อาหารที่อันตรายกว่าน้ำตาลและเสี่ยงเกิดโรคตามมา

นอกจากนี้อาหารในส่วนของน้ำตาลหลายท่านก็อาจจะเคยรู้กันมาบ้างแล้วว่าน้ำตาลเป็นตัวก่อทำให้เกิดโรคหลายอย่างและยังมีอีกมากมายที่มีความน่ากลัวกว่าน้ำตาลมากเลยและสิ่งที่เรานั้นจะได้รับจากมันก็คือโรคเบาหวานหรือโรคหัวใจนั่นเองและวันนี้เรามีอาหารที่น่ากลัวที่สุดมาฝากกกันพร้อมแล้วไปดูกันเลย

อาหารชนิดแรก ถือว่ามีความน่ากลัวไม่เบาฟังดูแล้วน่าจะดูมีประโยขน์อาหารเช้าที่มีคุณค่าใช่ไหมนั่นคือlnstant OatSฆหรือเป็นข้าวโอ็ตแบบชงสำเร็จรูปพวกนี้ถ้าเป็นข้าวโอ็ตปกติถือว่าดีพอสมควรแต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เป็นข้าวอ็ตผงหรือที่ลงสำเร็จรูปเลย

พวกนี้จะดูดซึมเข้าร่างกายเร็วมากทำให้น้ำตาลในเลือดสูงเร็วมากให้ดูอะไรง่ายๆถ้าเกิดว่ามันบดมาถ้ามันปนมาเป็นผงให้มันดูซึมเร็วมันจะทำให้ค่าไกลซีมิกอินเด็กซ์ค่าการดูดซึมน้ำตาลของเราสูงมากๆพอมันดูดซึมเข้าไปทำให้น้ำตาลในเลือดของเราสูงขึ้นมาทันทีอีกอย่างเช่นโจ๊กเป็นต้น

โจ๊กโดยข้าวปกติต้องมีค่าไกลซีมิกอินเด็กซ์อยู่สูงอยู่แล้วเพราะว่าข้าวในที่สุดจะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลแต่ถ้าเมื่อไหร่เป็นโจ๊กมันบดมันแบบว่ากินเข้าไปแล้วน้ำตาลในเลือดสูงขึ้นมาทันทีค่าไกลซีมิกอินเด็กซ์

ประมาณสัก80บวกลบ5ซึ่งถือว่าสูงมากๆก็ต้องระมัดระวังถ้ากินแล้วก็ต้องกินผักเข้าไปช่วยยับยั้งการดูดซึมของแป้งพวกน้ำตาลนั่นเอง

 อาหารชนิดที่สอง ข้าว และที่น่ากลัวมาที่สุดคือข้าวขาว ข้าวขาวนั้นจะมีค่าไกลซีมิกอินเด็กซ์ประมาณ80บวกลบ5นิดหน่อยถือว่าสูงกว่าน้ำตาลพอสมควรน้ำตาลมีอยู่60-70ใช่ไหมเพราะในที่สุดแล้วข้าวขาวด้วยการที่ข้าวมีโดยขัดสีมาอย่างดีเลยจะทำห่างกายดูดซึมเร็วมากน้ำตาลในเลือดสูงเร็วมากอินซูลินสูงเร็วมากทำให้เรามีภาวะอินซูลินลดลงหรือว่าการดื้อต่ออินซูลินนั้นมากขึ้นนั่นเอง

ซึ่งจจะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นเบาหานมากขึ้นคือเราไม่ได้ห้ามกินข้าวเรากินทานเหมือนกันคือแบบว่าไม่ใช่กินข้าวชามใหญ่โยส่วนใหญ่เราจะแนะนำว่าถ้าทานได้มื้อนึงก็กินได้แค่ข้าวถ้วยนึงต่อหนึ่งมื้อก็พอก็จะสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างดีมากๆ

คราวนี้ก็มีคำถามที่ว่าถ้าเป็นข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอรี่ข้าวอะไรที่ขัดสีน้อยๆได้ไหมก็ต้องบอกว่าข้าวกล้องข้าวไรซ์เบอรี่พวกนี้มีค่าไกลซีมิกอินเด็กซ์ที่ต่ำลงพอสมควรแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นในที่สุดแล้วมันก็จะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลอยู่ดี

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.    ทางเข้า UFABET ภาษาไทย