Month: กันยายน 2021

ภาวะวัยทองสำคัญมากๆ

ซึ่ง ภาวะวัยทองสำคัญมากๆ จะทำให้ท่านผ่านวัยทองไปได้อย่างมีคุณภาพมีความเสี่ยงเป็นโรคต่างๆลดลงเสี่ยงการเป็นมะเร็งน้อยลงเสี่ยงโรคที่ไม่อยากจะเป็นน้อยลง

ข้อแรกเลยฃอันตรายมากถ้าภาวะหมดประจำเดือนมาช้าผิดกว่าปกติก็คือ ภาวะวัยทองมาช้าหรือเร็วเกินไป เพราะว่าโดยปกติแล้วภาวะหมดประจำเดือนจะมาช่วงอายุ45ถึง55และอาจจะเลย55ปีขึ้นไปแต่ต้องไม่เลย60ปีจะพบอยู่ประมาณ5%

ถ้าเมื่อไหร่เลย60ปีไปแล้วและมีประจำเดือนอันนี้รีบพบแพทย์เลยนะเพราะว่ามันไม่น่าเขาเรียกว่ามันน่าจะมีอะไรแอบซ่อนอยู่อันตรายมากๆลองดูและเมื่อไหร่ก็ตามที่ท่านหมดประจำเดือนไปแล้วเช่นท่านหมดประจำเดือนอายุ25ปีอยู่ดีๆอายุ50ปีมีประจำเดือนออกมาใหม่อายุ55ปีมีประจำเดือนออกมาใหม่แบบนี้พบแพทย์โดยด่วน

เพราะว่ามันอาจจะมีอะไรซ้อนอยู่ในมดลูกของท่านมันจะมีทั้งก้อนเนื้อดีก้อนเนื้อร้ายเนื้อเยื้อเติบโตผิดปกติมีโรคมากมายถ้ารู้ก่อนรักษาก่อนสามารถรักษาได้

ข้อที่สองที่ต้องรู้เลยนั่นก็คือ ผู้ป่วยที่มี ภาวะวัยทองสำคัญมากๆ มีโอกาสที่กระดูกจะหักง่าย เพราะว่าเมื่อเข้าภาวะวัยทองแคลเซียมในร่างกายจะลดลงเหมือนตกเหวรุนแรงมาก โดยปกติแคลเซียมเราลดลงตั้งแต่เราอายุ30ลดลงทีละนิดแต่พอเข้าช่วงอายุวัยทองแล้วคือช่วง45-55ปีแคลเซียมจะลดลงแบบตกเหวเลย

เพราฉะนั้นสิ่งที่สำคัญเลยคือการเติมมันเข้าไปหรือจะกินแคลเซียมเข้าไปก็ได้หรือจะรับประทานจากอาหารก็ได้อาหารที่มีแคลเซียมมีเยอะแยะเลยปลาตัวเล็กกุ้งนู้นนี่นั่นทานไปเลยอาหารที่มีแคลเซียมนมก็มีแคลเซียมก็สามารถที่จะรับประทานได้จะเสริมแคลเซียมเข้าร่างกายของเราก็ทานให้มันหลากหลายก็แล้วกัน

ข้อที่สามที่จะต้องรู้เลยนั่นก็คือ อาหารที่ดีสามารถลดอาการวัยทองได้ อาการวัยทองมีเยอะร้อยวูบวาบหงุดหงิดง่ายระบบเผาผลาญพังผมร่วงผิวแห้งช่องคลอดแห้งปัสสาวะลำบากกลื่นไม่อยู่เยอะแยะไปหมดเลยแต่อาหารช่วงท่านได้อาหารอะไรก็คืออาหารกลุ่มที่มีไฟโตเอสโตรเจนก็คือมีฮอร์โมนผสมอยู่นั่นเอง

ทางทีมงาน  gclub slot ทดลองเล่น  ของเรามีเรื่องราวดีๆมาแนะนำ ซึ่งจะมีอะไรบ้างมีถั่วเหลืองผลิตภัณฑ์จากถั่วนมถั่วเหลืองเต้าหู้ถั่วเหลืองไม่ใช่เต้าหู้ไข่นะผัก5สี สีสันสดใสสีแดงสี้สมอย่างนี้มีแล้วก็ยังจะมีพวกน้ำมะพร้าวก็สามารถที่จะรับประทานได้แต่อย่าไปกินเนื้อมะพร้าวจนเยอะเกินไปมันจะทำให้ท่านอ้วนได้ยังไงก็ให้ท่านทานน้ำเป็นหลักก็แล้วกัน

