ลำไส้ไม่ดีทำอย่างไร

สำหรับความรู้ในเรื่องของลำไส้คือเป็นแบบนี้ว่าในปัจจุบันต้องบอกเลยว่าลำไส้ของพวกเรามันไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่ไม่ว่าจะท้องผุกท้องเสียบ้างคือเป็นกันเยอะแล้วก็มะเร็งลำไส้ก็เป็นกันเยอะขึ้นมากดังนั้นแล้วเราต้องมาดูแล้วว่าจริงๆแล้วมันเพราะอะไรก็ต้องบอกเลยว่า

จากการวิจัยต่างๆพบเลยว่าการที่เราทานอาหารที่ผิดประเภทคืออาหารที่สุ่มเสี่ยงที่จะทำให้เซลล์ของลำไส้เสียไปหรือว่าแบคทีเรียในลำไส้นี้จำเป็นเลยจะต้องมีแบคทีเรียชั้นดีแล้วก็แบคทีเรียชั้นเลวแบบอย่างสมดุลคือแบบว่าจะปล่อยให้แบคทีเรียชั้นดีตายหมดไม่ได้

ซึ่งแบคทีเรียนี้มีความจำเป็นในกลุ่มย่อยอาหารที่ก็คือกลุ่มย่อยโปรไบโอติกนั่นเองอันนี้สำหรับมากๆร่างกายของเราจำเป็นต้องมีพวกนี้ถ้าเจอเราไปทานยาฆ่าเชื้อบ่อยๆอย่างนี้ก็ไม่ได้หรือว่าไปรับประทานอาหารที่ไม่เหมาะสมแบบนี้พวกโปรไบโอติกมันก็จะต่ำ

เนื่องจากนี้เรามีอาหารที่อยากจะแนะนำว่าสำหรับใครที่มีลำไส้ไม่ค่อยดีหรือว่าขับถ่ายไม่ค่อยดีท้องผุกบ้างสลับท้องเสียบ้างหรือว่ามีท้องอืดบ่อยๆบางคนมีกรดไหลย้อนเราแนะนำอาหารที่มีโปรไบโอติกสูงๆโปรไบโอติกก็คือแบคทีเรียชั้นดีนั่นแหละโปรไบโอติกสูงๆ

คราวนี้โปรไบโอติกสูงๆมันมีอะไรบ้างก็จะเป็นพวกอาหารมักดองกิมจิโยเกิร์ตก็ได้แนะนำไม่ผสมน้ำตาลเลยเอาแบบธรรมชาติแล้วก็ดูตัวคาร์โบไฮเดรตหรือตัวน้ำตาลแฝงหน่อยถ้าเกิน5กรัมเราไม่แนะนำพวกโยเกิร์ตลดต่างๆเราไม่แนะนำเลยโยเกิร์ตลดผลไม้น้ำตาลเยอะมากเยอะกว่าน้ำอัดลมกระป๋องนึงอีกหรือว่าจะเป็นพวกซุปมิโซะของญี่ปุ่นดีมากพวกนี้จะเป็นไบโอติก

สำหรับอาหารโปรไบโอติกที่เราทานเข้าไปแล้วจะทำให้เรามีแบคทีเรียชั้นดีและแบคทีเรียชั้นดีจะต้องได้รับการเลี้ยงดูก็คือเติมอาหารให้มันเพื่อให้มันขยายปริมาณมากขึ้นนั่นก็คือเราจะต้องเติมพรีไบโอติกเข้าไปโดยพวกพรีไบโอติกจะเป็นอาหารที่มีไฟเบอร์ไม่ว่าจะเป็นพวกผักธัญพืช

โดยพวกนี้จะช่วยทำให้โปรไบโอติกหรือแบคทีเรียชั้นดีขยายตัวมากยิ่งขึ้นง่ายๆเลยเราส่งเสริมคนดีให้อยู่ในสังคมมากขึ้นก็คือเราส่งเสริมแบคทีเรียชั้นดีให้อยู่ในลำไส้เรามากขึ้นและเราก็จะมีภาวะลำไส้ที่ดียอดเยียมนั่นเองยังไม่พอมีแถมให้อีกเรียกว่าเป็นอาหารที่มีคอลลาเจนสูง

การที่เราทานอาหารที่มีคอลลาเจนสูงจะทำให้พื้นผิวของลำไส้ของเราอยู่ในภาวะสมดุลดูดซึมได้ดีไม่เป็นแผลง่ายอาหารที่มีคอลลาเจนสูงก็คือน้ำต้มกระดูดนั่นเองหรืออาจจะเป็นปลาที่มีไขมันสูงเช่นปลาแซลมอลหนังไก่มันหมูมันเนื้อทานได้อย่างเหมาะสม

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com ลิ้งเข้าระบบ