Month: ตุลาคม 2021

ต้องทำยังไงถึงจะสามารถวิ่งได้นานๆ 

      ต้องทำยังไงถึงจะสามารถวิ่งได้นานๆ  คุณเคยไปออกกำลังกายด้วยการวิ่งมาหรือไม่ซึ่งโดยปกติคนเราถ้าได้มีการออกไปวิ่งแล้วมีการสังเกตตัวเองมักจะเห็นว่าเมื่อเราวิ่งความเร็วที่ไม่ต้องเร็วมากนักเราจะสามารถวิ่งได้นานหลายชั่วโมงแต่ในขณะเดียวกันถ้าเกิดว่าเราวิ่งแบบเร็วสปีดแรงๆนั้นมักจะใช้ระยะเวลาแป๊บเดียวเราก็จะเหนื่อยแล้วหรือเราอาจจะสังเกตได้จากพวกนักกีฬาที่เขาแข่งขันกีฬาเช่นนักกีฬาวิ่งมาราธอนกับกีฬาวิ่งระยะใกล้พวก 4 x100 เมตร

นั้นจะมีความเหนื่อยที่แตกต่างกันออกไปเพราะนักวิ่งมาราธอนนั้นพวกเขาจะวิ่งโดยใช้ระยะเวลานานแต่สามารถวิ่งได้หลายกิโลเมตรในขณะที่กลุ่มคนที่วิ่งระยะใกล้จะสามารถวิ่งได้เร็วแต่จะวิ่งได้เพียงแค่ใกล้ๆก็จะเหนื่อยแล้ว เรามาดูกันว่าสาเหตุที่ทำให้เรานั้นเหนื่อยเร็วจากการวิ่งนั้นมีสาเหตุอะไรบ้างเพื่อที่เรานั้นจะได้เอาสาเหตุนี้ไปแก้ไขทำให้เราสามารถวิ่งได้นานขึ้น

          สำหรับคนที่วิ่งได้ไม่นานนั้นมักจะมีสาเหตุหลักๆออกแบ่งเป็น 2 สาเหตุด้วยการด้วยสาเหตุแรกนั้นอาจจะเกิดจากมีปัญหาเรื่องของอวัยวะภายในเช่นอาจจะเป็นโรคหัวใจหรือแม้แต่คุณอาจจะมีปัญหาเรื่องของปอดของคุณไม่แข็งแรงซึ่งมันจะส่งผลทำให้เวลาที่คุณออกกำลังกายหรือแม้แต่วิ่งนั้นคุณจะหมดแรงไวและเหนื่อยง่ายนั่นเอง

          สำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องของสุขภาพวิธีการแก้ไขก็คือใน 1 อาทิตย์ของคุณนั้นควรจะมีการออกกำลังกายด้วยการวิ่งอย่างน้อย 3 วันและลักษณะของการวิ่งนั้นให้คุณวิ่งแบบช้าๆไม่ต้องเร็วเกินไปหรืออาจจะใช้เป็นวิ่งเหยาะๆสลับกับการเดินเร็วๆก็ได้เพราะมันก็คือการออกกำลังกายเหมือนกันที่สำคัญตอนที่คุณวิ่งนั้นให้คุณมองตรงไปข้างหน้าและทำลำตัวให้ตรงอย่าก้มหน้าเวลาวิ่งควรทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอก็จะสามารถทำให้คนนั้นวิ่งได้นานขึ้นนั่นเอง

         แต่ถ้าหากว่าสาเหตุของการที่คนวิ่งนั้นเกิดจากขาของคุณไม่อยากวิ่งแต่ใจของคนนั้นยังรักการวิ่งอยู่สาเหตุหลักๆเลยนั่นก็คือมาจากความไม่แข็งแรงของกล้ามเนื้อขาของคนนั้นเองดังนั้นสิ่งที่คุณจะต้องทำนั่นก็คือแก้ไขปัญหากล้ามเนื้อขาของคุณให้กลับมาแข็งแรงอีกครั้งหนึ่งโดยเริ่มแรกนั้นคุณจะต้องทดลองวิ่งแบบเร็วๆพยายามวิ่งให้ได้อาทิตย์ละ 1-2 วัน

