Month: มกราคม 2021

คอนเสิร์ต Big Mountain ที่เขาใหญ่ถูกระงับ

คอนเสิร์ต Big Mountain ที่เขาใหญ่ถูกระงับเพราะถูกร้องเรียนว่ามีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19

           ที่จังหวัดนครราชสีมา  กำลังมีการเตรียมการจัดงานคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีการจัดเป็นประจำทุกปีแล้วนั่นก็คือคอนเสิร์ต Big Mountain ด้วยการจัดงานในปีนี้นับได้ว่าเป็นปีที่ 11 หรือเป็นการจัดงานครั้งที่ 11 แล้วสำหรับการจัดงานบิ๊กเมาเท่นนั้นก็จะเป็นการจัดงานที่มีคอนเสิร์ตของศิลปินต่างๆมากมายซึ่งภายในงานนั้นก็จะมีการเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าไปร่วมงานอย่างหนาแน่น

ด้วยในแต่ละปีนั้นจะมีคนจำนวนมากอาจกล่าวได้ว่ามีคนจำนวนนับแสนคนที่ไปร่วมงาน big mountain เพราะจะมีการจัดคอนเสิร์ตหมุนเวียนไปในแต่ละวันโดยงานบิ๊กเมาเท่นนั้นจะมีการจัดหลายวันติดต่อกันซึ่งในปีนี้ก็ได้มีการเตรียมงานแล้วกำลังจะเริ่มมีการจัดงานเกิดขึ้น

             แต่ในขณะเดียวกันจากสถานการณ์การรายงานเรื่องของการระบาดของไวรัสโควิตเข้ามาในช่วงเวลานี้ที่มีแนวโน้มว่าการระบาดกำลังจะมีการระบาดหนักมากขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากมีผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเดินทางไปยังจุดต่างๆทำให้ชาวจังหวัดนครราชสีมาเกรงว่าการจัดงานบิ๊กเมาเท่นครั้งที่ 11 นี้จะส่งผลทำให้มีการระบาดของไวรัสโคโรนาลุกลามมาจากการจัดงานในครั้งนี้ได้

ดังนั้นจึงมีชาวบ้านหลายคนต่างพากันร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบในเรื่องของการจัดงานบิ๊กเมาเท่นโดยเฉพาะถูกร้องเรียนไปทางผู้ว่าราชการจังหวัดของนครราชสีมาให้มีการระงับการจัดงานบิ๊กเมาเท่น x

           อย่างไรก็ตามถึงแม้หลายคนจะออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องของการจัดงานบิ๊กเมาเท่นว่าสามารถมีการออกมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดได้และทุกคนที่ไปร่วมงานก็ยินดีที่จะสวมใส่หน้ากากอนามัยและทำการตามมาตรการที่ทางหน่วยงานได้มีการจัดเตรียมเอาไว้อย่างรัดกุมรวมถึงพวกเขาจะทำการเว้นระยะแต่ก็มีประชาชนหลายคนมองว่าเมื่อมีการเข้าไปในงานแล้วการเว้นระยะทางสังคมหรือแม้แต่การสวมใส่หน้ากากอนามัยอาจจะมีการรวมทุนได้ภายในงาน

          ดังนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดของจังหวัดนครราชสีมาจึงเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมทั้งผู้จัดงานบิ๊กเมาเท่นได้มาปรึกษาหารือกันเนื่องจากว่าในขณะนี้มีผู้คนเป็นจำนวนมากที่พากันเดินทางมาถึงที่งานแล้วและขณะนี้ก็มีการเข้าแถวรอกันอยู่ที่น่าจะเข้าไปในงานอย่างไรก็ตามมีการรายงานเข้ามาว่าในขณะที่มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายนั้นพบว่าคนที่มาร่วมงานมีจำนวนหลายคนที่มีอุณหภูมิสูงที่  40 องศาเซลเซียส  จึงได้มีการสั่งห้ามคนดังกล่าวนั้นเข้าไปร่วมงานและให้ไปทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรน่าเบื้องต้นปรากฏว่ายังไม่พบเชื้อไวรัสโคโรน่าจากคนที่มีไข้สูงคนดังกล่าว

        แต่อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ได้มีการถูกนำมาโพสต์ใน Social Media และหลายๆคนก็มองว่าการจัดงานในครั้งนี้ควรจะงดการจัดงานไปก่อนเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนายังคงน่าเป็นห่วงอยู่ในขณะนี้จึงทำให้ท้ายที่สุดแล้วจำเป็นที่จะต้องงดการจัดกิจกรรม Big Mountain ที่จะมีขึ้นในครั้งนี้นั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  sa gaming ทดลองเล่น

เลือดออกที่ช่องคลอด

เลือดออกที่ช่องคลอด ถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติเพราะว่าปกติแล้วผู้หญิงก็จะมีเลือดออกที่บริเวณช่องคลอดประจำทุกเดือนอยู่แล้วที่เราเรียกกันว่าประจําเดือน แต่ถ้าเลือดออกที่บริเวณช่องคลอดโดยที่เราไม่เป็นประจำเดือนนั่นก็คือเป็นเรื่องที่เราควรที่จะรู้ได้ว่าผิดปกติและอาจจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับทางด้านสุขภาพของเราและแน่นอนว่าเลือดออกทางช่องคลอดเราแบ่งเป็นอยู่สองอย่างนั่นก็คือ

