การปฏิบัติตัวอยู่บ้านเมื่อติดเชื้อโควิด-19

สำหรับสถานการณ์ของเชื้อโคโรน่าไวรัส covid-19 ที่กำลังระบาดอยู่ภายในประเทศไทย  การปฏิบัติตัวอยู่บ้าน  ในตอนนี้ถือได้ว่าเป็นสถานการณ์ที่ค่อนข้างจะรุนแรงและแพร่ระบาดกันได้ง่ายและพวกเราทุกคนก็มีโอกาสเสี่ยงที่จะติดเชื้อ covid 19 ได้ทุกเมื่อทุกเวลา

เพราะฉะนั้นแล้วเรามีวิธีการปฏิบัติตัวเบื้องต้นในระหว่างที่รอทำการแอดมิดจากทางโรงพยาบาลจะมีข้อปฏิบัติตัวอย่างไรเดี๋ยวเรามาดูกัน 

ก่อนอื่นเลยเราก็ต้องทำการแยกขยะ ไม่ว่าจะเป็นทิชชู่ กระดาษกล่องอาหารอะไรแบบนี้แนะนำเลยว่าให้แยกขยะออกมาก่อนเลย ถ้าที่บ้านคุณมีถุงขยะสีแดงก็ใช้เป็นสีแดงได้แต่ถ้าไม่มีสีแดงก็ใช้เป็นสีดำได้แต่พอเราใช้ถุงขยะสีดำเสร็จแล้วสิ่งหนึ่งเลยที่ไม่ควรลืมให้เขียนกระดาษติดถุงดำเอาไว้ว่าขยะติดเชื้อเอาไว้ด้วย

ซึ่งในเวลาที่เราเอาถุงขยะไปทิ้งที่เป็นถุงดำคนที่มาเก็บขยะเขาก็จะได้มีวิธีการระมัดระวังในการเก็บถุงขยะของเราที่มีการติดเชื้ออยู่ในถุงดำใบนั้นและสุดท้ายก็ให้แยกการใช้ห้องน้ำถ้าบ้านไหนมีห้องน้ำเยอะแบบนี้ก็ไม่มีปัญหาอะไรให้เราแยกใช้ห้องน้ำไปเลยส่วนตัว 1 ห้อง 

แต่ถ้าว่าบ้านไหนที่มีห้องน้ำเพียงห้องเดียวแนะนำว่าให้คุณนั้นเข้าห้องน้ำเป็นคนสุดท้ายให้คนภายในครอบครัวของเราเข้าห้องน้ำให้เสร็จครบทุกคนก่อนหลังจากนั้นก็ให้เราเข้าเป็นคนสุดท้ายหลังจากที่เราอาบน้ำเสร็จแล้วให้ทำความสะอาดห้องน้ำให้สะอาดแล้วก็ค่อยออกมาจากห้องน้ำ 

นอกจากนี้ ให้คุณดื่มน้ำให้เพียงพอ ในจุดนี้ถือว่าสำคัญมากการดื่มน้ำจะทำให้ร่างกายของคนนั้นสดชื่นและจะสามารถช่วยระบายความร้อนได้และถ้าใครมีไข้สูงตัวร้อนมากๆแนะนำเลยว่าให้ดื่มน้ำเข้าไปมากๆอย่างน้อยในแต่ละวันควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อย 2 ลิตรต่อวันขึ้นไปแล้วก็ให้สังเกตสีปัสสาวะของเรา 

ถ้าสีปัสสาวะของเราเป็นสีเข้มหรือว่าสีเหลืองเข้มแบบนี้ก็ให้คิดเลยว่าคุณยังดื่มน้ำได้ไม่มากเพียงพอให้ดื่มน้ำเพิ่มเข้าไปก็จะทำให้ร่างกายของเราสดชื่นและลดอุณหภูมิในร่างกายของเราได้เช่นกัน 

ดังนั้นแล้วให้คนเตรียมยาที่จำเป็นติดบ้านเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ติดเชื้อ covid19 แล้วหรือว่าคนที่กำลังกักตัวอยู่ในบ้าน  ufabet ฝาก-ถอน เอง  หรือว่าคนที่ยังไม่ได้ติดเชื้อโควิค 19 แนะนำเลยว่าให้หายาสามัญประจำบ้านมาติดบ้านเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นยาลดไข้ยาพาราเซตามอลอันนี้แนะนำเลยว่าให้ติดบ้านเอาไว้ 

เพราะว่าเวลาที่มีไข้ปวดศีรษะปวดเนื้อปวดตัวจะได้หามารับประทานได้เลย อันดับที่ 2 ก็คือยาแก้ไอละลายเสมหะเพราะว่าโดยปกติแล้วอาการของ covid 19 หลักๆเลยก็จะเป็นระบบทางเดินหายใจดังนั้นควรจะมียาที่ลดเสมหะแก้ไอติดบ้านเอาไว้และสุดท้ายก็คือผงเกลือแร่อันนี้ถือได้ว่าขาดไม่ได้เป็นอันขาด