อาหารที่จะทำให้เกิดโรคได้หากกินเยอะก่อนไป

อาหารที่จะทำให้เกิดโรค สำหรับอาหารชนิดแรก คือ ขนมปัง โดยเฉพาะขนมปังขาวสุดยอมมากพีคมากๆพวกขนมปังขาวมีค่าไกลซีมิกอินเด็กซ์ที่สูงมากประมาณ80สูงกว่าน้ำตาลอีกคือพวกขนมปังขาวมันก็ง่ายๆมันก็เอาแป้งมาผ่านกระบวนการต่างๆพอเรากินเข้าไปก็ดูดซึมเร็วเมื่อดูซึมเร็วน้ำตาลในเลือดก็สูงเร็วค่าไกลซีมิกอินเด็กซ์ก็จะขึ้นสูงมากๆแบบนั้นั่นเอง

ซึ่งมันทำให้เรามีภาวะการดื้อต่ออินซูลินมีโอกาสเสี่ยงเป็นเบาหวานในอนาคตคราวนี้ก็ยังคงมีคำถามอีกเหมือนเดิมว่าเราจะสามารถเปลี่ยนเป็นขนมปังที่โฮลวีตบ้างได้หรือเปล่าคือต้องบอกแบบนี้ว่าโฮวีตในปัจจุบันก็ถือว่าผผ่านกระบวนการมาเยอะมากพอสมควร

เพราะฉะนั้นแล้วคุณเองก็ต้องระมัดระวังด้วยเหมือนกันไม่ใช่ว่าจะกินเท่าไหร่ก็ได้ถ้ามื้อนึงท่านกินข้าวแล้วมื้อนั้นเราไม่แนะนำให้ทานขนมปังถ้ามื้อไหนท่านทานขนมปังเราก็ไม่แนะนำให้ทานข้าวเพราะว่าคาร์โบไฮเดรตถือว่าเยอะพอสมควรขนมปังแผ่นเล็กคาร์โบไฮเดรตปราะมาณ10กรัม2แผ่นก็จะเท่ากับข้าวขาวประมาณ1ถ้วยแล้ว

โดยมื้อนึงคุณกินข้าว1ถ้วยก็เทียบกับว่าคุณนั้นกินขนมปังไป2แผ่นนั่นเองยังไงคุณก็ลองเอาไปเปรียบเทียบกันดูว่ากินข้าวแล้วก็ไม่กินขนมปังกินขนมปังแล้วก็ไม่กินข้าวนั่นเอง

สำหรับอาหารชนิดที่สองอันนี้ถือว่ารับประทานกันบ่ายๆก็คือ เรื่องของมันบด นั่นเอง ตัวมันบดไม่ว่าจะเป็นมันบดมันเผาหรือว่าเฟรนฟรายเราก็จะมองว่าเฟรนฟรายมันอาจจะแย่มากๆแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเฟรนฟรายถือได้ว่ามีค่าไกลซมิกเด็กซ์ประมาณสัก70-80ต่ำกว่ามันบดโยมันบดจะมีประมาณ90มันต้มมีประมาณ80เห็นหรือไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เราบดเราไปทำให้มันละเอียดเราไปทำให้มันดูดซึมง่าย

แบบนี้ในเรื่องของไกลซมิกเด็กซ์ของอาหารนั้นๆมันจะสูงขึ้นมากทำให้น้ำตาลในเลือดของเราสูงขึ้นนั่นเองเพราะฉะนั้นแล้วต้องระมัดระวังถ้าจะกินกินๆในมื้อไหนที่เรารับประทานมันเข้าไปแล้วหรือว่าพืชหัวไปแล้วก็ไม่แนะนำก็ให้คุณหยุดข้าวในมื้อนั้นหรือว่าหยุดขนมปังในเมื่อนั้น

ถ้าในมื้อนั้นเรากินข้าวเข้าไปแล้วพวกมันบดมันต้มมันเผามันอบเราก็ไม่เอาหรือว่าเรากินขนมปังไปแล้วมันต่างๆเราก็ไม่เอาเวลาเราไปทานอาหารฝรั่งเขาชอบเสิร์ฟขนมปังมาก่อนใช่ไหมพอมีสเต็กมาก็มีมันบดมันอบมันเผามาอีกซึ่งมันเป็นคาร์โบไฮเดรตที่เยอะมากจนเกินไปวันนึงถ้าคุรอยากสุขภาพดีคาร์โบไฮเดรตไม่ควรเกิน100กรัมต่อวันและไม่เกิน50กรัมต่อวัน

 

สนับสนุนโดย.      ufabet