เมนูที่ได้ดปรตีนสูงทำง่ายควรค่าแก่การทำกิน

ซึ่งวันนี้เราก็มีเมนูที่สามารถสร้างได้ง่ายที่จะมาสร้างกล้าเนื้อได้ดี เมนูแรกหมูผัดบวบ กับหมูนั่นเองเป็นเมนูพื้นบ้านที่ทุกคนควรทำเป็นแล้วก็ทำง่าย  เมนูที่ได้ดปรตีนสูง   และวัตถุดิบมันใช้น้อยมากโดยวัตถุดิบที่ใช้ก็จะมี กระเทียม3-4กลีบและก็บวบ2อันและถ้าอยากได้เยอะกว่านี้ก็ใส่ไปได้เลยก็จะทำให้เราอิ่มนั่นเอง

ดังนั้นนำเนื้อหมู250กรัมวิธีวัดก็ให้ขนาดเท่ากับฝ่ามือเราจะได้โปรตีนที่สูงมากๆจากนั้นน้ำมันที่เราจำเป็นจะต้องใช้ก็เป็นน้ำมันรำข้าวขั้นตอนการทำก็คือทุบกระเทียมแล้วก็สับกระเทียมพอหยาบๆนั่นเองจากนั้นให้เตรียมกระเทียมใส่ถ้วยเอาไว้ก่อน

 

นอกจากนี้วิธีที่ยากที่สุดก็คือการปลอกบวบนั่นเองพยายามฝานมันออกมาให้เห็นเนื้อขาวๆแล้วก็นำเอาไปล้างน้ำและเอาไปหั่นให้เป็นชิ้นเฉียงๆหั่นผักให้พอดีคำจากนั้นก็หั่นหมูเฉียงๆบางๆเพื่อเวลานำลงกะทะจะได้สุกไม่ยากมากนักเราจะใช้เนื้อในส่วนของสันนอกหมูนั่นเองแล้วก็แฟตมันค่อนข้างที่จะน้อย

เมื่อหั่นเตรียมวัตถุดิบเรียนร้อยแล้วก็ใส่จานเอาไว้ก่อนจากนั้นให้ตั้งเตาให้ร้อนและใส่กระเทียมลงไปผัดกระเทียมให้กลิ่มหอมจากนั้นให้ใส่หมูตามลงไปผัดให้หมูสุกจากนั้นก็ใส่บวบและเติมน้ำลงไปเล็กน้อยหรือใครไม่ใส่น้ำก็ได้แล้วแต่ชอบส่วนตัวผมชอบใส่น้ำเยอะๆเวลากินกับข้าวมันจะอร่อยมากยิ่งขึ้น

ซึ่งหลังจากที่ผัดบวบกับหมูให้สุกแล้วจากนั้นเราก็จะมาปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวให้ใส่ลงไปประมาณ1ช้อนกินข้าวจากนั้นก็ลองชิมดูว่ารสชาติที่เราปรุงนั้นมันเป็นอย่างไรเมื่อเราได้รสชาติที่เราชอบแล้ว  ทางเข้า ufabet   ก็เป็นอันเสร็จตักลงใส่ข้าวสวยร้อนๆที่เราเตรียมเอาไว้ได้เลย

โดยในหนึ่งจานสารอาหารที่เราจะได้รับมันก็จะมีคาร์โบไฮเดรตประมาณ60กรัมโปรตีน50กรัมไขมัน13กรัมพลังงานรวมทั้งหมด557แคลอรี่เป็นเมนูที่ทำได้ง่ายมากและเร็วมากและมีความอร่อย

นอกจากนี้เมนูต่อมาก็คือ มาม่าคาโบนาล่า วัตถุดิบที่จะต้องใช้ก็จะมีเกลือ พริกไทย เส้นมาม่า และ แป้งสาลีอันนี้สำคัญมากหรือว่าแป้งข้าวโพดอะไรก็ได้เราใช้นิดเดียวแล้วก็ผักบล็อคโครี่นั่นเองถ้าใครคิดที่จะใช้เป็นผักอย่างอื่นก็ได้แช่นกันอกไก่200-250กรัมวิธีวัดก็ประมาณ1ฝ่ามือและก็ไข่ไก่1ฟองตามด้วยนม200มิลลิลิตรนมนี้ก็แล้วแต่คุณเลยว่าจะใช้ยี่ห้อไหนหากใครที่แพ้นมวัวก็ใช้นมอย่างอื่นก็ได้เช่นนมมะพร้าวอะไรแบบนี้เป็นต้น