หมด เพราะพอเราเลิกกินยา เราอ้วนขึ้นแบบเรียกว่าโย่โยเลยที่เดียว เราต้องปรับตัวเองอยู่นานกว่าจะเข้าที่ เรารู้สึกเสียใจมากที่เข้าไปยุ่งกับยาลดความอ้วน

ทุกวันนี้เราได้แต่ค่อยๆปรับการกินให้มันดี และออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อมากู้ระบบต่างๆของร่างกายที่มันเสียไป เพราะเราเชื่อว่าการที่เราใช้ยา ทำให้ระบบเผาผลาญเราพัง หลังเลิกยาเลยโย่โย ตอนนี้เราว่าร่างกายเราดีขึ้นนะ แต่มันยังคงต้องใช้เวลา เพราะฉะนั้นเพื่อนๆคนไหนอยากลดความอ้วน ยาพึ่งยาลดความอ้วนเด็ดขาดนะ

 

สนับสนุนโดย    Sexy Gaming

กินยาแก้ปวดอย่างไรไม่ให้เกิดอันตรายต่อตัวเอง

          สำหรับยาแก้ปวดนั้นเชื่อว่าทุกบ้านนั้นจะต้องมียาแก้ปวดไม่เป็นยาสามัญประจำบ้านกันทุกหลังอยู่แล้วเนื่องจากว่าปกติแล้วคนเรานั้นมักจะมีความเครียดจากการทำงานหรือจากการใช้ชีวิตประจำวันและจะมีอาการปวดหัวบ่อยดังนั้นส่วนใหญ่จะมักซื้อยาแก้ปวดติดเอาไว้บ้างเผื่อเวลามีเหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาที่ปวดหัวหรือปวดแผลต่างๆก็จะได้กินยาแก้ปวดนี่ได้อย่างไรก็ตามยาแก้ปวดนั้นไม่ใช่ยาที่เราจะกินได้พร่ำเพื่อทั่วไป

หากเราไม่มีอาการหรือมีอาการเพียงน้อยนิดก็ไม่สมควรที่จะกินยาชนิดนี้และที่สำคัญการกินยาติดต่อกันเป็นระยะเวลานานเกิน 7 วันขึ้นไปก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายแทนที่จะสามารถช่วยรักษาอาการไข้ของเราได้นั่นเอง

           หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าการที่คนกินยาแก้ปวดโดยที่คุณไม่มีอาการป่วยไข้หรือเจ็บปวดนั้นจะส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณมากเช่นเดียวกันซึ่งส่วนใหญ่ผู้คนมักจะนิยมซื้อยาพาราเซตามอลหรือยาไทลินอล ติดไว้เป็นยาสามัญประจำบ้านก็ไม่ว่าเราจะปวดอะไรก็แล้วแต่ไม่ว่าจะปวดหัวปวดท้องปวดแขนปวดขาเราก็จะมากินยาพวกนี้อยู่เป็นประจำแต่คุณรู้หรือไม่ว่าการที่คุณกินยาเหล่านี้บ่อยๆนั้น

จะทำให้ร่างกายของคนนั้นไม่แข็งแรงและเจ็บไข้ได้ป่วยง่ายๆเนื่องจากยาที่เรากินเข้าไปนั้นมันจะส่งผลกับกระเพาะอาหารและลำไส้ของเรารวมถึงจะส่งผลทำให้เรานั้นเกิดอาการง่วงซึมและซึมเศร้าได้ยิ่งสำคัญที่สุดก็คือจะมีผลต่อระบบการทำงานของไตของเราเพราะหากเรากินยามากเกินไปไป

ของเราก็ต้องทำงานหนักและส่งผลให้เราไปไวปานหรือหัวใจวายเฉียบพลันได้นั่นเองและที่สำคัญหากเรากินยาพวกนี้มากเกินไปจะทำให้ยาเหล่านี้ไปส่งผลเสียต่อปากของเราได้อีกด้วยซึ่งอาจจะทำให้เราอยู่ในสภาวะปกติควายจะทำให้เราเสียชีวิตได้ในที่สุดนั่นเองการกินยาแก้ปวดเป็นประจำอย่างต่อเนื่องไม่ได้เกิดผลดีกับเรามากนัก

ดังนั้นการที่เราจะกินยาเราควรเลือกกินในกรณีที่เราปวดหัวมากจริงๆหรือปวดแผลมากจริงๆจนเราทำไม่ได้จึงสมควรที่จะกินยาและการกินยาที่ดีเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อตัวเรานั้นเราควรที่จะกินเฉพาะเมื่อเราคิดว่ามันจำเป็นเท่านั้นหากเราไปตากฝนมายังไม่ได้มีอาการปวดหัวอะไรเลยเราก็ไม่จำเป็นต้องกินยาดักไว้รวมถึงเราไม่ควรกินยาต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลาเกิน 7 วัน

