Month: กุมภาพันธ์ 2021

อาการเตือนว่าคุณเป็นโรคไตแล้วหรือยัง

สัญญาณเตือนที่จะบอกว่าคุณเป็นโรคไตแล้วหรือยังก็คือ ปวดหลัง ซึ่งอาการนี้เป็นอาการที่สุดฮิตกันเลยคนไข้ก็มักจะมาเวลาที่เราปวดหลังแล้วก็จะมีความคิดแล้วว่าเราเป็นโรคไตหรือเปล่ามีผู้ป่วยหลายคนได้เข้ามาถามกันบ่อยก็ต้องบอกว่าโดยส่วนใหญ่แล้วประมาณ70-80%เลย

อาการปวดหลังมักจะปวดจากกล้ามเนื้อหรือว่ากระดูกข้อที่หลังอักเสบทำให้เกิดอาการปวดหลังขึ้นมาได้แต่ก็ต้องบอกว่าเราก็อย่าไปละเลยอาการพวกนี้ไป ถ้ามีอาการปวดหลังที่ผิดปกติปวดหลังเยอะมากกปวดแบบเฉียบพลันมาหรือว่าคุณมีอาการอื่นๆมาด้วยอย่างเช่นปัสสาวะเป็นเลือดก็อาจจะเป็นนิ้วในไตได้หรือว่ามีอาการไข้หนาวสั่นหรือว่าปวดหลังก็อาจจะเป็นกลุ่มผู้ป่วยไตอักเสบได้

ดังนั้นหากคุณไม่มั่นใจรู้สึกว่ามันปวดหลังนานจังเลยหรือว่าปวดเยอะจังเลยก็ให้รีบไปหาหมอก่อนเพื่อทำการตรวจร่างกายแล้วก็ได้รับการรักษาในขั้นตอนต่อไปอย่าไปรอเพราะว่าถ้ามันเป็นนิ้วในไตแล้วปล่อยมันทิ้งเอาไว้มันก็จะทำให้ไตของคุณเสื่อมไตวายได้

สัญญาณที่จะบ่งบอกว่าคุณเป็นโรคไตหรือเปล่าก็คือ ความดันโลหิตสูง สำหรับใครที่มีอายุน้อยยิ่งมีอายุน้อยกว่า35ปีถ้ามีค่าความดันโลหิตสูงคุณอาจจะมีโรคไตที่แอบแฝงก็ได้อาจจะเป็นไตอักเสบไตวายหรือว่าเส้นเลือดไปเลี้ยงไตตีบก็เป็นได้

ดังนั้นถ้าหากว่าใครมีความดันโลหิตสูงอลและอายุยิ่งน้อยให้คุณรีบไปพบแพทย์โดยด่วนเพื่อที่จะให้คุณหมอทำการรักษากันต่อไปคุณอาจจะมีโรคไตก็เป็นได้ถ้าปล่อยเอาไว้นานๆก็จะทำให้ไม่ดีต่อร่างกายของคุณด้วย

สัญญาณที่จะบ่งบอกว่าคุณเป็นโรคไตหรือเปล่าก็คือ คลื่นไส้อาเจียน มาก เพราะว่าไตเวลาที่เขาได้ทำงานบกพร่องไปแล้วหน้าที่ของไตก็คือการขับของเสียออกจากร่างกาย เมื่อไตได้ทำงานหรือทำหร้าที่ไม่ดีการขับของเสียก็จะน้อยลงจึงทำให้มีของเสียคลลั่งอยู่ในร่างกาย

ดังนั้นมันก็จะทำให้ร่างกายของเรามีอาการคลื่นไส้และอาเจียนและใครที่มีอาการคลื่นไส้อาเจียนเกิดขึ้นมากับคุณโดยที่ไม่รู้สาเหตุที่มาไม่ได้กินอาหารที่ไม่สุกอาหารทะเลหรือว่าอาหารอาหารอะไรที่กินเข้าไปแล้วมันผิดกันหรือว่าของแสลงแต่มีอาการคลื่นไส้อาเจียนมากเลยทำยังไงก็ไม่หายกินยาแก้ลดอาการคลื่นไส้ไปแล้วก็ไม่ดีขึ้นแบบนี้ให้รีบมาโรงพยาบาลเลยคุณอาจจะเป้นโรคไตวายเฉียบพลลันเลยก็ได้

 

ขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนโดย  SA gaming สมัคร

ดูแลร่างกายเมื่อเข้าสู่วัยรุ่น

วัยรุ่นเป็นช่วงวัยที่ต้องยอมรับว่ามีการเปลี่ยนแปลงหลากหลายอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งในเรื่องสภาวะอารมณ์จิตใจและสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้อย่างชัดเจนเลยนั้น

