คอนเสิร์ต Big Mountain ที่เขาใหญ่ถูกระงับ

คอนเสิร์ต Big Mountain ที่เขาใหญ่ถูกระงับเพราะถูกร้องเรียนว่ามีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19

           ที่จังหวัดนครราชสีมา  กำลังมีการเตรียมการจัดงานคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีการจัดเป็นประจำทุกปีแล้วนั่นก็คือคอนเสิร์ต Big Mountain ด้วยการจัดงานในปีนี้นับได้ว่าเป็นปีที่ 11 หรือเป็นการจัดงานครั้งที่ 11 แล้วสำหรับการจัดงานบิ๊กเมาเท่นนั้นก็จะเป็นการจัดงานที่มีคอนเสิร์ตของศิลปินต่างๆมากมายซึ่งภายในงานนั้นก็จะมีการเปิดโอกาสให้ประชาชนเข้าไปร่วมงานอย่างหนาแน่น

ด้วยในแต่ละปีนั้นจะมีคนจำนวนมากอาจกล่าวได้ว่ามีคนจำนวนนับแสนคนที่ไปร่วมงาน big mountain เพราะจะมีการจัดคอนเสิร์ตหมุนเวียนไปในแต่ละวันโดยงานบิ๊กเมาเท่นนั้นจะมีการจัดหลายวันติดต่อกันซึ่งในปีนี้ก็ได้มีการเตรียมงานแล้วกำลังจะเริ่มมีการจัดงานเกิดขึ้น

             แต่ในขณะเดียวกันจากสถานการณ์การรายงานเรื่องของการระบาดของไวรัสโควิตเข้ามาในช่วงเวลานี้ที่มีแนวโน้มว่าการระบาดกำลังจะมีการระบาดหนักมากขึ้นกว่าเดิมเนื่องจากมีผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าเดินทางไปยังจุดต่างๆทำให้ชาวจังหวัดนครราชสีมาเกรงว่าการจัดงานบิ๊กเมาเท่นครั้งที่ 11 นี้จะส่งผลทำให้มีการระบาดของไวรัสโคโรนาลุกลามมาจากการจัดงานในครั้งนี้ได้

ดังนั้นจึงมีชาวบ้านหลายคนต่างพากันร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบในเรื่องของการจัดงานบิ๊กเมาเท่นโดยเฉพาะถูกร้องเรียนไปทางผู้ว่าราชการจังหวัดของนครราชสีมาให้มีการระงับการจัดงานบิ๊กเมาเท่น x

           อย่างไรก็ตามถึงแม้หลายคนจะออกมาพูดเกี่ยวกับเรื่องของการจัดงานบิ๊กเมาเท่นว่าสามารถมีการออกมาตรการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดได้และทุกคนที่ไปร่วมงานก็ยินดีที่จะสวมใส่หน้ากากอนามัยและทำการตามมาตรการที่ทางหน่วยงานได้มีการจัดเตรียมเอาไว้อย่างรัดกุมรวมถึงพวกเขาจะทำการเว้นระยะแต่ก็มีประชาชนหลายคนมองว่าเมื่อมีการเข้าไปในงานแล้วการเว้นระยะทางสังคมหรือแม้แต่การสวมใส่หน้ากากอนามัยอาจจะมีการรวมทุนได้ภายในงาน

          ดังนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดของจังหวัดนครราชสีมาจึงเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมทั้งผู้จัดงานบิ๊กเมาเท่นได้มาปรึกษาหารือกันเนื่องจากว่าในขณะนี้มีผู้คนเป็นจำนวนมากที่พากันเดินทางมาถึงที่งานแล้วและขณะนี้ก็มีการเข้าแถวรอกันอยู่ที่น่าจะเข้าไปในงานอย่างไรก็ตามมีการรายงานเข้ามาว่าในขณะที่มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายนั้นพบว่าคนที่มาร่วมงานมีจำนวนหลายคนที่มีอุณหภูมิสูงที่  40 องศาเซลเซียส  จึงได้มีการสั่งห้ามคนดังกล่าวนั้นเข้าไปร่วมงานและให้ไปทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรน่าเบื้องต้นปรากฏว่ายังไม่พบเชื้อไวรัสโคโรน่าจากคนที่มีไข้สูงคนดังกล่าว

        แต่อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ได้มีการถูกนำมาโพสต์ใน Social Media และหลายๆคนก็มองว่าการจัดงานในครั้งนี้ควรจะงดการจัดงานไปก่อนเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนายังคงน่าเป็นห่วงอยู่ในขณะนี้จึงทำให้ท้ายที่สุดแล้วจำเป็นที่จะต้องงดการจัดกิจกรรม Big Mountain ที่จะมีขึ้นในครั้งนี้นั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  sa gaming ทดลองเล่น