ช่วงเวลาในการออกกำลังกายที่ได้ผลดีที่สุด

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมในยุคปัจจุบันอย่างมาก เนื่องจากมลภาวะทางอากาศรวมถึงสภาพแวดล้อมความเป็นอยู่ต่างๆนั้น ทำให้เกิดโรคร้ายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับทางเดินหายใจหรือโรคที่เกี่ยวกับปอดซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่นั้นก็มาจากสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมในปัจจุบันที่ตนในยุคนี้นั้นต้องเผชิญนั่นเอง

และสิ่งที่ทให้เกิดการเป็นโรคร้ายต่างๆที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ง่ายนั้นก็มาจากการที่ร่างกายนั้นไม่แข็งรงหรือมีภูมิคุ้มกันในร่างกายที่ต่ำนั่นเอง เมื่อคนในยุคนี้นั้นเริ่มรู้ว่าตัวเองนั้นมีภูมิคุ้มกันร่างกายที่ต่ำลงนั้นทำให้คนเริ่มหันมาออกกำลังกายกันมากขึ้นเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเองและการออกกำลังกายนั้นสิ่งสำคัญไม่ใช่เพียงการออกกำลังกายอย่างเดียวเท่านั้นเพราะในเรื่องของเวลาการออกกำลังกายก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก เพราะเวลาก็เป็นตัวกำหนดที่จะสร้างการออกกกำลังกายนั้นให้เกิดคุณค่าและทำให้ร่างกายแข็งแรง

สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมและทำให้การออกกำลังกายได้ผลดีที่สุดนั้นก็คือในช่วงเช้า เพราะช่วงเช้านั้นเป็นช่วงที่ร่างกายจะเกิดการตื่นตัวและทำให้การเผาผลาญจากการออกกำลังกายนั้นได้ผลดีที่สุด ซึ่งการออกกังกายตอนเช้านั้นก็จะมีการแบ่งช่วงเวลาออกเป็น 3 ช่วง 

เริ่มจากช่วงแรกคือช่วง ตี5-7โมง ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะกับการออกกำลังกายสำหรับคนที่ตื่นเช้ามากและมีกิจกรรมอื่นๆอย่างเช่นการทำงานเป็นต้น ถึงแม้จะดูเหมือนว่าเป็นช่วงเวลาที่ตื่นได้อย่างยากลำบาก แต่เมื่อเราสามารถตื่นได้และออกกำลังกายในช่วงนี้นั้น ร่างกายจะได้รับการตื่นตัวและการตื่นตัวนี้นั้นจะช่วยไปเผาผลาญพลังงานและแคลอรี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการออกกำลังกายที่แนะนำในช่วงเวลานี้นั้นก็คือ การวิ่งหรือการจ๊อกกิ้งแบบเบาๆ เพนสะในช่วงที่เช้ามากเราอาจจะไม่ต้องออกกำลังกายที่หนักมากนักเพราะอาจจะทำให้เกิดอาการเหนื่อยล้าหรืออ่อนเพลียในระหว่างวันได้

การออกกำลังกยในช่วงเวลา 7โมง-9โมง ก็ถือว่ายังเป็นการออกกำลังกายในช่วงเช้า ซึ่งการออกกำลังกายในช่วงนี้นั้นควรจะเป็นช่วงที่มีการรับประทานอาหารว่างหรืออาหารเช้าไปแล้ว แต่อาหารที่รับประทานก่อนการออกกำลังกายในช่วงนี้นั้นควรจะเป็นอาหารที่เบาท้องและไม่ทำให้เกิดปัญหาในการออกกำลังกาย เช่นกล้วยหรือผลๆไม้ที่ให้พลังงานสูงแต่แคลลอรี่ต่ำเป็นต้นและการออกกำลังกายช่วงนี้ก็จะช่วยเผาผลาญพลังงานที่คงค้างในเมื่อวานได้ ทำให้หารออกกำลังกายในช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่มีประสิทธิภาพอละทำให้ร่างกายแข็งแรงและเสริมภูมิคุ้มกันได้

การออกกำลังกายในช่วงเวลา 9โมงเป็นต้นไป ก็อาจจะเป็นช่วงเวลาที่ได้ผลดีเช่นกัน แต่ร่างกายนั้นอาจจะไม่ได้มีการตื่นตัวอย่างเช่นช่วงเช้าตรู่แต่การออกกำลังกายในช่วงนี้นั้นก็จะช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายและเป็นช่วงเวลาที่สามารถออกกำลังกายได้ผลดีมากที่สุดช่วงเวลาหนึ่งเช่นกัน

 

สนับสนุนโดย    www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน