พฤติกรรมแบบไหนที่ทำให้เราอ้วน

สมัยนี้ หากผู้พูดถึงเรื่องความอ้วนนี่ก็คงไม่เข้าใครออกใคร เพราะคนส่วนใหญ่ในสมัยนี้ มักมีพฤติกรรมการกินจนทำให้ตัวเองมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น หรืออ้วนขึ้นนั่นเอง

โดยปกติแล้วเมื่อคนเรามีน้ำตัวเพิ่มขึ้น ก็จะต้องรู้สึกกังวล หรือบางคนอาจความมั่นใจไปในส่วนนี้เป็นอย่างมาก เพราะเรื่องนี้ ก็ถือเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนอย่างหนึ่งของร่างกายเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะกับผู้หญิงอย่างเรา ๆ เพราะอาจเกี่ยวโยงกับเรื่องความสวยความงามในการใช้ชีวิตประจำวัน การที่คนเรามีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น

นอกจจากจะทำเสียความมั่นใจในตัวเองแล้ว ยังอาจส่งผลเสียต่าง ๆ ให้กับร่างกายได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคอ้วน ข้อเสื่อม หรือโรคต่าง ๆ ที่อาจตามมาทีหลัง ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ยากต่อการใช้ชีวิตในประจำวันของเราเป็นอย่างมากหากมันเกิดขึ้นกับตัวเรา อย่างไรก็ตาม เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เราอ้วนขึ้น และมีพฤติกรรมไหนบ้างที่สามารถบ่งบอกได้ว่าเราจะเกิดโรคต่าง ๆ ที่คนอ้วนเขาเป็นกัน วันนี้เราจึงได้ยกตัวอย่างเกี่ยวกับพฤติกรรมที่สามารถทำให้เราอ้วน จะมีพฤติกรรมไหนบ้างไปดูกันเลย 

 

ไม่ทานมื้อเช้า การที่เราปล่อยละเลยไม่รับประทานมื้อเช้า อาจส่งผลเสียต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก รู้หรือไม่ว่ามื้อเช้านั้นสำคัญต่อร่างกายของเราอย่างไร การรับประทานมื้อเช้าจะช่วยส่งผลให้ร่างกายมีพลังงานที่เพิ่มมากขึ้น หลังจากที่ร่างกายของเราได้พักผ่อนมาตลอดทั้งคืน ซึ่งมื้อเช้าก็จะช่วยส่งเสริม

และซ่อมแซมในส่วนที่ขาด เพื่อการใช้ชีวิตไปตลอดทั้งวัน และที่สำคัญไม่ทำให้เราหิวในระหว่างวันอีกด้วย ดังนั้น เนื่องจากการที่เราไม่ทานมื้อเช้า อาจส่งผลให้ร่างกายขาดสารอาหารในการสร้างพลังงาน รวมไปถึงทำให้สมองขาดสารอาหารไปด้วย การไม่ทานมื้อเช้าก็อาจส่งผลทำให้เราเกิดความหิวในระหว่าง และทำให้เรานั้นกินเยอะกว่าปกติ จนส่งผลให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นนั่นเอง

ปาร์ตี้แอลกอฮอล์ เราทุกคนคงรู้กันเป็นอย่างดีแล้วว่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น จะมีปริมาณแคลอรี่ที่สูงมาก ๆ และเมื่อเราดื่มเป็นประจำทุกวัน ก็จะส่งผลให้ร่างกายของเราเสี่ยงต่อการมีพุง อ้วน หรือน้ำหนักขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพราะร่างกายของเราจะทำการสะสมพลังงานส่วนเกินจากการดื่มแอลกอฮอล์นั่นเอง 

การอดอาหาร การอดอาหารเป็นประจำเพื่อลดน้ำหนัก อาจจะได้ผลในส่วนหนึ่งแต่ก็เป็นเพียงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น รู้หรือไม่ว่า เมื่อร่างกายของเราขาดสารอาหารไป อาจส่งผลเสียในเรื่องของสุขภาพร่างกายได้ เพราะในแต่ละวันร่างกายของคนเราจำเป็นที่จะต้องได้รับพลังงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ใช้ชีวิตได้ตลอดทั้งวัน ดังนั้น การที่เราอดอาหารก็ใช่ว่าจะเป็นเรื่องที่ดีเสมอไป เผลอ ๆ อาจทำให้เราหิวหนักกว่าเดิม และเกิดการกินเยอะในที่สุด แน่นอนว่าการอดอาหารนั้นก็สามารถทำให้เราอ้วนได้เช่นกัน

 

 

สนับสนุนโดย.    gclub casinoทดลองเล่น