และเมล็ดฟักทองก็ช่วยได้เมล็ดฟักทองก็มีสารพวกนี้อยู่เยอะวันทองทานเมล็ดฟักทองนั่นเอง

การขาดไขมันคืออะไรและเราสามารถจะรู้ได้อย่างไรบ้าง

ไขมันจะเป็นสิ่งที่หลายๆคนไม่อยากที่จะมีเลย เพราะว่าจะทำให้เราดูอ้วน ดังนั้นเราจึงอยากที่จะมีไขมันที่น้อยมากๆ การขาดไขมันคืออะไร แต่การที่เราไม่ได้มีไขมันที่มากพอนั้นก็จะเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อร่างกายของเรามากๆเลย ซึ่งไขมันยังจะมีทั้งไขมันที่เป็นไขมันดี และไขมันไม่ดีเลย ดังนั้นเราก็ควรที่จะมีการเลือกกินไขมันที่ดีเอาไว้ และทำการเลือกกินไขมันในปริมาณที่เหมาะสมกับเรา

ตามด้วยการออกกำลังกาย ก็ไม่ทำให้เราอ้วนและไขมันในร่างกายของเรายังเพียงพอต้องร่างกายด้วย ซึ่งถ้าใครมีรูปร่างที่ผอมมากเกินไปและอยากจะรู้ว่าเรามีไขมันที่เพียงพอต่อความต้องการไหม เราจะสามารถทำการเช็คได้ด้วยวิธีการดังนี้

  1. การที่เราจะรู้สึกหิวอยู่ตลอดเวลา

การที่เรามีการหิวอยู่ตลอดเวลาเลยนั้น เราก็อาจที่จะมีไขมันในร่างกายของเราที่ต่ำมากเกินไป เพราะว่าในการที่เรามีไขมันที่เพียงพอนั้นร่างกายของเราจะรู้สึกหิวได้ยากหรือทำให้เรารู้สึกอิ่มท้อง ซึ่งในการที่ร่างกายของเราขาดไขมันก็ทำให้เราอ้วนขึ้นได้ง่าย ดังนั้นเราก็ควรที่จะมีการเพิ่มการกินไขมันให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยการกินโยเกิร์ต เนย หรือชีสให้มากขึ้น

  1. การที่เรารู้สึกอ่อนแรง

การที่เรารู้สึกมึนงง อ่อนแรง ไม่อยากที่จะทำอะไรตอนหิวเลย ก็อาจจะเป็นเพราะว่าเรานั้นได้มีการกินไขมันที่น้อยจนเกินไป และเราก็จะสามารถทำการแก้ง่ายๆได้ โดยการที่เราจะทำการกินกรดไขมันโอเมก้า3 ก็จะเป็นส่วนที่ช่วยในการลดอาการเหล่านี้ได้ง่ายๆเลย

  1. การที่เรามีผิวที่แห้ง

การที่เราไม่ได้มีไขมันที่มากพอต่อการที่ร่างกายของเราจะนำไปบำรุงผิว ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าคนที่อ้วนส่วนใหญ่จะมีผิวที่ชุ่มชื้นมากกว่าคนที่ผอมแห้งมากเลยดังนั้นถ้าเรามีผิวที่แห้งการกินไขมันเพิ่มก็จะเป็นอีกสิ่งที่สามารถเพิ่มได้จากการกินไขมันได้ง่ายๆเลย

  1. การที่เราจะรู้สึกหนาวอยู่ตลอดเวลา

การที่เรารู้สึกหนาวตอนปิดแอร์ หรือการที่เราทำการเปิดพัดลมแล้วยังหนาวในช่วงของฤดูร้อนนั้น ก็อาจจะเกิดจากการที่เรามีไขมันที่น้อย หรือเราไม่ได้รับไขมันจากการกินอาหารที่เพียงพอต่อที่ร่างกายของเราต้องการ เพราะว่าไขมันจะเป็นสิ่งที่ช่วยให้ความอบอุ่นต่อร่างกายของเรามาก

ดังนั้นเราก็ควรที่จะมีการกินไขมันที่เพียงพอต่อความจำเป็นของร่างกายของเรา เพื่อที่จะไม่ทำเราเกิดผลเสีย และไม่เกิดอาการเหล่านี้เมื่อเราขาดการกินไขมัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  ufabet ฝากเงิน ออโต้