ก็คือร่างกาย ทั้งในเพศหญิงและเพสชายนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านร่างกายที่ต่างกันไปและมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละส่วนในช่วงเวลาที่ต่างกันจากการสังเกตพบว่าผู้หญิงนั้นจะมีการเจริญเติบโต

และเข้าสู่วัยรุ่นเร็วกกว่าผู้ชายประมาณ 1-2 ปีทำให้เรามักจะเห็นผู้หญิงนั้นเป็นสาวก่อนที่ผายนั้นจะเป็นหนุ่มนั่นเองและช่วงอายุที่เข้าสู่วัยรุ่นนั้นจะเฉลี่ยอยู่ที่ 13-18 ปีไม่เกินนี้ก็จะเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นอย่างเต็มที่แล้ว การเข้าสู่วัยรุ่นเรียกว่าการเปลี่ยนแปลงดังนั้นเมื่อการเกิดเปลี่ยนแปลงการดูแลร่างกายนั้น

จึงเป็นเรื่องที่สำคัญเพื่อให้ร่างกายนั้นพร้อมรับกับการเปลี่ยนแปลงทั้งทางด้านร่างกายก็ดีหรือทางด้านอารมณ์ก็ดีด้วย โดยส่วนใหญ่สิ่งที่เกิดการเปลี่ยนแปลงและอาจจะต้องมีการดูแลเป็นพิเศษทั้งชายและหญิงก็จะมีเรื่องต่างๆ

เรื่องกลิ่นกายสำคัญมากในช่วงวัยรุ่น เพราะเมื่อฮอร์โมนเกิดการเปลี่ยนแปลงทำให้ในช่วงวัยรุ่นก็อาจจะเกิดกลิ่นกลาย แน่นอนว่ากลิ่นกายนั้นอาจจะไม่ได้เกิดขึ้นในทุกๆคนแต่กลิ่นกายจากเด็กสู่วัยรุ่นนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน เปลี่ยนแปลงน้อยหรือมากก็ขึ้นอยู่กับฮอร์โมนของแต่ละคน การดูแลกลิ่นกายนั้นก็คือการใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายต่างๆ

หรืออาจจะมีการปรับในเรื่องของอาหารการกินก็สามารถช่วยลดในเรื่องของกลิ่นกายได้เช่นกัน ดังนั้นก็อาจจะต้องสังเกตว่ากลิ่นกายนั้นมีมากหรือน้อยอย่างไร และมีการลองผลิตภัณฑ์ต่างๆควบคู่การรับปรานอาหารก็เป็นการดูแลร่างกายในเรื่องของกลิ่นกายเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นในเบื้อต้นนั่นเอง

การชำระล้างร่างกายให้สะอาด สำหรับผู้หญิงนั้นสำคัญมากเพราะเมื่อเข้าสู่วัยรุ่นแล้วสิ่งที่จะต้องมีก็คือในเรื่อของการมีประจำเดือน ทำให้การดูแลร่างกายและรักษาความสะอาดนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญและมีความจำเป็นเพราะถ้าหากไม่มีการดูแลร่างกายให้สะอาดอยู่เสมอนั้นก็อาจจะนำมาซึ่งโรคที่อาจจะเกิดจากการสะสมของสิ่งสกปรกและเกิดเป็นโรคที่เรื้อรังได้ในผู้หญิง

สำหรับผู้ชายก็เช่นเดียวกันเมื่อเริ่มมีกลิ่นกายซึ่งผ้ายนั้นมักจะมีกลิ่นกายที่มากกว่าผู้หญิง การชำระร่างกายให้สะอาดก็ทำให้เรานั้นเป็นคนสะอาดและลดการเกิดปัญหาของสิ่งสกปรกที่อาจจะนำมาซึ่งการเกิดเชื้อราหรือโรคต่างๆด้วย

การดูแลจุดซ่อนเร้น สำคัญมากสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เพราะในช่วงวัยรุ่นเป็นช่วงที่ร่างกายผลิตฮอร์โมนทำให้อาจจะมีสิ่งสกปรกที่เกิดในจุดซ่อนเร้นเมื่อเกิดการสะสมก็อาจจะทำให้เป็นเชื้อแบคทีเรียและพบว่าในช่วงวัยรุ่นนั้นมีปัญหาเกี่ยวกับจุดซ่อนเร้นค่อนข้างมากโดยเฉพาะในช่วงวัยที่เข้าสู่วัยรุ่นเพราะไม่รู้วิธีการดูแลที่ถูกต้อง 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ทดลองเล่นบาคาร่าเช็กชี่

