แอมโมเนีย สารในบุหรี่มวน

สารตัวนี้ เป็นสารตัวที่คนทำบุหรี่จงใจใส่เข้าไปในบุหรี่ล่ะ เป็นสารประกอบที่มีประโยชน์อยู่บ้าง เพราะจริงๆแล้วสารที่ใส่เข้าไปก็ไม่ได้ตั้งใจให้เป็นสารแอมโมเนียตัวนี้หรอกนะ แต่การดูดบุหรี่นั้นต้องการกลิ่นที่หอมบ้างบางครั้ง อย่างพวกบุหรี่ที่เพิ่มและแต่งกลิ่นเข้าไป เพื่อเอาใจนักสูบสายที่ไม่ Hardcore จนเกินไป ซึ่งสมัยนี้นั้นมีกลิ่นหลายแบบเยอะแยะมากมายจริงๆ มีทั้งเย็นมากเย็นน้อย แล้วก็มีกินผลไม้ตั้งมากมาย

แล้วทั้งหมดนี้ก็มีทั้งผสมอยู่กับใบยาสูบเลย โดยเฉพาะแบบเย็นที่จะผมสารให้ความเย็นที่มีส่วนผสมของเมนทอลแล้วก็แอมโมเนียลงในใบยาสูบเลยนั้นเอง แล้วก็ยังมีที่นำสารแต่งกลิ่นและความเย็นใส่ลงในแคปซูลเม็ดกลมๆที่นำเอาไว้ในก้นกรองของบุหรี่มวนนั้นเอง แล้วเจ้าเม็ดๆนี่แหละที่ทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายมากขึ้นกว่าบุหรี่รสชาติธรรมดาที่ไม่มีการต่างกลิ่นใดๆ เพราว่าเรื่องของสารแอมโมเนียที่อยู่ในสารแต่งกลิ่นเนี่ยแหละ

สารแอมโมเนียมีประโยชน์และผลเสียยังไง ทำไม่มันถึงอันตรายล่ะ สารแอมโมเนียเหมือนเป็นสารที่เป็นรถไฟสายด่วนไปยังที่ต่างๆในร่างกายได้อย่างรวดเร็วขึ้น แล้วหนึ่งในที่ที่มันจะนำพาสารในบุหรี่ไปนั้นก็คือ นิโคติน แล้วมันจะพาเจ้าสารนี่วิ่งฉิ่วไปยังสมองโดยตรงเลยทันที จะเรียกว่าเป็นประโยชน์ก็ได้นะ เพราะว่าเราจะรู้สึกผ่อนคลายได้อย่างรวดเร็วเมื่อได้สูบบุหรี่เข้าไปเพียงแค่ไม่นานนัก

แต่จะพูดอีกแง่นึงก็คือ มันคือผลเสีย เพราะมันจะนำพาสารอันตรายไปทั่วร่างกายโดยเร็วด้วยเช่นกัน อาจจะทำให้อาการข้างเคียงของสารต่างๆนั้นเกิดขึ้นได้เร็ว อย่างเช่นมึนหัวทันทีที่สูบบุหรี่เข้าไป เรียกได้ว่าเป็นดาบสองคมเลย แต่ยังก่อน มันยังมีผลเสียร้ายแรงสำหรับคุณสมบัติของตัวมันเองอีก นั้นก็คือ มันทำให้เยื่อยบุต่างๆนั้นอักเสบได้

แล้วก็อาจจะทำให้ผลมายังลูกตาของเราที่จะระคายเคือง ถึงขึ้นแสบตามได้ แล้วกจะลามไปทั่วอย่างแนนอน นั้นคือการทำลายเนื้อเยื้อต่างๆทีละนิดจนทำให้เกิดความคันขึ้นมาตามจุดต่างๆ แล้วถ้ายังเป็นต่อไปก็จะทำให้เนื้อเยื้อถูกทำลายมากขึ้นเรื่อยๆ จนวันนึงมันอาจจะอักเสบแล้วเป็นผลที่แย่สำหรับร่างกายต่อๆไป

มันก็น่าแปลกดีที่ การจะใส่อะไรเข้าไปไนบุหรี่ เพื่อการใดสักอย่างหนึ่งก็ต้องแลกมาด้วยผลเสียที่อันตราย และสามารถสะสมในร่างกายได้เรื่อยๆแบบนี้ มันช่างไม่มีวิธีการที่ดีกว่านี้แล้วหรอเนี่ย เหมือนกับอาหารไง ใส่เข้าไปให้มีแต่ประโยชน์น่ะ

 

ขอขอบคุณ  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ  ที่ให้การสนับสนุน