กระชายต้านโควิดดีกว่าฟ้าทะลายโจร20เท่าดีกว่า ขิง 10เท่า

กระชายต้านโควิดดีกว่า โควิดระลอก3นี้ถือว่าหนักหนาสาหัสจริงๆพบผู้ติดเชื้อจากการตรวจ1,000กว่าต่อเนื่องกันมาหลายวันแล้วคนที่ยังไม่ได้รับการตรวจอีกไม่รู้เท่าไหร่แต่เราโชคดีมหาวิทยาลัยมหิดลเขาได้ร่วมกับรามาธิบดีเขาได้วิจัยสมุนไพรไทยเป็นร้อยๆชนิดเขาได้เลือดมาเพียงหนึ่งชนิดนั่นคือ กระชายขาว หรือ กระชายเหลือง ที่เรานำเอามาทานกับขนมจีนน้ำยา

โดยเขาได้มีการทดลองกับเซลล์ต้นแบบในหลอดทดลองเขาพบว่าสารสกัดในกระชายขาวยับยั้งการติดเชื้อโควิดได้100%แล้วเซลล์ที่ได้ติดเชื้อก็ยับยั้งไม่ให้เผยแพร่เชื้อโควิดได้ถึง100%เช่นกันฟังให้ชัดกันอีกครั้งสารสกัดจากกระชายขาวที่ได้กล่าวไปนั้นมีสรรพคุณดีกว่า ขิง สิบเท่า และ ฟ้าทะลายโจร ถึงยี่สิบเท่าเราจะรออะไรอยู่มาทำเครื่องดื่มกระชายให้มีรสชาติอร่อยเพื่อต้านเชื้อโควิดกันดีกว่า

ซึ่งในส่วนประกอบนั้น็จะมีกระชายหนึ่งแพ็คประมาณ200กรัมแต่เราก็ต้องมาดูว่าเมื่อเราเอาเง่าของงกระชายออกเขาจะเหลือเท่าไหร่อาจจะไม่พออาจจะต้องมีการเติมกระชายเข้าไป

กระชายต้านโควิดดีกว่า เพราะว่าเวลาที่เราสกัดเย็นออกมาเราต้องได้ประมาณ5วันต้องได้น้ำกระชายเพรียวๆประมาณ150ccหรือวันละประมาณ30ccส่วนมะนาวก็จะใช้ประมาณ5ลูกหรือให้ได้น้ำมะนาวประมาณ75ccส่วนน้ำผึ้วก็จะใช้ประมาณ50ccแล้วก็น้ำแร่หนึ่งขวดจะใช้ไม่หมด

สำหรับกระชายเราก็จะเด็ดเอาแต่นมของกระชายเราก็เอาเง่าทิ้งไป

เนื่องจากว่ากระชายได้เป็นหัวที่อยู่ใต้ดินเกษตกรก่อนที่เขาจะนำมาเขาก็ได้ล้างมาให้ในระดับหนึ่งบางครั้งมันก็อาจจะมีหลงเหลือมาบ้างก็ไม่เป้นไรอย่างมีดิบติดนิดหน่อยก็คัดออกมานำมาล้างดินออกไปก่อน

วิธีการล้างกระชายของเราจะทำการเปิดน้ำแล้วเอามือถูกๆจนกว่ากระชายนั้นมีความสะอาดหลังจากนั้นก็แช่ผงฟูอีกสักประมาณ20นาทีกระชายที่เป็นหัวอยู่ใต้ดินเวลาที่เราทำการล้างต้องพิถี่พิทันหน่อยจากนั้นให้นำเอามาล้างน้ำเปล่าอีกหนึ่งรอบ

สำหรับการล้างมะนาวเราก็เปิดให้น้ำไหลผ่านแล้วใช้มือขัดหรือว่าถูหลังจากนั้นเราก็เอาไปแช่ด้วยผงฟูอีกประมาณ15-20นาทีแล้วก็นำเอาไปล้างด้วยน้ำเปล่าอีกทีสำหรับน้ำมะนาวเราจะใช้50%ของน้ำกระชายทั้งหมดในที่นี้น้ำกระชายเราใช้ประมาณ50ccใช่ไหมมะนาวก็จะใช้ประมาณ75cc

นอกจากนี้เราก็ได้ทำการคำนวลมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่างมะนาวลูกปลานกลางก็จะได้น้ำต่อลูกประมาณ15ccเพราะฉะนั้นในครั้งนี้เราจะใช้ประมาณ5ลูกจะไปบีบเอาน้ำออกด้วยวิธีเอามือบีบหรือจะใช้เครื่องทุ่นแรงช่วยบีบก็ได้เช่นกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ

