อาการเตือนว่าคุณเป็นโรคไตแล้วหรือยัง

สัญญาณเตือนที่จะบอกว่าคุณเป็นโรคไตแล้วหรือยังก็คือ ปวดหลัง ซึ่งอาการนี้เป็นอาการที่สุดฮิตกันเลยคนไข้ก็มักจะมาเวลาที่เราปวดหลังแล้วก็จะมีความคิดแล้วว่าเราเป็นโรคไตหรือเปล่ามีผู้ป่วยหลายคนได้เข้ามาถามกันบ่อยก็ต้องบอกว่าโดยส่วนใหญ่แล้วประมาณ70-80%เลย

อาการปวดหลังมักจะปวดจากกล้ามเนื้อหรือว่ากระดูกข้อที่หลังอักเสบทำให้เกิดอาการปวดหลังขึ้นมาได้แต่ก็ต้องบอกว่าเราก็อย่าไปละเลยอาการพวกนี้ไป ถ้ามีอาการปวดหลังที่ผิดปกติปวดหลังเยอะมากกปวดแบบเฉียบพลันมาหรือว่าคุณมีอาการอื่นๆมาด้วยอย่างเช่นปัสสาวะเป็นเลือดก็อาจจะเป็นนิ้วในไตได้หรือว่ามีอาการไข้หนาวสั่นหรือว่าปวดหลังก็อาจจะเป็นกลุ่มผู้ป่วยไตอักเสบได้

ดังนั้นหากคุณไม่มั่นใจรู้สึกว่ามันปวดหลังนานจังเลยหรือว่าปวดเยอะจังเลยก็ให้รีบไปหาหมอก่อนเพื่อทำการตรวจร่างกายแล้วก็ได้รับการรักษาในขั้นตอนต่อไปอย่าไปรอเพราะว่าถ้ามันเป็นนิ้วในไตแล้วปล่อยมันทิ้งเอาไว้มันก็จะทำให้ไตของคุณเสื่อมไตวายได้

สัญญาณที่จะบ่งบอกว่าคุณเป็นโรคไตหรือเปล่าก็คือ ความดันโลหิตสูง สำหรับใครที่มีอายุน้อยยิ่งมีอายุน้อยกว่า35ปีถ้ามีค่าความดันโลหิตสูงคุณอาจจะมีโรคไตที่แอบแฝงก็ได้อาจจะเป็นไตอักเสบไตวายหรือว่าเส้นเลือดไปเลี้ยงไตตีบก็เป็นได้

ดังนั้นถ้าหากว่าใครมีความดันโลหิตสูงอลและอายุยิ่งน้อยให้คุณรีบไปพบแพทย์โดยด่วนเพื่อที่จะให้คุณหมอทำการรักษากันต่อไปคุณอาจจะมีโรคไตก็เป็นได้ถ้าปล่อยเอาไว้นานๆก็จะทำให้ไม่ดีต่อร่างกายของคุณด้วย

สัญญาณที่จะบ่งบอกว่าคุณเป็นโรคไตหรือเปล่าก็คือ คลื่นไส้อาเจียน มาก เพราะว่าไตเวลาที่เขาได้ทำงานบกพร่องไปแล้วหน้าที่ของไตก็คือการขับของเสียออกจากร่างกาย เมื่อไตได้ทำงานหรือทำหร้าที่ไม่ดีการขับของเสียก็จะน้อยลงจึงทำให้มีของเสียคลลั่งอยู่ในร่างกาย

ดังนั้นมันก็จะทำให้ร่างกายของเรามีอาการคลื่นไส้และอาเจียนและใครที่มีอาการคลื่นไส้อาเจียนเกิดขึ้นมากับคุณโดยที่ไม่รู้สาเหตุที่มาไม่ได้กินอาหารที่ไม่สุกอาหารทะเลหรือว่าอาหารอาหารอะไรที่กินเข้าไปแล้วมันผิดกันหรือว่าของแสลงแต่มีอาการคลื่นไส้อาเจียนมากเลยทำยังไงก็ไม่หายกินยาแก้ลดอาการคลื่นไส้ไปแล้วก็ไม่ดีขึ้นแบบนี้ให้รีบมาโรงพยาบาลเลยคุณอาจจะเป้นโรคไตวายเฉียบพลลันเลยก็ได้

 

ขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุนโดย  SA gaming สมัคร