ที่สำคัญการกินยาแต่ละมื้อนั้นควรจะต้องเป็นช่วงในการกินทิ้งช่วงอย่างน้อยต้อง 4 ชั่วโมงขึ้นไปถึงจะกินยาในครั้งต่อไปได้และควรจะมีการ ข้อมูลปริมาณยาที่เราจะกินว่าอายุเท่าไหร่สามารถกินได้เท่าไหร่ห้ามกินยาเกินกว่าปริมาณที่ทางถ้ากำหนดเอาไว้ที่สำคัญการกินยาแก้ปวดต่างๆห้ามดื่มแอลกอฮอล์ตามไปด้วยเพราะจะทำให้ยาไปทำปฏิกิริยากับเหล้าและส่งผลต่ออันตรายถึงตัวเราได้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    gclub

ทริค ลดความอ้วน ที่จะช่วยทำให้น้ำหนักลงกันจ้า 

มีหลายๆคนที่อยากจะลดน้ำหนัก แต่ไม่รู้จะทำยังไงดี พยายามกินดีก็แล้ว ออกกำลังกายมาบ้างแล้ว แต่มันต้องใช้เวลานานแค่ไหนกันนะ ถึงจะเห็นผล หรือที่ผ่านมาเราทำอะไรผิดไป… เพื่อนๆไม่ต้องคิดเยอะแบบนั้นหรอกการลดน้ำหนักมันไม่ได้ยากขนาดนั้น การที่เพื่อนๆ เลือกกินดีและออกกำลังกายนั้นหมายถึงเพื่อนๆมาถูกทางแล้ว…และวันนี้เองเราก็มีทริคเพิ่มเติมในการช่วยให้เพื่อนๆลดน้ำหนักได้ง่ายและลงเร็วขึ้นมาฝากกันจ้า

เริ่มแรกเลย ที่จะช่วยทำให้เรามีแรงใจในการลดน้ำหนักนั้นก็คือ แรงบันดาลใจนั้นเอง ลองหารุปสาวๆที่เราชอบ มาเป็นแรงบันดาลใจว่าเราจะมีหุ่นแบบนี่ให้ได้ แปะมันไว้ที่หน้ากระจกได้เลย ดูเค้าเป้นแรงบันดาลใจในการที่จะมีหุ่นดีแบบเค้า และให้กำลังใจตัวเอง เชื่อว่าเราจะทำมันได้

เลิกนิสัยตามใจปาก หรือ ตามใจตัวเอง การที่เพื่อนๆจะลดน้ำหนักสิ่งที่จำเป้นมากคือการตามใจปากหรือตามใจตัวเอง เพราะถึงเพื่อนๆบอกว่ากินดีแล้วออกกำลังกายดีแล้ว แต่สุดท้ายเผลอตรามใจปากหรือตามใจตัวเองก็เท่ากับว่าลดน้ำหนักแล้วอยู่ที่เดิมเลย เพราะมันไม่ลงหรอกถ้ายังกินตามใจปากแบบนั้น  ทางที่ดี ถ้าเพื่อนรู้สึกเครียดเกินไปกับการลดน้ำหนักมาสักระยะเวลา แนะนำว่าให้มี Cheat Meal บ้างจะได้ไม่เครียดจนเกินไปนะ 

เริ่มมื้อเช้าอย่างราชา คำนี้หลายคนคงได้ยิน ใช่แล้วถูกต้องแล้วที่เพื่อนจะต้องกินมื้อเช้าอย่างราชา เพราะการที่กินมื้อเช้าซึ่งเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดนั้น จะช่วยกระตุ้นระบบต่างๆให้กับร่างกายตัวเอง เพียงแค่เพื่อนๆต้องเลือกอาหารที่ดีนั้นเอง อย่าง ข้าวกล้อง อกไก่ ไข่ต้ม กินคู่กับกาแฟดำสักแก้ว แค่นี้ก็เริ่มวันใหม่ได้อย่างสบายแล้วละ

อย่าปล่อยให้ร่างกายหิวเกินไป การที่เพื่อนๆปล่อยให้ร่างกายหิวก่อนไป ไม่ว่าจะเกิดจากการกินน้อยเกินไป หรือ ข้ามมื้อไป นั้นไม่ใช่เรื่องดี เพราะการที่ปล่อยให้ร่างกายหิวเกินไปจะส่งผลเสียที่จะทำให้มื้อถัดๆไปเราไม่สามารถควบคุมการกินได้ ทางที่ดีก็แค่ หาของว่างกิน แต่ต้องเป็นของว่างที่มีประโยชน์นะ 

