อาการตกขาวของสตรี 

ผู้หญิงส่วนใหญ่นั้นจะเป็นอาการตกขาวกันค่อนข้างที่จะเยอะ อาการตกขาวนั้นจะมาก่อนหรือว่ามาหลังประจำเดือนนั้นก็ได้เพราะว่าอาการตกนั้นจะทำให้เรานั้นคันแต่ว่าบางคนนั้นก็มีทั้งกลิ่นและสีที่ไม่เป็นที่ประใจเลย แล้วตัวเรานั้นเคยคิดที่สงสัยไหมว่าอาการตกขาวนั้นมาจากไหน

อาการตกขาว  

นั้นเป็นกันทุกคนสำหรับผู้หญิงเพราะว่าอาการตกขาวตอนที่เรานั้นเป็นเด็กนั้นอาจจะเป็นน้อยแต่พอเมื่อเรานั้นโตขึ้นอาการตกขาวนั้นจะเพิ่มมากขึ้นเพราะว่าการเจริญพันธุ์เป็นช่วงที่มีประจำเดือนตกขาวจะมากขึ้นและมีปริมาณที่พอเหมาะจนถึงวัยสูงอายุนั้นจะหายไปเอง 

อาการตกขาวนั้นสร้างมาจากต่อมที่ปากมลลูกของเรานั้นไปทำงานภายในรวมไปทั้งยังสร้างมาจากผนังช่องคลอดด้วยการตกขาวจากแหล่งต่างๆที่จะมารวมกันในช่องคลอดเพื่อที่จะทำหน้าที่หลายๆอย่าง อย่างเช่นการหล่อลื่นในช่งคลอดและช่วยขับสิ่งแปลกปลอมนั้นออกจากช่องคลอดด้วยฆ่าเชื้อโรคที่เข้าในช่องคลอด และยังช่วยปรับความสมดุลของการเป็นกรดหรือว่าด่างนั้นอีกด้วย 

เชื้อราของอาการตกขาวคัน 

เชื้อรานั้นเป็นโรคชนิดหนึ่งซึ่งตัวนี้จะอยู่ตามที่ต่างๆทั่งไป แต่ชอบสภาพสิ่งแวดล้อมที่ร้อนเป็นพิเศษช่องคลอดของคนเราซึ่งเป็นสิ่งที่อับชื้นอยู่แล้วพอเรานั้นเป็นอาการตกขาวอย่างที่ว่านั้นส่วนเรื่องร้อนนั้นขึ้นกับหลายปัจจัยคือ 

  • ด้วยสภาพของบ้านเรานั้นเป็นอากาศที่ค่อนข้างและร้อนมาก 
  • ใส่เสื้อผ้าที่อบ 
  • สภาพของร่างกายที่อ้วนเพราะว่าเวลาที่เรานั้นอ้วนแค่ตอนที่เรานั้นยืนขาทั้งสองข้างนั้นก็เบียดกันแล้วยิ่งทำให้เรานั้นอบอยู่ตลอดเวลา สภาพเหล่านี้แหล่ะที่เชื้อราชอบมาก เพราะด้วยเหตุแบบนี้เองจึงทำให้สาวไทยนั้นมีอาการติดเชื้อราในช่องคลอดได้ ซึ่งจะผิดกับผู้หญิงที่อยู่เมืองหนาวนั้นที่มีการติดเชื้อรานั้นน้อยกว่าซึ่งส่วนใหญ่นั้นติดจากการที่เป็นเบาหวาน หรือว่าที่เป็นโรคที่ต้องกินยากดภูมิต้านทานบางอย่างเหล่านี้ทำให้เชื้อราชอบมากเช่นกัน 

อาการติดเชื้อรา ซึ่งมีผู้หญิงที่จำนวนนั้นไม่น้อยที่มีอาการติดเชื้อราแต่ว่าไม่มีอาการนั้นแสดงออกมาเพราะว่าที่รู้ว่าตัวเองนั้นเป็นเชื้อราก็เพราะว่าตัวเองนั้นไปตรวจภายใน หรือว่าตรวจปากมดลูกแล้วเจอแต่ว่าอาการเชื้อราแบบนี้ที่ไม่มีอาการออกมานั้นสามารถหายเองได้เพราะว่าจะขับออกมาทางตกขาวและก็ถูกขับทิ้งออกไป แต่ก็มีผู้หญิงอีกจำนวนหนึ่งเมื่อได้รับเชื้อราเข้าไปที่ช่องคลอดมันเจริญเติบโตต่อไปเพราะว่าอาการครั้งแรกนั้นจะเป็นอาการที่คัน เหมือนคล้ายกับดอกเห็ด ซึ่งอาจจะยังไม่ทำให้เกิดอาการใดๆแต่ถ้าเรานั้นไม่ยอมที่จะปรึกษานั้นอาการคันนั้นก็อาจจะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยจนตัวจนเรานั้นต้องไปหาหมอเองนอกจากอาการที่เราคันแล้วจากที่เราเคยเป็นอาการตกขาวแบบว่าขาวขุ่น หรือว่าขาวใส นั้นก็จะกลายเป็นคล้ายอวกของเด็กหรือว่าบางคนนั้นก็คล้ายแป้ง

 

 

สนับสนุนโดย   sa gaming บาคาร่า