โดยในการวิ่งแต่ละวันนั้นคุณจะต้องวิ่งอย่างน้อย 20 นาทีซึ่งต้องเป็นการวิ่งแบบเร็วๆไม่วิ่งเหยาะและเมื่อวิ่งแล้วให้คุณมันทำการออกกำลังกายเพื่อเน้นฝึกกล้ามเนื้อให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งและพยายามวิ่งให้ได้ตามเวลาที่เรากำหนดซึ่งเราอาจจะหาแรงจูงใจในการวิ่งเช่นไปวิ่งตรงที่มีคนหล่อๆสวยๆไปวิ่งเยอะๆ

 

สนับสนุนโดย.    ufabet ฝากเงิน ออโต้

โรคเชื้อราที่เท้า 

           โรคเชื้อราที่เท้า   ในช่วงหน้าฝนแบบนี้เราที่เราควรระมัดระวังนอกจากเรื่องของโรคที่เกิดจากอาหารการกินและการเป็นไข้หวัดแล้วยังมีเชื้อโรคที่เกิดตามเท้าของเราได้ด้วยซึ่งเรามักจะพบเห็นกันในช่วงหน้าฝนเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เป็นโรคน้ำกัดเท้าซึ่งโรคชนิดนี้เกิดจากการที่เราไปเดินในน้ำที่มีความสกปรกและมีการแช่เท้าอยู่ในน้ำนานจนเกินไปนั่นเอง

เนื่องจากว่าโรคน้ำกัดเท้านั้นเกิดมาจากที่เท้าของเรานั้นเกิดความชื้นจึงเป็นทำให้กลายเป็นแหล่งสะสมของเชื้อราได้

         โดยปกติแล้วโรคน้ำกัดเท้านั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเกิดในหน้าฝนก็สามารถเป็นไปได้เช่นเดียวกันโดยถ้าหากเราเป็นคนที่ชอบเดินเท้าเปล่าและเราอาจจะเดินเท้าเปล่าไปในบริเวณที่มีความชื้นและเป็นแหล่งของเชื้อราเชื้อราก็จะสะสมติดมาตามเท้าของเรา

และเมื่อมีการไม่รักษาทำความสะอาดไม่ล้างเท้าไม่เช็ดเท้าให้แห้งและปล่อยให้เท้าเกิดความอับชื้นขึ้นมาเชื้อราเหล่านั้นก็เจริญเติบโตอยู่ที่เท้าของเราทำให้เรากลายเป็นโรคฮ่องกงฟุตหรือโรคน้ำกัดเท้าในที่สุดนั่นเองอย่างไรก็ตามโรคน้ำกัดเท้านี้เรามักจะพบบ่อยกับคนที่ชอบใส่ถุงเท้า

โดยคนคนนั้นมักจะเป็นคนที่มักออกกำลังกายหรือเป็นนักกีฬาเพราะเมื่อออกกำลังกายแล้วก็จะออกตามร่างกายรวมถึงที่เท้าด้วยและเมื่อมีถุงเท้ามาปิดไม่ให้สามารถระบายได้ก็จะทำให้เกิดความอับชื้นและเกิดเป็นเชื้อโรคตามมาได้นั่นเอง

          เมื่อไหร่ก็ตามที่คนเป็นโรคน้ำกัดเท้าหรือเชื้อราขึ้นเท้าของคุณแล้วเราก็คุณจะเริ่มรู้สึกว่าเท้าของคุณนั้นคัน  ซึ่งเริ่มแรกนั้นจะค่อยๆบ้างเล็กน้อยหลังจากนั้นก็จะทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆและเมื่อคุณคันมากๆคุณก็อาจจะมีการเกาและทำให้เท้าของคุณเป็นแผลได้