เคล็ดลับทำให้คุณลดน้ำหนักได้ถึง50%

สำหรับเรื่องของการลดน้ำหนักน่าจะเป็นยาขมเลยของหลายๆท่านเพราะว่าพยายามทำมาหลายปีแล้วแต่มันไม่ดีทำไปได้2-3เดือนแล้วมันก็ท้อแท้หรือว่าผอมแล้วพออีกสักครึ่งปีกลับมาอ้วนอีกมันเป็นเรื่องคลาสสิคแล้วพอจะเริ่มไปทำใหม่รู้สึกว่ามันยากทรมาน

ซึ่งวันนี้เราก็มีเทคนิคดีๆมาบอกเพียงแค่ท่านใช้ความพยายาม50%ที่ท่านทำตามที่เราบอกรับรองเลยภายในปีนี้น้ำหนักท่านจะลดลง5-10%ถ้าท่านน้ำหนัก100กิโลท่านอาจจะลดลงได้5-10กิโลแปลว่าลดได้เดือนละครึ่งถึง1กิโลบางท่านบอกต้องการลดแบบเดือนเดียว5-10โลเราบอกเลยแค่ตั้งมาญเซตก็ผิดแล้ว

การลดน้ำหนักลดเร็วมากเกินไปร่างกายปรับตัวไม่ได้เกิดโยโย่แล้วกลับไปอ้วนทุกคนการลดน้ำหนักที่เหมาะสมไปทีละนิดแต่ลดได้ยาวนานเช่นลดเดือนละครึ่งกิโลถึงหนึ่งกิโลยาวไปทั้งปีก็ลดได้5-10กิโลท่านทำแบบนี้ติดกัน2ปีฟังดูแล้วยาวนานแต่ถ้ามันทำแบบง่ายๆมันก็ไม่รู้สึกยาวนานแล้วกฌบอกเลยเทคนิคนี้ง่ายมากๆ

โดยอันดับแรกเลยก็คือ เรื่องของการคุมอาหารให้คุณทำเพียง50%ทำยังไง50%ให้คุณคำนวณง่ายๆว่าใน7วันนี้เรารับประทานอาหารวันละกี่มื้อ21มื้อเพราะฉะนั้นเราจะคุมอาหารกี่มื้อดีเราก็คุมอาหารสัก10-11มื้ออีก10มื้อไม่เป้นไรกินได้เพียงแต่ว่าอย่าไปกินพวกจังก์ฟู้ดมากเกินไป

นอกจากนี้การคุมอาหาร11มื้อเราแนะนำว่า7มื้อของตอนเย็นแนะนำให้คุมอาหารมื้อเย็นเป็นหลักคุมยังไงบ้างเพียงแค่คุณกินคาร์โบไฮเดรตให้น้อยหรือไม่ท่านเลยก็ได้เน้นทานโปรตีนเน้นทานผักเน้นทานไขมันดีเป็นหลักเอาคาร์โบไฮเดรตโยนทิ้งไปแต่ถ้าจะกินให้เน้นคาร์โบไฮเดรตที่เหมือนธรรมชาติมากๆเช่นข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอร์รี่ ขนมปังโฮลวีตกลุ่มพวกนี้ทาทนได้พวกเส้นขาวๆข้าวหอมมะลิสวยๆเอาไว้มื้ออื่นมื้อเย็นไม่เอาแค่นี้ง่ายๆแล้วเลือกทานโปรตีนชั้นดีชนิดดี

ซึ่งโปรตีนชั้นดีไม่จำเป็นจะต้องแพงเน้นของดีของแพงใช่ว่าจะดีของแพจะมีทั้งดีและก็ไม่ดีเพราะฉะนั้นโปรตีนชั้นดีคืออะไรก็คือโปรตีนจากปลาโปรตีนจากไข่ไข่ไม่ต้องกลัววันนึงกินได้2ฟองคอเลสเตอรอลไม่สูงหรอกต่อมาก็อาจจะเป็นพวกเนื้อก็แนะนำเป็นพวกเนื้อไก่มากกว่าเนื้อวัวเนื้อไก่ลอกหนังออกจะเป็นน่องไก่สะโพคไก่อกไก่ลอกหนังออกทานได้ทั้งนั้นเนื้อหมูก็ได้ทานได้เพียงแต่ว่าเอามันออกอย่าไปกินหมูสามชั้นนอย่างนี้ไม่ดีการปรุงเป็นนึ่งต้มตุ่นไม่แนะนำการทอดถ้าจะทอดต้องเป็นน้ำมันที่ดีก็คือน้ำมันรำข้าวในการทอด

