อันตรายในการใช้ยาลดความอ้วน

การลดน้ำหนักที่ดีใครก็รู้ว่าอย่ายุ่งกับยาลดน้ำหนักเด็ดขาด เพราะมันอันตรายถึงชีวิตได้เลยนะ แต่แล้วเราก็เผลอเข้าสู่วงจรการใช้ยาลดน้ำหนัก ซึ่งวันนี้เราจะมาเล่าถึงอันตรายของการกินยากลดน้ำหนักนั้นเอง ก่อนหน้านี้เราอ้วนและเกิดความไม่มั่นใจเห็นเพื่อนๆ หลายๆ คนลองกินยาลดความอ้วนแล้วเห็นว่าเค้าลดน้ำหนักได้จริง

เราเลยเกิดอยากลองขึ้นมาบ้าง เราจึงหันไปเริ่มกินยาลดน้ำหนักตั้งแต่ตอนนั้น ซึ่งผลเสียของการกินยาลดน้ำหนักนั้นมีมากจนเราเองก็ตกใจเลย ช่วงแรกๆที่เริ่มกินรู้สึกน้ำหนักลงได้เร็วอย่างที่เค้าเป็นกัน แต่ร่างกายก็เริ่มมีอาการแปลกๆ เกิดขึ้นอย่างการคิดหรือการตัดสินใจจะช้าลง ทำอะไรแล้วไม่ค่อยมีสติ รู้สึกอึนๆ บ่อยๆ และพอไปสักระยะ เริ่มรู้สึกว่าการกินยาพวกนี้จะส่งผลต่อหัวใจ

โดยตรงเพราะใจเต็นเร็วมากๆ และไม่ง่วง กลางคืนนอนไม่ค่อยหลับ และกินอาหารได้น้อยลงมากๆ อาจจะเป็นเพราะว่าการกินยาลดน้ำหนักพวกนี้มาสักระยะก็ได้ และมีอารมณ์หงุดหงิดบ่อยๆ อีกด้วย และพอเราเสพติดการกินยาไปเรื่อยๆ มันทำให้เราเพิ่มขนาปริมาณยาเอง ซึ่งมันอันตรายมาก ตอนแรกๆร่างกายไม่ได้มีผลอะไรหลังจากที่เพิ่มปริมาณการกินยาให้มากขึ้น

แต่พอสักพักหนึ่งเท่านั้นละ เราเริ่มใจเต้นแบบผิดปกติ จนเริ่มคิดว่าทำไมเต้นเร็วขนาดนี้ แถมเริ่มอึดอัดหายใจไม่ออก จนเราเริ่มคิดว่าเราจะรอดไหม คืนนั้นเรามีอาการไม่มีแรง นอนอยู่บนเตียง หน้ามืดและใจสั่น แบบรั่วมากๆ และเริ่มอึดอัดหายใจไม่คล่อง เราคิดเลยว่าเราต้องไม่รอดแล้วแน่ๆ

เราพยายามทำตัวเราให้นิ่งและนอนพักสักพักและอาการต่างๆมันก็หายไป เราเลยตัดสินใจว่าเราจะเลิกแล้วไม่เอาแล้วกับยาลดความอ้วน และเราก็เลิกมัน แต่เพื่อนๆ รู้หรือเปล่า ผลกระทบมันยังไม่หมด เพราะพอเราเลิกกินยา เราอ้วนขึ้นแบบเรียกว่าโย่โยเลยที่เดียว เราต้องปรับตัวเองอยู่นานกว่าจะเข้าที่ เรารู้สึกเสียใจมากที่เข้าไปยุ่งกับยาลดความอ้วน

ทุกวันนี้เราได้แต่ค่อยๆปรับการกินให้มันดี และออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อมากู้ระบบต่างๆของร่างกายที่มันเสียไป เพราะเราเชื่อว่าการที่เราใช้ยา ทำให้ระบบเผาผลาญเราพัง หลังเลิกยาเลยโย่โย ตอนนี้เราว่าร่างกายเราดีขึ้นนะ แต่มันยังคงต้องใช้เวลา เพราะฉะนั้นเพื่อนๆคนไหนอยากลดความอ้วน ยาพึ่งยาลดความอ้วนเด็ดขาดนะ

 

สนับสนุนโดย    Sexy Gaming