นอกจากนี้ถ้าหากว่าคุณเกาเท้าตรงบริเวณที่เป็นโรคเชื้อราขึ้นเท้าและใบเก่าตรงจุดอื่นเชื้อโรคนี้ก็จะแพร่กระจายต่อไปได้เรื่อยๆทำให้ผิวหนังบริเวณที่เป็นโรคเชื้อรานั้นแห้งลอกและตกสะเก็ดรวมถึงอาจจะพุพองอยู่ในสภาพที่ไม่น่ามองได้เลยทีเดียว

   ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดก็คือเราต้องหลีกเลี่ยงไปสถานที่ที่ทำให้เกิดความชื้นโดยห้ามถอดรองเท้าอย่างเด็ดขาดและพยายามอย่าแช่เท้าในน้ำนานเกินไปหรืออยากไปเดินตรงบริเวณที่มีน้ำท่วมขังน้ำสกปรกเราควรที่จะล้างเท้าบ่อยๆและเมื่อล้างเท้าเสร็จเรียบร้อยแล้วจำเป็นที่จะต้องเช็ดเท้าให้แห้งเพื่อไม่ให้เกิดการหมักหมมของเชื้อราเกิดขึ้นที่สำคัญรองเท้าที่เราใส่อยู่เป็นประจำนั้นเราควรที่จะต้องมีการนำไปผึ่งแดดเพื่อให้แสงแดดนั้นฆ่าเชื้อโรคต่างๆและใครที่ชอบการใส่ถุงเท้าก็ควรจะซักถุงเท้าให้สะอาดและห้ามใส่ถุงเท้าที่มีความชื้นเพราะมันจะทำให้เป็นการสะสมเชื้อโรคที่เท้าได้นั่นเอง  

         อย่างไรก็ตามถ้าหากว่าคุณเกิดเป็นโรคเชื้อราขึ้นเท้าแล้วคุณสามารถไปหาคุณหมอให้ช่วยจ่ายยาทาเพื่อนำมารักษา ดังกล่าวได้ 

 

สนับสนุนโดย.    gclub ฝากออโต้

ออกกำลังกายตอนท้องว่างหรือหลังอาหารดี 

ออกกำลังกายตอนท้องว่าง คุณเคยสงสัยกันหรือเปล่าเกี่ยวกับเรื่องการออกกำลังกาย ถ้าเราอยากที่จะมีร่างกายที่ดีด้วยการลดน้ำหนักและลดไขมันภายในร่างกายของเราเอง นอกจากนั้นยังเป็นการสร้างมวลกล้ามเนื้อให้แก่ร่างกายของเรา โดยคนส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยจะสนใจว่าเราควรที่จะออกกำลังกายตอนท้องว่างหรือตอนที่เราหลังจากทานอาหารดี 

ซึ่งในบางคนก็อาจจะมองค่าเกี่ยวกับเรื่องสิ่งเหล่านี้ไป

เชื่อว่าหลายคนนะเคยได้ยินว่าเราควรจะออกกำลังกายหลังจากที่เราตื่นนอน เพราะมันจะเป็นการกระตุ้นการเผาผลาญไขมันได้มากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังมีอีกหลายๆคนที่มีการบอกต่างๆนานาหรือแตกต่างออกไป โดยหลายคนก็มีการชี้แจงเกี่ยวกับควรที่จะกินอาหารก่อนที่เราจะออกกำลังกาย ซึ่งอาหารส่วนใหญ่แล้วมักจะเน้นไปทางคาร์โบไฮเดรต โดยควรจะทานก่อน 1-2 ชั่วโมงก่อนที่เราจะนำตัวเองไปออกกำลังกายนั่นเอง 

เพราะมันอาจจะส่งผลทำให้เรามีแรงมากยิ่งขึ้นและนอกจากนั้นมาก็ยังไม่สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ อีกด้วย ซึ่งอันที่จริงแล้วเราจำเป็นที่จะต้องดูก่อนว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในการออกกำลังกายแบบไหนคะ แต่หลายคนก็มักจะมีความคิดว่าถ้าหากมีการออกกำลังกายแบบตอนท้องว่างน่าจะดีที่สุด 