การพัฒนาภาระกำลังกล้ามเนื้อหน้าอก

การพัฒนาภาระกำลังกล้ามเนื้อหน้าอก สำหรับการเล่นบอดี้เวทอยู่บ้าน หลายคนสงสัยว่ามันสร้างกล้ามเนื้อได้จริงหรือเปล่าก่อนอื่นเราก็ต้องมาดูก่อนว่าจริงๆแล้วการสร้างกล้ามเนื้อเหมือนการสร้างกล้ามเนื้อใบใหญ่เหมือนร่มที่ครอบคุ้มแรงต้านที่ใช้ออกกำลังกายทุกประเภทเครื่องเล่นอะไรก็ตามมันก็มีแรงต้าน

ซึ่งร่างกายของเรามันก็เป็นแรงต้านได้เช่นกันเราใช้อุปกรณ์อะไรก็ได้ขอให้มันมีแรงต้านกล้ามเนื้อเราก็อาจพัฒนาได้แล้วแต่เราอาจจะสงสัยว่าถ้าเราแค่ววิดพื้นอยู่บ้านมันจะสู้กับการที่เราไปเข้ามยิมได้หรือเปล่าโดยในปี2019ก็ได้มีนักวิจัยที่เขาได้ทำวิจัยเรื่องนี้ขึ้นมา

โดยเปรียบเทียบระหว่างคนที่เล่นวิดพื้นเขาค้นพบว่าทั้งการวิดพื้นหรืออะไรก็ตามคือมันจะใช้กล้ามเนื้อคล้ายๆกันแต่สิ่งที่มันแตกต่างกันออกไปคือ เล่นเบนซ์เพรส แน่นอนด้วยความที่มันสามารถใส่น้ำหนักเพิ่มได้บางคนเล่นเป็น100กิโลมันก็เลยเพิ่มสิ่งที่เรียกว่าภาวะกำลังสูงสุดได้

ซึ่งไม่แปลกใจเลยว่าการเล่นเบนซ์เพรสในเมื่อมันใส่น้ำหนักได้เยอะมันก็สามารถที่จะพัฒนาภาระหกำลังสูงสุดให้กับเราได้ค่อนข้างจะดี คราวนี้เรามาดูการวิดพื้นกันบ้างนักวิจัยพบว่าการวิดพื้นพบว่าเราจะมีความอืดนั่นเองหลายคนอาจจะเริ่มจาก5ครั้ง10ครั้งหรือทำไปเรื่อยๆจน100ครั้ง

กล้ามเนื้อของเรามันก็จะอืดขึ้นกล้ามเนื้อของคนเราไม่ว่าเราจะฝึกมันด้วยวิธีไหนเล่นหนักหรือเล่นเบาแต่ของให้มันได้ใช้งานมันมีการพัฒนาเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อได้อยู่แล้วและสรุปงานวิจัยปี2019นักวิจัยเขาพูดเอาไว้คำนึงว่าการวิดพื้นหรือการเล่นเบนซ์เพรส

ถ้าเราอยากจะวิดพื้นเราเพิ่มน้ำหนักอาจจะต้องใช้ออุปกรณ์เพิ่มให้มีน้ำหนักเพื่อเพิ่มแรงต้านได้ทีนี่ยังมีอีกหนึ่งงานวิจัยในปี2018ที่วิจัยคล้ายๆกันเลยคือแบ่งคนเล่นเบนซ์เพรสและวิดพื้นแล้วนำเอามาเปรียบเทียบกันดูงานวิจัยมันน่าสนใจตรงที่ว่า

ดังนั้นหลังจากที่ได้ให้คนกลุ่มนี้ออกกำลังกายทั้งหมด4สัปดาห์ออกกำลังกายวันละ3วันพบว่าทั้งสองกลุ่มเพิ่มมวลกล้ามเนื้อคือเพิ่มกล้ามหน้าอกอได้และก็เพิ่มภาระกำลังแลสิ่งที่น่าสนใจมากคือกลุ่มคนที่เล่นวิดพื้นอย่างเดียวมันสามารถเพิ่มสมรรถภารเล่นเบนซ์เพรสได้

เมื่อกลุ่มคนที่เล่นวิดพื้นอย่างเดียวพอมาเล่นเบนซ์เพรสปรากฎว่าสามารถเพิ่มน้ำหนักที่เบนซ์เพรสได้แบบนี้ถือว่าค่อนข้างดีและสรุปเลยว่าทั้งสองงานวิจัยนี้ค่อนข้างจะชี้ไปในทิศทางเดียวกันเพราไม่ว่าเราจะใช้บอดี้เวทหรือจะใช้อุปกรณ์ฟรีเวทตราบใดก็ตามที่เราเล่นท่าถูกต้องและมีความท่าท้ายมันก็สามารถเพิ่มกล้ามเนื้อได้นั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ufabet เว็บแม่