 

สนับสนุนโดย  สมัครเว็บ ufabet

ผิวสวยด้วยว่านหางจระเข้

ถ้าเราได้มาพูดถึงเกี่ยวกับว่านหางจระเข้ อาจจะมีหลายคนที่รู้จักและไม่รู้จักว่ารูปร่างเป็นอย่างไร ว่านหางจระเข้นั้นเรารูปสามเหลี่ยม โคนใหญ่ปลายแหลม และด้านข้างจะมีหนาม และเมื่อเราได้เอามีดมาผ่าตรงกลางเราจะเห็นได้ว่ามีเนื้อใสและมีวุ้นใสๆ เพื่อที่จะเอามาช่วยในเรื่องของผิวพรรณ

เพราะว่าเราจะเห็นได้ว่าเครื่องสำอางมักจะนำว่านหางจระเข้เอามาทำเป็นส่วนผสมเพราะว่าในตัวของว่านหางจระเข้จะมีสรรพคุณต่างๆที่ช่วยบำรุงผิวของเราให้ดูดีขึ้น 

    ประโยชน์ของว่านหางจระเข้  

  • ช่วยในเรื่องของแผลไฟไหม้น้ำร้อนลวก  โดยที่นำว่านหางจระเข้มาจากนั้นก็ผ่าตรงกลางแล้วเอาเนื้อขาววุ้นๆของว่านหางจระเข้มาทาหรือว่ามาประคบแผล เพื่อที่จะให้แผลที่เกิดจากไฟไหม้หรือว่าน้ำร้อนลวก ให้เบาเทาอาการปวดแสบปวดร้อนได้เป็นอย่างดี  และนอกจากนี้ยังจะทำให้แผลสามารถที่จะสร้างเซลผิวใหม่ได้เร็วมากยิ่งขึ้น 
  • รักษาผิวที่ไหม้จากแดด   เราคงจะรู้อยู่แล้วแดดเป็นปัญหาที่หลายๆคนต้องเจอ และเมื่อเราต้องทำงานเกี่ยวกับแดดเป็นอะไรที่เราต้องดูแลเป็นอย่างดีเพราะว่าผิวของเราที่เกิดจากการไหม้ของแดดจะทำให้เกิดอาการคล่ำเสีย ดำ และถ้าเราได้ปล่อยทิ้งเอาไว้เป็นเวลาที่นานอาจจะทำให้เกิดเป็นมะเร็งผิวหนังได้ ดังนั้นเราก็ควรที่จะไขด้วยการนำว่างหางจระเข้ มาทาหรือว่าผอกทิ้งเอาไว้  ในขณะที่เรากำลังทาเราจะรู้สึกได้ถึงความเย็นของว่านหางจระเข้  และยังจะทำให้ผิวของเราไม่รู้สึกว่าไม่แสบได้นั่นเอง 
  • ช่วยลดความมันบนใบหน้า  ใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของความมันบนใบหน้าเพียงแค่เรานำว่างหางจระเข้มาทางที่หน้าหรือว่าผอกหน้าทิ้งเอาไว้สักครู่แล้วล้างออกเพียงเท่านี้เราก็จะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงของใบหน้าของเราแล้วนั่นเอง และนอกจากนี้ยังทำให้ใบหน้าของเราเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย และนอกจากนี้ใครที่มีแผลเป็นบนใบหน้ายังช่วยลดให้ดูจางลงไปอีกด้วย
  • ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน เพียงแค่ก่อนนอนเราเอาว่านหางจระเข้มาผอกก่อนนอนเพื่อที่จะให้ผิวหน้าของเราที่หยาบกร้านและริ้วรอยต่างๆที่อยู่บนใบหน้าของเราจะค่อยๆจางลงไปอย่างที่เราเห็นได้ชัด แต่ว่าเราต้องทำอย่างต่อเนื่องและใส่ใจในการทำทุกวันเพื่อที่จะได้เห็นผลและผิวพรรณ์ของเราจะใสขาวอย่างเห็นได้ชัด นอกจากนี้ริ้วรอยต่างๆก็จะค่อยๆลดลงไป 
  • รักษาสิว ฝ้า ใครที่เป็นสิวหรือว่ากลัวจะเป็นฝ้า ลองมาใช้ว่านหางจระเข้ ก็จะหายได้อย่างไม่หน้าเชื่อเพราะว่าว่านหางจระเข้จะช่วยในเรื่องของการเป็นสิว และปกป้องการที่จะเป็นฝ้าได้นั่นเอง 

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    gclub สมัครสมาชิก