แต่ว่าหลายคนก็ไม่ได้ชื่นชอบการออกกำลังกายตอนท้องว่างเหมือนกันนะ

ในบางคนมองว่าการออกกำลังกายตอนท้องว่างมาสิมีแรงมีแต่บางคนก็จะมีการถกเถียงว่าเขาไม่มีแรงในการออกกำลังกายเลย เอามาส่งผลทำให้เขาหน้ามืด ซึ่งมันจะเป็นเหตุผลทำให้เขาไม่สามารถที่จะมีแรงออกกำลังกายต่อไป 

ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการออกกำลังกายเราควรที่จะออกแบบไหนโดยเป็นวิธีที่ถูกต้องที่สุด โดยเราควรที่จะกินอาหารก่อนแล้วค่อยออกกำลังกายหรือว่าออกกำลังกายเสร็จแล้วค่อยไปกินอาหารนั่นเอง นอกจากนั้นการออกกำลังกายในช่วงตอนกลางวันมาทำให้เราหน้ามืดและแรงตกจริงหรือไม่ 

คุณเคยรู้จักกันออกกำลังกายในช่วงอดอาหารหรือไม่ โดยการออกกำลังกายของเรานั้นส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ด้วยกัน 2 สถานะ นั่นก็คือการที่เรากินอาหาร ซึ่งทำให้ร่างกายของเราได้รับแคลอรี่ในการรับประทานอาหาร ที่เรากินเข้าไปนั่นเอง 

อย่างที่เราทราบกันดีว่าในขณะที่เรากินอาหารร่างกายของเราก็จะทำการย่อยอาหารไปในทันที และในการออกกำลังกายในทันทีนั้นก็จะได้รับพลังงานในที่เรากินไปนั่นแหละ อีกรูปแบบหนึ่งก็คือการที่เราออกกำลังกายโดยแบบท้องว่างนั่นแหละ เราไม่ได้กินอาหารติดต่อกันหลายชั่วโมง ซึ่งถ้าหากว่าเราต้องออกกำลังกายในตอนนั้น แน่นอนว่าร่างกายของเราก็จำเป็นที่จะต้องใช้พลังงานจากร่างกาย โดยต้องใช้พลังงานจากไขมัน 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    gclub มือถือ ทดลองเล่น

เพิ่มช่องทางการลงทะเบียนจองการฉีดวัคซีน covid-19 ผ่านทางค่ายมือถือ

      จองการฉีดวัคซีน covid-19  เมื่อวันที่ 27 เดือนพฤษภาคมปีพศ 2564 ได้มีการประกาศออกมาจากค่ายโทรศัพท์มือถือในประเทศไทยทั้งหมด 4 ค่ายด้วยกันซึ่งได้แก่บริษัท AIS  , บริษัท Truemove   และบริษัท dtac รวมถึงบริษัท  TOT   โดยบริษัทมือถือทั้ง 4 บริษัทนี้ได้มีการเปิดให้ผู้ให้บริการของเครือข่ายของตนเองสามารถที่จะทำการลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีนป้องกัน covid-19  ได้ 

       สำหรับการลงทะเบียนนั้นจะมีการกำหนดให้ลงทะเบียนพร้อมกันในวันที่ 27 เดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ 2564   โดยสามารถลงทะเบียนได้ตั้งแต่เวลา 09:00 น เป็นต้นไปนอกจากนี้ในการเข้าไปลงทะเบียนผู้ใช้โทรศัพท์มือถือต้องมีการกรอกข้อมูลส่วนตัวของตนเอง

เพื่อทำการรอรับ SMS ยืนยันการจองลงทะเบียนหลังจากนั้นก็จะมีการเลือกวันและเวลาในการที่จะทำการฉีดวัคซีนอีกครั้งหนึ่งโดยเงื่อนไขจะมีการเปิดให้ฉีดวัคซีนเป็นวันแรกก็คือวันที่ 7 เดือนมิถุนายนปีพศ 2564 โดยจะมีช่วงเวลาให้เลือกตั้งแต่ช่วงเวลา 9.00 นเป็นต้นไปจนถึงเวลา 18.00 นแต่ละเครือข่ายโทรศัพท์มือถือนั้นก็จะมีวิธีการเข้าไปลงทะเบียนที่แตกต่างกันออกไป