เตรียมตัวเข้าสู่วัยทอง ด้วยการเลือกของกินที่ดี

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น อะไรหลาย ๆ เตรียมตัวเข้าสู่วัยทอง อย่างก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไป เช่น ผิวพรรณ เส้นผม อารมณ์ ฮอร์โมน เป็นต้น ซึ่งนอกจากนี้เราออาจจะเกิดอาการที่เรียกว่า วัยทอง อารมณ์จะสวิงขึ้น – ลง ในแต่ละวัน ไม่ว่าจะชายหรือหญิง และในผู้หญิงก็จะเป็นช่วงที่ประจำเดือนหมดไปเลย คือ ไม่มีแล้ว เมื่อเริ่มไปสู่วัยทอง จะเกิดขึ้นเมื่อระยะเริ่มประจำเดือนขาดหายไป มาบ้าง ไม่มาบ้าง มาน้อย และไม่มาอีกเลย จะมีผลทำให้ประจำเดือนมาไม่ปกติ ซึ่งอายุเฉลี่ยเดี๋ยวนี้จะอยู่ระหว่าง 40 – 50 ปี ซึ่งเวลานี้จะกำเนิดราว ๆ 2-3 ปี

อาการที่สังเกตมองเห็นได้เมื่อเริ่มไปสู่วัยทอง เช่น อาการร้อนวูบวาบ, มึนหัว, เหน็ดเหนื่อย, อารมณ์ปรวนแปร, นอนไม่หลับ, เหงื่อแตกง่าย, ช่องคลอดแห้งง่าย, ปวดข้อตามร่างกาย, เศร้าหมอง, วิตกกังวล และมีลักษณะชาตามร่างกายได้ง่าย ๆ

เตรียมตัวเข้าสู่วัยทอง วัยทองเป็นวัยที่มีการเปลี่ยนของฮอร์โมนต่าง ๆ ในร่างกายอย่างใหญ่โต ทำให้อารมณ์ปรวนแปร รำคาญง่าย เหงื่อแตกตามร่างกาย ฯลฯ ซึ่งการเลือกกินอาหารให้เหมาะสมกับวัยทองเป็นเรื่องจำเป็น และก็วันนี้พวกเราจะพาทุกท่านมาดูกันว่าของกินชนิดใดบ้างที่คนวัยทองควรจะหลบหลีก

ของกินที่ควรจะเลี่ยงในคนวัยทอง

– คนที่อยู่ในภาวการณ์วัยทองควรจะหลบหลีกการกินอาหารที่มีไขมันสูง โดยยิ่งไปกว่านั้นเมื่อเริ่มชรามากขึ้น แนวทางการทำงานของระบบต่าง ๆ ได้แก่ ระบบเผาผลาญภายในร่างกายทำได้แย่ลง ซึ่งจะมีผลนำมาซึ่งการก่อให้เกิดไขมันสะสมตามร่างกาย เนื่องด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจนและก็เทสโทสเตอโรนลดลดลง ทำให้ไขมันสะสมที่พุง อ้วนได้ง่าย กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีโอกาสที่จะเสี่ยงโรคเส้นเลือดรวมทั้งหัวใจ รวมทั้งเบาหวาน ตามมาได้

– ของกินที่มีโซเดียมสูง ดังเช่นว่า อาหารกินเล่น ของกินดัดแปลงต่าง ๆ ซึ่งของกินชนิดนี้จะมีโซเดียมออกจะสูง และก็การที่ร่างกายได้รับโซเดียมเยอะเกินไป อาจจะส่งผลให้มีความเสี่ยงต่อความดันโลหิตสูงได้ และก็บางทีอาจส่งผลไปสู่การเกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้

– คาเฟอีนมีส่วนทำให้ร่างกายใช้แคลเซียมจากของกินได้ลดลง นำมาซึ่งความเเสี่ยงต่อภาวการณ์กระดูกเสื่อมได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่ออายุมากยิ่งขึ้นก็เป็นวัยที่มีความเสื่อมถอยของกระดูกในร่างกายอยู่แล้ว ด้วยเหตุนี้การเลือกกินเครื่องดื่มไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา น้ำอัดลม หรือของกินที่มีคาเฟอีนจำพวกอื่น ๆ รวมทั้งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก็จะทำให้เกิดผลเสียกับร่างกายตามมาได้

เพราะฉะนั้นในกรุ๊ปคนที่มีลักษณะอาการวัยทอง ควรจะเลี่ยงของกินจำพวก ไขมันสูง โซเดียมสูง และพวกที่มีคาเฟอีน เพื่อลดความเสื่อมโทรมของร่างกายของพวกเราให้เกิดขึ้นช้าลงนั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย.  บาคาร่า w88