Month: พฤษภาคม 2022

โรคร้ายที่มาพร้อมกับการนอนไม่พอ

การนอนไม่พอ การนอนหลับพักผ่อน เป็นสิ่งที่หลายๆ คนควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก เพราะการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับร่างกาย ทั้งยังเป็นช่วยส่งเสริมการมีสุขภาพร่างกายที่ดียิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะเนื่องจากว่าการใช้ชีวิตของคนเรานั้นแตกต่างกันออกไป รวมไปถึงการนอนหลับพักผ่อนอีกด้วย

เพราะบางคนจำเป็นที่จะต้องทำงานตลอดทั้งวัน รวมไปถึงในช่วงของตอนกลางคืนด้วย ยิ่งส่งผลกระทบไปยังการนอนหลับพักผ่อนอีกด้วย เพราะการที่เรานอนน้อย หรือพักผ่อนไม่เพียงพอ จะส่งผลกระทบต่อร่างกายอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็น กรทำร้ายระบบภูมิคุ้มกันร่างกายให้อ่อนแอ ส่งผลเสียต่อสมอง ทำให้เรามีสมาธิที่สั้นขึ้น

และแน่นอนว่าก็อาจส่งผลกระทบต่อร่างกายในทุกๆ ส่วนอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะเป็นการซ่อมแซมร่างกายในทุกๆ ส่วนให้พร้อมใช้วานอยู่เสมอ เพื่อลดโอกาสเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายต่างๆ ได้ง่าย เพราะในปัจจุบันนี้โรคภัยไข้เจ็บนั้นเกิดขึ้นได้โดยธรรมชาติ และเกิดขึ้นได้โดยที่เราเองก็อาจไม่รู้ตัว ดังนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่าโรคร้ายที่อาจมาพร้อมกับการนอนไม่พอนั้น จะมีโรคไหนที่อาจเกิดขึ้นได้บ้าง ไปดูกันเลย 

โรคมะเร็งลำไส้ เรียกได้ว่าเป็นโรคที่เกิดขึ้นบ่อยมากๆ สำหรับคนนอดึกเป็นประจำ รวมไปถึงการเลือกทานแต่อาหารที่ไม่ค่อยจะมีประโยชน์ ไม่ออกกำลังกาย จนส่งผลกระทบต่อร่างกาย โดยเฉพาะการเสื่อมของระบบภายในร่างกาย หรืออาจรวมไปถึงการเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งลำไส้ได้อีกด้วย ดังนั้น การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างสม่ำเสมอ จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายที่ดีให้แก่ร่างกายขอเราได้ ทั้งยังช่วยป้องกันร่างกายของเราไม่ให้ได้รับความเสี่ยงต่อการเป็นโรคที่เกี่ยวกับลำไส้ได้อีกด้วย 

โรคนอนไม่หลับเรื้อรัง เป็นหนึ่งในโรคที่เกิดขึ้นจากการที่เรานอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอจนติดเป็นนิสัย จนท้ายที่สุดก็ส่งผลให้เรามีอาการนอนไม่หลับเรื้อรังขึ้นนั่นเอง เพราะปกติแล้วการที่เราจะนอนหลับได้นั้น บางคนจะต้องให้ระยะเวลานานพอสมควรจึงจะนอนหลับได้หรือบางคนอาจนอนหลับๆตื่นๆ จนทำให้ร่างกายเสี่ยงต่อการเป็นโรคนอนไม่หลับนั่นเอง 

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคยอดฮิตที่เกิดขึ้นให้เราเห็นบ่อยๆ แถมยังเป็นโรคที่มีความอันตรายสำหรับคนที่นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพออีกด้วย เพราะเนื่องจากว่า จะทำให้ระบดับน้ำตาลในเลือดนั้น เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนส่งผลกระทบต่าง ๆ ต่อร่างกายได้ ดังนั้น ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่เราไม่ควรมองข้ามมันอย่างเด็ดขาด 