  • เลือดออกที่ช่องคลอดปกติ ประจำเดือนของเราจะมาอยู่แล้วทุกเดือนซึ่งเกิดจากฮอร์โมนของเราในแต่ละเดือนจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงดังนั้นผู้หญิงก็เลยที่จะต้องมีประจำเดือนหรือเลือดไหลออกมาที่บริเวณช่องคลอดของเราเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วซึ่งจะออกมาทุกๆวันที่ 21 ถึง 35 วันแต่ละเดือนแต่อยู่ที่แต่ละบุคคลแตกต่างกันออกไปเพราะว่าประจำเดือนมากันตั้งแต่ 3 ถึง 10 วันซึ่งก็ต้องขึ้นอยู่สุขภาพร่างกายของแต่ละคนที่แตกต่างกันออกไป
  • เลือดออกทางช่องคลอดที่ผิดปกติ อาจจะเป็นเลือดที่ออกทางช่องคลอดโดยที่เรามีเลือดไหลที่ไม่ใช่ประจำเดือนเลือดที่ออกมานั้นจะมีมากหรือมีน้อยก็อยู่ที่ปัจจัยหลายๆอย่างอย่างเช่นการที่เรามีเลือดออกระหว่างขณะที่เราตั้งครรภ์  หรือว่าจะเป็นการที่เราเลือดออกที่หลังจากเราหมดประจำเดือนหรือเข้าสู่วัยทองไปแล้วอาการที่เรามีเลือดออกในช่องคลอดถ้าเป็นเรื่องที่ผิดปกติและมีได้หลายอย่างผู้ที่มีเลือดออกโดยที่ไม่ใช่ประจำเดือนและควรที่จะเข้าทำการพบหมอเพื่อที่จะได้ทำการตรวจและเช็คร่างกายในขั้นตอนต่อไปมีดังต่อไปนี้

  อาการเลือดออกที่บริเวณช่องคลอด

  • เป็นอาการที่เรารู้สึกว่าเราปวดที่เชิงกลางและมีอาการที่ปวดอย่างรุนแรงหรือที่เรียกว่าปวดอย่างเฉียบพลัน
  • เรามีอาการเลือดออกที่ช่องคลอดเป็นจำนวนมากที่ไม่ใช่ประจำเดือนหรือว่าอาจจะเป็นประจำเดือนและมีเลือดออกที่มากกว่าและเราต้องเปลี่ยนประจำเดือนทุกๆ 2 ชั่วโมงเลยก็ว่าได้เพราะเลือดที่ออกมานั้นเยอะมาก
  • มีอาการวิงเวียนศรีษะเหมือนคนจะเป็นลมอยู่ตลอดเวลา 
  • เป็นอาการที่เลือดออกนานกว่า 1 สัปดาห์

และสาเหตุที่ทำให้เลือดนั้นออกที่บริเวณช่องคลอดโดยที่ไม่ใช่รอบเดือนของเรา ปกติแล้วเราถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดปกติดังนั้นสาเหตุที่เลือดออกจากบริเวณช่องคลอดก็มีได้หลายกรณีเช่น

ฮอร์โมนของเราไม่สมดุลกันเพราะว่าฮอร์โมนของร่างกายผู้หญิงจะมีอยู่ 2 อย่างนั้นก็คือเอสโตรเจนและ progestin เพราะว่าทั้งสองอย่างนี้จะเป็นฮอร์โมนที่สำหรับการที่เราจะต้องมีประจำเดือนแต่ถ้าทั้งสองอย่างฮอร์โมนไม่เข้าคู่กันอาจจะทำให้เลือดออกที่บริเวณช่องคลอดของเราได้และการที่เลือดออกของบริเวณช่องคลอดที่ไม่สมดุลการก็มีอยู่ได้หลายอย่างดังต่อไปนี้

  1. เกิดจากภาวะของรังไข่ของเราเกิดทำงานที่ผิดปกติหรือเกิดเกี่ยวกับภาวะถุงน้ําในรังไข่ที่ทำให้มีไข่หลายใบ
  2. ต่อมไทรอยด์ของเรามีปัญหา
  3. ในการที่เราเริ่มกินยาคุมหรือว่าหยุดใช้ยาคุมก็อาจจะมีอาการเกี่ยวกับเลือดที่ออกทางบริเวณช่องคลอดได้ตั้งแต่ 1 ถึง 3 เดือนแรกเลยก็ว่าได้ดังนั้นการที่เรากินยาคุมที่ไม่ตรงต่อเวลาก็อาจจะทำให้เกิดอาการเลือดไหลออกมาที่บริเวณช่องคลอดได้เหมือนกันเพราะฮอร์โมนของเราไม่สมดุลกันนั่นเองรวมไปถึงยาคุมชนิดต่างๆอีกด้วย 

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  แอพคาสิโน ได้เงินจริง