โรคร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้จากการทำงาน

ในปัจจุบันผู้ที่มีสุขภาพร่างกายส่วนมักจะต้องเป็นผู้ที่ทำงาน หรือเรียกได้ว่าหากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้ว ยังหนุ่มยังแน่น ก็ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว และการใช้ชีวิตไปในแต่ละวันของวัยทำงานส่วนใหญ่ก็ต้องใช้ชีวิตแบบเร่งรีบโดยไม่ห่วงสุขภาพร่างกายของตนเอง สำหรับบางคนทำงานหนักจนลืมไปว่าสุขภาพร่างกายก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม

ซึ่งเรียกได้ว่ามีความจำเป็นอย่างมาก หากเรามั่วแต่จมปัก หรือหักโหมอยู่กับงานมากเกินไป แน่นอนว่าผลเสียที่อาจจะไปกระทบต่อร่างกายนั้นคงมีมากมาย บางคนเสพงานเกินไปจนถึงขั้นเข้าโรงพยาบาลเลยก็มี หรือบางคนอาจมีเกิดโรคแทรกซ้อนจากการทำงานมากเกินไป โดยที่ไม่ได้มีการออกกำลังกายเลยแม้แต่นิดเดียว 

ซึ่งการที่เรานั่งทำงานเป็นเวลานาน ๆ เป็นประจำ อาจจะส่งผลเสียขึ้นกับร่างกายได้ เพราะเนื่องจากสาเหตุที่เรานั่งนานเกินไปร่างกายจึงไม่ได้มีการขยับ และอาจทำให้ร่างกายเกิดเป็นตระคิวได้ ดังนั้น การใช้ชีวิตแบบเร่งรีบในแต่ละวันนั้น การทำงานหนัก การรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ก็ล้วนแต่เป็นปัจจัยที่อาจก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ขึ้นได้ ดังนี้

  • โรคเครียดลงกระเพาะ หากใครที่ทำงานอย่างหนักแล้วเกิดความเครียด ซึ่งโรคความเครียดที่เกิดขึ้นนั้นจะเข้าไปกระตุ้นให้กระเพาะอาหารนั้นมีการหลั่งน้ำย่อยออกมาเป็นอย่างมากกว่าปกติ จนอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองขึ้นได้
  • โรคความดันโลหิต แน่นอนว่าเป็นโรคที่พนักงานบริษัททุกคนต้องมีการเผชิญหน้ากับความดันที่อาจจะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน โรคความดันโลหิตสูง เรียกได้ว่าเป็นสาเหตุสำคัญของโรคหลอดเลือดสมอง อัมพฤกษ์ อัมพาต ซึ่งโรคความดันโลหิตสูงก็ถือว่าสามารถพบได้บ่อยมากจากพนักงานทั่ว ๆ ไป 
  • โรคออฟฟิศซินโดรม เรียกได้ว่าเป็นโรคที่สามารถพบได้มากที่สุด เพราะความส่วนใหญ่ในปัจจุบันนี้ให้ใส่ใจกับการทำงานเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นลืมดูแลตนเองไปเลย ด้วยสาเหตุจึงทำให้พนักงานออฟฟิศหลายคนมีภาวะความเสี่ยงต่อการเกิดโรคออฟฟิศซินโดรมขึ้นได้ ซึ่งอาจจะทำให้กล้ามเนื้อมีอาการตึง และอาจก่อให้เกิดการอักเสบขึ้นได้
  • โรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโรคที่สามารถพบเจอกันได้บ่อย ๆ เพราะคนที่ทำงานหนัก ๆ จนไม่มีเวลาแม้แต่ไปเข้าห้องน้ำ หรืออาจจะปวดแต่ไปยอมไปทำการปัสสาวะออก จึงเป็นสาเหตุที่สำคัญที่อาจก่อให้เกิดโรคนี้ขึ้นได้ 

อย่างไรก็ตาม การทำงานอย่างหนักจนลืมไปว่าสุขภาพร่างกายก็เป็นเรื่องที่ควรใส่ใจเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามเลยก็ว่าได้ ดังนั้น หากไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็ควรจะมีการลุกขึ้นยืน ยืดเส้นยืดสายบ้าง เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดผลเสียต่อร่างกาย

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    ทดลองเล่นสล็อต gclub