     สำหรับลูกค้า AIS นั้นสามารถทำการลงทะเบียนได้ผ่านทางเว็บไซต์ของ AIS

โดยตรงรวมถึง QR Code ของทาง ais และ Application My AIS นั่นเองสำหรับเงื่อนไขของการลงทะเบียนของ AIS นั้นลูกค้า 1 หมายเลขจะสามารถลงทะเบียนให้กับคนอื่นในครอบครัวได้ 5 คนโดยจะต้องมีการกรอกข้อมูลบัตรประชาชนลงไปในขณะที่ใครก็ตามที่สามารถลงทะเบียนได้เมื่อถึงวันที่ 7 ต้องเดินทางไปที่สถานีรถไฟบางซื่อเพื่อทำการขอฉีดวัคซีนโดยจะต้องมีการไปที่ประตู 2 ซึ่งตรงบริเวณดังกล่าวนั้นจะเป็นจุดการให้บริการในการฉีดวัคซีนนั้นเอง

        สำหรับลูกค้าของทาง TrueMove H  สามารถที่จะทำการลงทะเบียนด้วยการใช้มือถือของตนเองกด *707# โทรออก หรือจะทำผ่านทาง QR Code ของทาง TrueMove H โดยสแกนผ่านทาง True Vision และยังมีเว็บไซต์ vaccine .trueid.net 

        สำหรับลูกค้า Dtac นั้นเปิดผ่านทางเว็บไซต์ของ dtac.co.th หรือจะเดินไปที่ Dtac shop ก็ได้เช่นเดียวกัน 

และสุดท้ายสำหรับลูกค้าของ TOT mobile สามารถไปที่บริเวณสถานที่ของการรับฉีดวัคซีนได้เลยโดยสามารถไปลงทะเบียนที่หน้างานได้ตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคมปี พ.ศ. 2564 ช่วงเวลาตั้งแต่ 09:00 น เป็นต้นไป 

และนี่เป็นการร่วมมือกันระหว่างรัฐบาลและค่ายโทรศัพท์มือถือทุกค่ายที่มีอยู่ในประเทศไทยในตอนนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางในการลงทะเบียนการรับวัคซีนให้เยอะขึ้น ประชาชนจะได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินทางไปลงทะเบียนที่หน้างานการจองวันและเวลาในการฉีดวัคซีนเอาไว้ก่อนจะช่วยย่นระยะเวลาขั้นตอนในการฉีดวัคซีนได้เยอะมาก 

    อย่างไรก็ตามการลงทะเบียนกับค่ายมือถือ ไม่ได้มีการระบุว่าประชาชนจะได้ฉีดวัคซีนยี่ห้ออะไร คงต้องรอลุ้นกันที่หน้างานอีกที

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  ทางเข้า ยูฟ่าเบท มือถือ

ผลเสียจากการกินวิตามินซี มากจนเกินไป   

  ผลเสียจากการกินวิตามินซี  เรารู้กันดีว่าวิตามินซี นั้นให้ประโยชน์กับร่างกาย  และเราควรทานอาหารหรือผลไม้ที่มีวิตามินซี  เพราะวิตามินซีนั้นมีคุณสมบัติเด่นๆมากมาย ไม่ว่าจะการช่วยซ่อมแซมส่วนต่างๆของร่างกาย  รวมถึงการ สร้างภูมิคุ้มกันให้กับเราได้ด้วยโดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยลดอาการ การเป็นหวัดเรียกได้ว่าประโยชน์เยอะแยะมากมายเลยทีเดียว