สนับสนุนโดย.    ufabet สมัคร

โรคที่ส่งผลให้คุณขาบวม

โรคที่ส่งผลให้คุณขาบวม โรคที่หนึ่งก็คือ โรคหัวใจ Heart Failure โดยปกติหัวใจของเรามีหน้าที่ในการสูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายถ้าหัวใจของเราทำงานผิดปกติไปหรือว่าทำงานน้อยลงก็จะส่งผลทานส่งเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้น้อยลงก็จะทำให้เลือดค่อยท้วมปอดก็ได้หรือว่าจะไปยังขาทำให้ขาบวม

ซึ่งถ้าเกิดจากโรคหัวใจขาจะบวมสองข้างลองสังเกตุดูถ้าขาของเรามันบวมขึ้นมาทั้งสองข้างและวิธีดูยังไงว่าบวมแนะนำว่าให้เราใช้สองนิ้วนี้คือนิ้วกลางกับนิ้วชี้กดลงไปที่หน้าแข้งของเราเลยใช้เวลากดประมาณ10-20วินาทีแล้วให้เอานิ้วขึ้นมาเราก็จะเห็นว่ามีอาการบุมลงไปที่บริเวณหน้าแข้งของเราแสดงว่าบวมแล้ว

แนะนำเลยว่าให้คุณรีบไปพบแพทย์เพราะว่าไม่อ่างนั้นหากคุณไปพบแพทย์ช้าหัวใจก็จะทำงานน้อยลงๆก็อาจจะช็อกแล้วทำให้เสียชีวิตได้เลยทีเดียวอย่าไปลีรอสำหรับใครที่ถามว่าแล้วถ้าเป็นโรคหัวใจมันจะมีสัญญาณอื่นอะไรได้อีก

โรคที่สองก็คือ โรคไต Renal Failure โดยปกติไตมีหน้าที่ในการปรับสมดุลน้ำสมดุลแร่ธาตุแล้วก็เกลือในร่างกายถ้าไตมีหน้าที่การทำงานที่ผิดปกติไปก็จะทำให้การขับน้ำขับเกลือออกจากร่างกายได้น้อยลงก็จะทำให้ร่างกายของเราบวมขึ้นๆทำให้ขาจองคุณบวมนั่นเอง

นอกจากนี้แล้วหากเกิดจากโรคไตก็จะบวมทั้งสองข้างเช่นกันแล้วก็ใช้นิ้วกดบุมแล้วก็บางทีก็จะมีอาการบวมที่บริเวณตาแล้วก็รอบๆตาได้แล้วจะมีอาการเหนื่อยได้น้ำท้วมปอดได้เลยทีเดียวเพราะฉะนั้นแล้วแนะนำเลยว่าหากคุณมีอาการผิดปกติขาบวมแล้วยิ่งใครที่เยอะๆอย่างเช่นเบาหวานความดันไขมันให้รีบไปพบแพทย์เลยคุณอาจจะเป้ฯดรคไตแล้วก็ได้

โรคที่สามก็คือ โรคตับ Liver disease ไม่ว่าจะเป็นโรคตับแข็งโรคมะเร็งตับหน้าที่ของตับมีหน้าที่ในการที่จะขับของเสียขับพิษออกจากร่างกายถ้าตับทำงานผิดปกติก็จะทำให้มีอาการขาบวมได้ท้องโตได้บางคนเขาเรียกว่าท้องมารตัวเหลืองตาเหลืองได้เบื่ออาหารน้ำหนักลดลงตับทำหน้าที่หลายอย่าง

ดังนั้นถ้าทำงานผิดปกติไปก็จะส่งผลหลายอย่างต่อร่างกายและใครที่มีอาการขาบวมทั้งสองข้างแล้วมีท้องโตขึ้นมาอันนี้ต้องระวังคุณอาจจะเป็นโรคตับแข็งหรือว่ามะเร็งตับแล้วก็ได้เราขอแนะนำเลยว่าให้คุณรีบไปพบแพทย์เพื่อให้คุณหมอตรวจร่างกายเพื่อทำการรักษากันต่อไป

 

