ซึ่งอันดับแรกเราต้องมารู้กันก่อนเลยว่าอาหารจำพวกของมันก็ทำให้คอเลสเตอรอลสูงเพราะว่ามันมีไขมันแต่ที่จริงแล้วไขมันจะประกอบไปด้วย2อย่างใหญ่ๆคอไขมันชนิดดีและไขมันชนิดเลวไขมันชนิดดีมันจะแบบเหมือนพระเอกกินแล้วสุขภาพดีไล่ไขมันชนิดเลวทิ้งมันจะทำให้ร่างกายเราดีมากๆเลย

โดยคนส่วนใหญ่จะคิดว่าไขมันเป็นสิ่งไม่ดีไม่ควรกินที่จริงไม่ใช่โดยปกติแล้วทุกๆคนเลยจะต้องกินโปรตีนคาร์โบไฮเดรตไขมันอย่างเพียงพอโดยคนปกติทั่วไปควรจะกินไขมันประมาณ60กรัมต่อวันโดยเฉลี่ยจะทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นถ้าท่านไม่กินไขมันเลยอย่างนี้ไม่ได้วิตามินที่ละลายในไขมันก็ไม่สามารถดูดซึมได้

นอกจากนี้ไขมันที่ท่านเลือกกินไขมันที่ไม่ดีมันจะทำให้คอเลสเตอรอลของท่านสูงถ้ามท่านเลือกกินไขมันชนิดดีมันกจะทำให้คอเลสเตอรอลโดยรวมลดต่ำลงคือกิอร่อยแล้วก็ยังลดไขมันโดยรวมได้ด้วยมาดูกันว่ามีอะไรบ้าง อันแรกเลยเป็นผลไม้ชนิดนึงคือ อะโวคาโด นั่นเอง

อะโวค่โดเขาเรียกเป็นผลไม้ที่ฝรั่งบอกว่าเจ๋งมากๆเรียกได้ว่าเป็นผลไม้เทพเลยคือมันมีรสชาติที่กลมกล่อมมากเลยแล้วก็เรียนว่าเป้นผลไม้ที่มีไขมันค่อนข้างสูงฟังดูแล้วน่าตกใจไขมันสูงกินแล้วคอเลสเตอรอลก็ต้องสูงสิไม่จริงคืออะโวคาโดจะเป็นผลไม้ที่มีไขมันสูงแต่สามารถช่วยลดคอเลสเตอรอลโดยรวมและก็ลดคอเลสเตอรอลที่เลวร้ายก็คือตัว LDLลงได้อย่างดีทำให้ร่างกายของเรามีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์แล้วก็ลดปัญหาหลอดเลือดหัวใจตีบตันดีมากๆเลย

ซึ่งอะโวคาโด ประกอบด้วยประกอบด้วยกรดไขมันมากที่ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวหรือไขมันดีและก็ใยอาหารเยอะกินแล้วดีมากๆคือกรดไขมันจะมีอยู่สองแบบ อิ่มตัว กับ ไม่อิ่มตัว แล้วก็ไม่อิ่มตัวก็เป็นแบบเชิงเดี่ยวแล้วก็เชิงซ้อนไม่ต้องเครียดมากรุ้แค่ว่ากรดไขมันมีอิ่มตัวไม่อิ่มตัวก็พอพวกอิ่มตัวก็คือพวกน้ำมันหมูหรือไก่ทอดหนังกรอบมันจะอร่อยมากเลยแต่ว่าสุขภาพไม่ค่อยดี

ดังนั้นไขมันไม่อิ่มตัวจะดีมากๆมีงานวิจัยที่ชี้ว่าอะโวคาโดจะช่วยลดคอเลสเตอรอลโดยรวมในร่างกายได้อย่างดีทีเดียวเลยเพราะฉะนั้นถ้าเกิดว่าท่านสามารถที่จะเสริมตัวอะโวคาโดไปในอาหารบางมื้อของท่านก็จะดีมากๆข้อเสียขออะโวคาโดมีอยู่หนึ่งอย่างคือราคาแพงนั่นเองลูกหนึ่งก็ประมาณเกือบ100บาทแต่ว่าถ้าเทียบกับยาลดไขมันเม็ดละ50-60บาทแล้วต้องกินตลอดชีวิตอะโวคาโดก็เป็นทางออกที่ดียังไงก็ลองท่านกันดูสำหรับอาหารชนิดแรกอะโวคาโด

 

สนับสนุนโดย.    เว็บพนันออนไลน์ ฝากขั้นต่ำ 50