ข้อห้ามของคนที่ทำไดเอท

หลายคนสงสัยว่ามันมีข้อห้ามอะไรบ้างทำผิดอยู่ตลอดเลยและก็ไม่เห็นผลสักทีในเรื่องของการควบคุมอาหาร ข้อห้ามของคนที่ทำไดเอท และก็เรื่องของการเหมือพยายามที่จะลดความอ้วนลงมาและวันนี้จะมาบอกข้อห้ามของการไดเอทที่เราเชื่อว่าหลายๆคนกำลังทำอยู่หรือเคยประสบมาแล้วหรือว่าชีวิตมันทรมานจะมีอะไรบ้างมาดูกัน

สิ่งที่จะต้องรู้เลยก็คือ การตัดแป้งตั้งแต่วันแรกี่คุณไดเอทเลยก็คือเหมือนประมาณว่าได้ไปอ่านจอในอินเตอร์เน็ตถ้าเจอลดแป้งจะทำให้เราลดไขมันส่วนเกินได้เร็วหรือบางคนไปอ่านบทความมาแล้วมันไม่แตกฉานประมาณว่าเข้าใจว่าแค่ตัดแป้งออกไปเฉยๆแล้วคุณก็จะสามารถลดไขมันส่วนเกินได้ดีและสามารถลดน้ำหนักได้จริงการลดแป้งหรือการตัดคาร์โบไฮเดรตออกจากสมการของเราทำให้เราสามารถลดน้ำหนักได้เร็วแล้วก็สามารถลดไขมันส่วนเกินได้ดี

ซึ่งคนที่ตัดแป้งออกไปเลยในทันทีตั้งแต่วันแรกที่คุณนั้นเริ่มที่จะไดเอทเราบอกเลยว่าคุณจะเกิดปัญหามากกว่าที่จะพบเจอประโยชน์เนื่องเดินร่างกายของคุณใช้กลูโคสใช้กลูโคสมาเป็นพลังงานหลักและมันไม่มีกลูโคสที่เข้ามาและในขณะเดียวกันก็คือ

เมื่อคุณตัดกลูโคสออกจากการกินอาหารของคุณไปร่างกายของเรามันยังไม่คุ้นเคยกับการดึงเอาไขมันมาใช้โดยเฉพาะไขมันส่วนเกินสภาวะKetoneogenesisหรือว่าการดึงเอาไขมันส่วนเกินมาใช้ร่างกายมันยังไม่เก่งมันยังทำไม่เป็นเพราะฉะนั้นแล้วคุณจะไปเจอKeto flu คือมันจะมีอาการปวดหัวสมองโง่ไปเลยคิดอะไรไม่ออกและจะมีอาการท้องผูกบางคนท้องเสียบางคนนอนไม่หลับผมร่วงก็มี

ดังนั้นแล้วในการตัดแป้งทิ้งออกไปตั้งแต่วันแรกที่คุณไดเอทในวันแรกๆคุณจะทนได้อยู่แต่พอผ่านไปสัก3-4วันคูณจะเจอเลยว่าชีวิตค่อนข้างที่จะลำบากมากก็คือเหมือนกับว่าจะเอาตัวไม่รอดแล้วอีกอย่างคือคนที่ตัดแป้งออกตั้งแต่ในวันแรกจะเจอระดับน้ำตาลในเลือดตกลงอย่างแรง

นอกจากนี้มันจะทำให้คุณเกิดสภาวะHypoglycemiaก็คือมีระดับของน้ำตาลที่ต่ำมากเกินไปจะมีอาการมือสั้นมีอาการแบบว่าหน้ามืดและอาจจะมีอาการเป็นลมได้หมดสติได้เลยเพราะฉะนั้นแล้วถ้าจะตัดแป้งออกไปให้คุณหาพลังงานมาก่อนในคค่าtdeeมาก่อนแล้วคุณเริ่มจากที่ไหนสักแห่งนึง

อาจจะอยู่ที่40%ของพลังงานของคุณก็คือกินคาบ40%กินโปรตีน40%แล้วก็กินไขมัน20%ถ้าคุณรู้ว่าจะต้องลดการทานแป้งลงคุณค่อยๆลดการทานแป้งลงในทุกๆสัปดาห์

 

สนับสนุนโดย.    UFABET เว็บหลัก