สนับสนุนโดย.    ufabetcn

ปัญหาที่เราสามารถจะพบได้จากฝุ่น

การที่เราได้มีการใช้ชีวิตในปัจจุบันเราจะสามารถที่จะมีการพบปัญหาต่างๆมากมาย  ปัญหาที่จะพบได้จากฝุ่น     ที่จะสามารถพบได้ในปัจจุบันส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากฝุ่น ซึ่งในฝุ่นที่เราสามารถพบได้จากสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นนอกบ้าน ในบ้าน ห้องเก็บของ เป็นต้น

แต่ในฝุ่นที่สามารถจะทำอันตรายกับเราได้มากที่สุดจะเป็นฝุ่นพิษจากข้างนอกของบ้านเรา ก็คือฝุ่นPM2.5 ที่จะเป็นฝุ่นที่มีความอันตรายต่อร่างกายของเรามากๆ เพราะในฝุ่นPM2.5 จะเป็นฝุ่นที่สามารถทำให้เราเกิดผลต่อสุขภาพมากมาย และการที่เราจะทำการป้องกันฝุ่นPM2.5นี้

เราก็จะต้องมีการทำการป้องกันตัวเองอย่างเป็นพิเศษ เนื่องจากฝุ่นชนิดนี้จะเป็นฝุ่นที่มีละอองขนาดเล็กมากๆ ซึ่งยิ่งในฝุ่นที่ได้มีขนาดเล็กมากเท่าใด ก็จะยิ่งสามารถเกิดผลต่อร่างกายของเราได้มากเท่านั้น เพราะว่าในการที่เราได้มีการสูดหายใจฝุ่นเข้าไปจะสามารถที่จะเข้าไปได้ลึกมากๆ และสามารถที่จะทำให้ร่างกายของเราอ่อนแรงลง ซึ่งจะนำเราไปสู่การที่เกิดโรคต่างๆขึ้นได้อย่าง่ายดายมากๆ ซึ่งจะมีปัญหาที่เกิดจากฝุ่นได้ดังนี้

  1. การเกิดอันตรายที่หัวใจ

การที่เราได้มีการเผชิญกับฝุ่นมากมายโดยที่เราไม่ได้มีการป้องกันที่เหมาะสมหรือดีพอในการป้องกัน อาจจะทำให้เราสามารถเกิดโรคความรุนแรงต่อกล้ามเนื้อของหัวใจของเราได้ ซึ่งจะทำให้เรามีอาการที่สามารถเกิดขึ้นเช่น หัวใจหาย หัวใจของเรามีการเต้นที่ผิดจังหวะ และสามารถที่จะเกิดอาการหัวใจวายได้ด้วย หรือก็คือมีผลที่รายแรงมากๆจนทำให้เราสามารถที่จะเสียชีวิตได้นั้นเอง

  1. การเกิดอันตรายที่ปอด

การเกิดอันตรายต่อปอดจะเกิดขึ้นเพราะเราได้มีการสูบดมมลพิษหรือฝุ่นที่มีความอันตรายทางอากาศนั้นมากเกินไป หรือไม่ได้มีการป้องกันที่ถูกวิธี ซึ่งจะทำให้เราสามารถที่จะเกิดโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจและปอดของเราได้ เช่นการที่เกิด โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง และมะเร็งปอดได้

  1. การเกิดอันตรายที่สมอง

การที่เราได้มีการสูดดมฝุ่นพิษเป็นระยะเวลานานๆ จะทำให้เราสามารถเกิดความเสี่ยงทำให้สมองของเรามีความผิดปรกติต่างๆขึ้น หรือสามารถที่จะทำให้เรามีโรคต่างๆเกิดขึ้นทางสมอง เช่น โรคหลอดเลือดในสมองแข็งตัว โรคควาดันโลหิตสูง และเลือดของเรามีความหนืดที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เราสามารถที่จะเกิดเป็นโรคลิ่มเลือดในสมองของเราได้อีกด้วย

ซึ่งในการที่เราจะต้องมีการเผชิญกับฝุ่นต่างๆเราก็ต้องมีการดูแล และป้องกันตัวเราเองเป็อย่างดี เพื่อที่จะไม่ให้เรามีความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆขึ้น

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน