ในปัจจุบันในประเทศไทยของเรามีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19รุนแรงมากๆการฉีดวัคซีนเป็นวิธีหนึ่งในการที่จะป้องกันการติดเชื้อลดอาการรุนแรงแล้ว  หลังฉีดวัคซีนห้ามกินอะไรบ้าง. ก็ลดอัตราการเสียชีวิตได้ซึ่งหลายคนอาจจะฉีดวัคซีนไปแล้วแล้วก็มีอีกหลายคนที่กำลังไปฉีดวัคซีน

หลายคนก็สงสัยกันเยอะมากเลยหลังจากฉีดวัคซีนแล้วมีกินที่กินได้บ้างกินไม่ได้บ้างหากกินไปแล้วจะเป็นอันตรายหรือเปล่าดังนั้นเราจะมาตอบว่าอาหารแต่ละอย่างอะไรกินได้บ้างอะไรกินไม่ได้บ้าง

ข้อที่ หนึ่ง ชา กาแฟ น้ำอัดลม หรือว่าพวกเครื่องดื่มที่มีส่วนประกอบของคาเฟอีนเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตเลยหลายคนถามมาว่าหลังฉีดวัควีนสามารถที่จะดื่มชา กาแฟ ได้หรือเปล่า คำตอบก็คือได้ไม่เป็นข้อห้ามอะไร ซึ่งหลายคนก็ยังสงสัยว่าเคยได้ยินว่าก่อนและหลังฉีดวัคซีนอย่างน้อย2วันห้ามดื่มชาและกาแฟ

ซึ่งข้อห้ามเหล่านั้นมันก็มีเหตุผลพวกชาหรือว่ากาแฟหรือว่าเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนเมื่อเราดื่มเข้าไปแล้วสำหรับคนที่ไม่เคยดื่มมาก่อนพอดื่มเข้าไปก็จะไปกระตุ้นทำให้เกิดอาการใจสั่นขึ้นมาได้ ดังนั้นหลังจากที่ฉีดวัคซีนแล้วมีอาการใจสั่นขึ้นมาเราก็เริ่มสบสนแล้วว่ามันเกิดจากวัคซีนหรือว่าเกิดการที่กินชาหรือกาแฟนั่นเอง

ดังนั้นจึงเป็นเหตุผลหนึ่งว่าสำหรับคนที่ไม่เคยกินกาแฟมาก่อนหรือว่าไม่เคยกินชามาก่อนก็เลยไม่แนะนำให้ดื่มเพราะว่าถ้ามีผลข้างเคียงจากวัคซีนขึ้นมาแล้วอาจจะทำให้สับสนได้ดังนั้นเราแนะนำว่าสำหรับใครที่ไม่เคยดื่มมาก่อนก็ให้หลีกเลี่ยงประมาณ1-2วันก่อนและก็หลังฉีดแต่สำหรับใครที่ดื่มมาเป็นประจำดื่มทุกวันแนะนำว่าให้ดื่มได้ตามปกติไม่ได้เป็นข้อห้าม

ข้อที่ สอง แอลกอฮอล์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดเหล่านี้สามารถดื่มได้หรือเปล่าหลังฉีดวัคซีนก่อนอื่นต้องบอกไว้ก่อนโดยปกติเราไม่แนะนำให้ดื่มแอลกอฮอล์อยู่แล้วแต่สำหรับใครที่ติดแอลกอฮอล์มากๆดื่มเหล้าเบียร์ทุกวันแล้วถ้างดดื่มไปทำให้เกิดอาการลงแดงกระสับกระส่ายปวดศีรษะหรือว่าคลื่นไส้อาเจียน

แนะนำว่าไม่ต้องงด ดื่มได้ตามปกติแต่สำหรับใครที่ไม่ติดก็แนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงประมาณ1-2วันทั้งก่อนแล้วก็หลังฉีดเพื่อหลีกเลี่ยงอาการต่างๆที่จะเกิดขึ้นกับคุณแล้วมันจะทำให้คุณนั้นสับสนได้เลยว่ามันเป็นผลข้างเคียงที่เกิดจากวัคซีนหรือว่ามันเกิดจากการที่เราดื่มเหล้าดื่มเบอร์มา

อย่างไรก็ตามก่อนไปฉีดวัคซีนควรปรึกษาหรือว่าหาข้อมูลกันให้ดีก่อนที่จะไปรับวัคซีนหากเกดผลข้างเคียงขึ้นมาจะได้รับมือกับสิ่งนั้นได้ทันเวลา

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.  Ufabet เข้าสู่ระบบ