หากีฬาหรือกิจกรรมที่เราชอบ อันนี้แล้วแต่ความชอบของเพื่อนๆเลย แค่หลักๆของการทำข้อนี้ก็เพื่อให้เพื่อนๆได้มีการออกกำลังกายในสิ่งที่ชอบ หรือ กิจกรรมที่เราเอนจอยก็เท่านั้นเอง มันจะเป็นการเผาผลาญที่ดีและยาวนานเพราะมันเกิดจากสิ่งที่เราชอบมันนั้นเอง

ทริคง่ายๆที่จะช่วยให้เพื่อนๆลดน้ำหนักลงได้และเห็นผล ไม่เชื่อลองไปทำตามดูสิ

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ufabet

โรคร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้จากการทำงาน

ในปัจจุบันผู้ที่มีสุขภาพร่างกายส่วนมักจะต้องเป็นผู้ที่ทำงาน หรือเรียกได้ว่าหากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังหนุ่มยังแน่น ก็ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว และการใช้ชีวิตไปในแต่ละวันของวัยทำงานส่วนใหญ่ก็ต้องใช้ชีวิตแบบเร่งรีบโดยไม่ห่วงสุขภาพร่างกายของตนเอง สำหรับบางคนทำงานหนักจนลืมไปว่าสุขภาพร่างกายก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

ซึ่งเรียกได้ว่ามีความจำเป็นอย่างมาก หากเรามั่วแต่จมปัก หรือหักโหมอยู่กับงานมากเกินไป แน่นอนว่าผลเสียที่อาจจะไปกระทบต่อร่างกายนั้นคงมีมากมาย บางคนเสพงานเกินไปจนถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลเลยก็มี หรือบางคนอาจมีเกิดโรคแทรกซ้อนจากการทำงานมากเกินไป โดยที่ไม่ได้มีการออกกำลังกายเลยแม้แต่นิดเดียว 

ซึ่งการที่เรานั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ เป็นประจำ อาจจะส่งผลเสียขึ้นกับร่างกายได้ เพราะเนื่องจากสาเหตุที่เรานั่งนานเกินไปร่างกายจึงไม่ได้มีการขยับ และอาจทำให้ร่างกายเกิดเป็นตระคิวได้ ดังนั้น การใช้ชีวิตแบบเร่งรีบในแต่ละวันนั้น การทำงานหนัก การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ก็ล้วนแต่เป็นปัจจัยที่อาจก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ขึ้นได้ ดังนี้

  • โรคเครียดลงกระเพาะ หากใครที่ทำงานอย่างหนักแล้วเกิดความเครียด ซึ่งโรคความเครียดที่เกิดขึ้นนั้นจะเข้าไปกระตุ้นให้กระเพาะอาหารนั้นมีการหลั่งน้ำย่อยออกมาเป็นอย่างมากกว่าปกติ จนอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองขึ้นได้
  • โรคความดันโลหิต แน่นอนว่าเป็นโรคที่พนักงานบริษัททุกคนต้องมีการเผชิญหน้ากับความดันที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน โรคความดันโลหิตสูง เรียกได้ว่าเป็นสาเหตุสำคัญของโรคหลอดเลือดสมอง อัมพฤกษ์ อัมพาต ซึ่งโรคความดันโลหิตสูงก็ถือว่าสามารถพบได้บ่อยมากจากพนักงานทั่ว ๆ ไป 
  • โรคออฟฟิศซินโดรม เรียกได้ว่าเป็นโรคที่สามารถพบได้มากที่สุด เพราะความส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้ให้ใส่ใจกับการทำงานเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นลืมดูแลตนเองไปเลย ด้วยสาเหตุจึงทำให้พนักงานออฟฟิศหลายคนมีภาวะความเสี่ยงต่อการเกิดโรคออฟฟิศซินโดรมขึ้นได้ ซึ่งอาจจะทำให้กล้ามเนื้อมีอาการตึง และอาจก่อให้เกิดการอักเสบขึ้นได้
  • โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโรคที่สามารถพบเจอกันได้บ่อย ๆ เพราะคนที่ทำงานหนัก ๆ จนไม่มีเวลาแม้แต่ไปเข้าห้องน้ำ หรืออาจจะปวดแต่ไปยอมไปทำการปัสสาวะออก จึงเป็นสาเหตุที่สำคัญที่อาจก่อให้เกิดโรคนี้ขึ้นได้ 

อย่างไรก็ตาม การทำงานอย่างหนักจนลืมไปว่าสุขภาพร่างกายก็เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามเลยก็ว่าได้ ดังนั้น หากไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็ควรจะมีการลุกขึ้นยืน ยืดเส้นยืดสายบ้าง เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดผลเสียต่อร่างกาย

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    ทดลองเล่นสล็อต gclub