สำหรับวิตามินซี แต่คุณรู้หรือไม่ว่าวิตามินซีที่เราคิดว่ามันมีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นหากเราทานมากจนเกินไปมันก็ส่งผลเสียต่อร่างกายได้เช่นเดียวกันจึงได้ว่าผลเสียนั้นจะไม่ส่งผลรุนแรงต่อการเสียชีวิตของเราก็ตามเรามาดูกันว่าถ้าหากเรากินวิตามินซีมากเกินไปนั้นผลเสียที่ตามมาที่เราจะได้รับเงินคืออะไร 

         อย่างแรกเลยถ้าหากเรากินวิตามินซีมากเกินไปมันจะทำให้กระเพาะอาหารของเรานั้นเกิดอาการระคายเคืองเพราะปกติแล้วปกติเมื่อเรากินวิตามินซีเข้าไปวิตามินซีมันจะไปช่วยในเรื่องของการดูดซึมแต่มันไม่สามารถดูดซึมได้ทั้งหมดยิ่งเรากินวิตามินซีที่มีปริมาณมิลลิกรัมเยอะอย่างเช่น 1000 mg ร่างกายของเราไม่สามารถที่จะดูดซึมวิตามินซีได้ทั้งหมด 1000 mg

เพราะหากเรากินวิตามินซี 1 เม็ดปริมาณ 1000 มิลลิกรัมร่างกายจะดูดซึมวิตามินซีได้เพียงแค่ 50% เท่านั้นหรือถ้าหากเรากินวิตามินซี 1 เม็ดเท่ากับ 500 mg ร่างกายของเราจะดูดซึมได้เพียงแค่ประมาณ 75 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นแต่ถ้าเรากินวิตามินซี 1 เม็ดในปริมาณ 200 mg  ร่างกายของเราจะสามารถดูดซึมวิตามินซีได้ทั้งหมด

         ดังนั้นทางที่ดีที่สุดในการกินวิตามินซีก็คือคุณควรจะกินในปริมาณ 1 เม็ด 500 mg ที่น้อยและอาจจะกิน 2 มื้อเพื่อที่ร่างกายจะได้ดูดซับวิตามินซีได้ทั้งหมด แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าถ้าเกิดว่าวิตามินซีที่เหลือที่ร่างกายไม่สามารถดูดซึมได้นั้นมันจะส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างไร

โดยผลเสียที่จะได้รับนั้นมันจะทำให้คุณนั้นเกิดอาการระคายเคืองกระเพาะอาหารเกิดอาการแสบกระเพาะอาหารรวมถึงอาจจะมีอาการท้องอืดท้องเฟ้อก็ได้เช่นเดียวกัน   หรืออาจจะเป็นตะคริวทีท้อง และถ้ามีวิตามินซีมากเกินไป มันจะไปช่วยดูดซึมธาตุเหล้กเยอะ

         และถ้าร่างกายของเรามีธาตุ เหล็กเยอะมากจนเกินไปนั้นก็จะส่งผลเสียต่อร่างกายเช่นเดียวกัน เพราะถ้าเด็กมันจะไปสะสมตามส่วนต่างๆของร่างกายทำให้คุณมีอาการเวียนหัวคลื่นไส้อาเจียนได้ แต่ที่สำคัญจะทำให้ผิวของคุณนั้นมีสีดำเข้มอีกด้วย  รวมถึงอาจจะส่งผลทำให้มีโรคต่างๆตามมาอีกด้วย 

และวิตามินซีที่ไม่สามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้มันจะถูกขับออกทางปัสสาวะซึ่งมันจะส่งผลทำให้คุณเกิดอาการเป็นโรคนิ่วได้เช่นเดียวกัน ซึ่งถือว่าอันตรายเป็นอย่างมากเลยทีเดียวดังนั้นการทานวิตามินซีนั้นจึงควรกินในปริมาณที่พอเหมาะกับร่างกายไม่ควรกินมากจนเกินไปเพราะถึงอย่างไรแล้วร่างกายของคุณก็ไม่สามารถดูดซึมวิตามินซีได้ทั้งหมด

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    gclub