Health Vape Stache

Health Vape Stache หนึ่งในแบบควันที่นิยมเล่นกับบุหรี่ไฟฟ้า

ผมขอกล่าวไว้เลยว่า ในบรรดาการเล่นควันทั้งหมดที่ผมรู้จักมาแล้วก็เทคนิคเล่นควันที่น่าทำให้เป็นที่สุดนั้นก็คือ เจ้าเทคนิคนี้เลย ถึงแม้ว่าตอนนี้กระแสของเจ้าหน้ากากหนวดม้วนนี้จะเริ่มน้อยลงไปแล้ว แต่เทคนิคควันนี้ก็ยังเป็นเทคนิคที่น่าเล่น แล้วก็โคตะระเท่เป็นที่สุดเลยล่ะ เทคนิคนี้ในหลายๆสำนักให้เป็นเทคนิคที่ทำได้ยากที่สุดและทำให้เพอเฟคยากที่สุดเลย

เรียกได้ว่าถ้าให้คะแนนความยากคือเอาไปเลยสิบกระโหลกจากเต็มสิบไปเลย แล้วก็ถ้าทำได้ในการแข่งขันนะ ต่อให้เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆเช่นเดียวกับ The Ghost และ Bull Ring ก็เถอะ แต่ต้องได้คะแนนจากกรรมการอย่างมากมายแน่นอน แต่ก็ขอบอกไว้เลยว่า เทคนิคนี้มันยากจนไม่น่าเอามาเสี่ยงในการแข่งขันเลย เพราะพลาดเพียงนิดเดียว รูปร่างก็ไม่ได้จะเป็นอย่างที่ต้องการโดยทันที

ความยากของเทคนิคนี้คือการที่ต่อให้ทำได้ถูกต้องทุกขั้นตอนแต่บางครั้งมันก็อาจจะไม่เป็นอย่างที่ต้องการได้ เรียกได้ว่ามันต้องอาศัยความเปะอย่างมากเลย โดยจริงๆแล้วก็มีเพียงสองขั้นตอน ขั้นตอนแรกก็เช่นเดิมกับหลายๆขั้นตอน นั้นก็คือขั้นตอนของการทำ Oring ให้เพอเฟคที่สุด โดยที่แบบนี้นั้นต้องการ Oring ที่หน้าที่สุดเท่าที่ทำได้เลย แล้วก็ต้องให้มันเคลื่อนที่ช้าๆด้วย

นั้นคือขั้นตอนที่เบสิคที่สุด แต่ขั้นตอนต่อมานี่สิ บอกเลยว่า น่าร้องไห้จริงๆ การอดทนทำขั้นตอนนี้เป็นอะไรที่เหลืออดจริงๆ ผมทำยี่สิบครั้งได้แค่ครั้งเดียว คิดดูสิ และของเตือนเรื่องหนึ่งว่า มันเป็นเทคนิคที่ต้องอาศัยการฝึกที่นานที่สุดเลย ดังนั้นแหละ ควรจะใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบที่ไม่มีนิโคติน เพื่อที่จะทำให้เราฝึกได้นานๆ แล้วก็ได้ควันที่เยอะๆหนาๆด้วย

ขั้นตอนนี้คือการที่เราเนาช่วงของจมูกและปากนั้นไปอยู่หลังโอริงได้พอดีจุดที่ควร ซึ่งตรงนี้แหละที่เป็นหัวใจของเทคนิคนี้ ที่ต้องเปะจริงๆเพื่อที่จะได้รูปของหนวดที่กระดกขึ้นในช่วงเวลาเพียงแค่แปปเดียวเท่านั้น มันกระดกขึ้นเป็นหนวดที่สวยเลยล่ะ ส่วนครึ่งของวง Oring ด้านล่างก็จะกลายเป็นเหมือนริมฝีปากที่เหมือนยิ้มอยู่นั้นเอง

การจะได้รูปที่เปะนี้ยากๆมากๆ ส่วนมากแล้วมันจะได้ไม่เท่ากันกับทั้งสองด้าน เพราะมันควบคุมยากมากจริงๆ แล้วก็ขอแนะนำอีกว่า การทำเทคนิคนี้ควรจะทำโดยอัดวีดีโอไว้แล้วก็เป็นกล้องหน้าไว้ดูด้วย เพราะมันติดยากมาก และถ้าติด เราจะได้ดูจากคลิปได้ว่ามันต้องอยู่ประมาณไหนจังหวะไหนถึงจะสำเร็จ ส่วนมากแล้วคนที่ลงรูปทำสำเร็จนั้น ไม่ค่อยจริงๆหรอก เกิดจากการทำภาพ Mirror ของทั้งสองข้างให้เหมือนกันเท่านั้นแหละ

 

 

ขอบคุณ  บาคาร่า บิกินี่  ที่ให้การสนับสนุน