เพื่อนๆรู้หรือเปล่าว่ากว่าสาวๆญี่ปุ่นจะมีหุ่นดี ผอมเพรียว เอวเอสแบบนี้ไม่ได้มีมาตั้งแต่เกิดหรอกนะ แต่เป็นเพราะว่าพวกเธอเองก็ตั้งใจที่จะลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน หรือ ควบคุมอาหารด้วยเหมือนๆกัน… ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่าสาวๆญี่ปุ่นเค้าลดน้ำหนักหรือลดไขมันกันด้วยวิธีไหนบ้าง…

กินอาหารแบบสดหรือผ่านการปรุงแบบต้ม นึ่ง ย่าง เป็นหลัก

เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าการที่สาวๆญี่ปุ่นมีหุ่นสวย เพรียวเอวเอส เพราะพวกเธอค่อยข้าง

ใส่ใจในเรื่องของการกินอาหารที่ดีมีประโยชน์เน้นกินอาหารสดใหม่ อย่าง ปลาดิบ หรือ ซาซิมิ ต่างๆ นั้นเอง และจะกินอาหารที่มีการปรุง จากการ ต้ม นึ่ง ย่าง เป็นหลัก เพราะว่าการปรุงแบบนี้ไม่ได้ทำให้อาหารมีแคลอรี่เพิ่มหรือสูงจนเกินไปนั้นเอง

กินอาหารให้หลากหลาย

เพื่อนๆ เห็นแล้วใช่ไหมละ สาวๆญี่ปุ่นมักจะเลือกกินอาหารหลากหลายแบบเพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารครลถ้วนนั้นเอง และการกินหลากหลายของสาวๆญี่ปุ่นก็จะเลือกกินแต่อาหารที่มีประโยชน์นะ อย่างเช่น วันนี้กินปลาดิบ กินซาซิมิ พรุ่งนี้กินปลาย่างกับข้าว หรือวันถัดไปก็กินเป็นชาบู ต้มๆ เน้นกินผักเป็นต้น การที่เลือกกินหลากหลายจะทำให้ร่างกายได้สารอาหารแตกต่างออกไปด้วย 

กินอาหารที่มีประโยชน์

สาวๆญี่ปุ่นจะเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นสลัดผัก ปลาย่างหรือ ดื่มชาเขียวบ่อยๆ รวมไปถึงอาหารอื่นๆอีกมากมาย อย่างซูชิ ซาซิมิ หรือ ชาบู โดยการกินอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยให้สาวๆญี่ปุ่นนั้น ไม่ต้องไปสะสมไขมันใหม่ๆในร่างกายอีกด้วย

ไม่กินอาหารมัน หรือ อาหารทอด

ถึงแม้ว่าอาหารที่ญี่ปุ่นจะมีของทอดเยอะ สาวๆญี่ปุ่นก็จะไม่กินเด็ดขาด เวลาที่พวกเธอกำลังควบคุมน้ำหนักหรือลดน้ำหนักอยู่ เพราะพวกเธอมองว่าการกินอาหารมันหรืออาหารที่ผ่านการทอด จะได้รับไขมันใหม่ๆ เข้าสู่ร่างกายและทำให้อ้วนได้ง่ายนั้นเอง

กินข้าว และไม่กินขนมปัง

สาวๆญี่ปุ่น ในช่วงที่ลดน้ำหนักหรือลดไขมัน จะเน้นการกินข้าวเป็นคาร์โบไฮเดรต แทนที่จะกินขนมปังนั้นเป็นเพราะว่าสาวๆญี่ปุ่นต้องการที่จะเลี่ยงอาหารที่ผ่านการแปรรูปนั้นเองเลยเลือกกินเป็นข้าวแทน

ไม่กินของหวาน

สาวๆญี่ปุ่น เวลาลดน้ำหนักหรือลดไขมัน แล้วจะไม่กินหรือแตะของหวานเลยนะ เพราะว่าพวกเธอกลัวว่าถ้ากอนแล้วจะเพิ่มพลังงายโดยไม่จำเป็นให้กับเธอ และยังทำให้อ้วนลงพุงได้ง่ายอีกด้วย ดังนั้นเวลาที่สาวๆตั้งใจลดน้ำหนักแล้วจะไม่กินของหวานเลยละ

 

สนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์