ปัญหาที่เราสามารถจะพบได้จากฝุ่น

การที่เราได้มีการใช้ชีวิตในปัจจุบันเราจะสามารถที่จะมีการพบปัญหาต่างๆมากมาย  ปัญหาที่จะพบได้จากฝุ่น     ที่จะสามารถพบได้ในปัจจุบันส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากฝุ่น ซึ่งในฝุ่นที่เราสามารถพบได้จากสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นนอกบ้าน ในบ้าน ห้องเก็บของ เป็นต้น

แต่ในฝุ่นที่สามารถจะทำอันตรายกับเราได้มากที่สุดจะเป็นฝุ่นพิษจากข้างนอกของบ้านเรา ก็คือฝุ่นPM2.5 ที่จะเป็นฝุ่นที่มีความอันตรายต่อร่างกายของเรามากๆ เพราะในฝุ่นPM2.5 จะเป็นฝุ่นที่สามารถทำให้เราเกิดผลต่อสุขภาพมากมาย และการที่เราจะทำการป้องกันฝุ่นPM2.5นี้

เราก็จะต้องมีการทำการป้องกันตัวเองอย่างเป็นพิเศษ เนื่องจากฝุ่นชนิดนี้จะเป็นฝุ่นที่มีละอองขนาดเล็กมากๆ ซึ่งยิ่งในฝุ่นที่ได้มีขนาดเล็กมากเท่าใด ก็จะยิ่งสามารถเกิดผลต่อร่างกายของเราได้มากเท่านั้น เพราะว่าในการที่เราได้มีการสูดหายใจฝุ่นเข้าไปจะสามารถที่จะเข้าไปได้ลึกมากๆ และสามารถที่จะทำให้ร่างกายของเราอ่อนแรงลง ซึ่งจะนำเราไปสู่การที่เกิดโรคต่างๆขึ้นได้อย่าง่ายดายมากๆ ซึ่งจะมีปัญหาที่เกิดจากฝุ่นได้ดังนี้

  1. การเกิดอันตรายที่หัวใจ

การที่เราได้มีการเผชิญกับฝุ่นมากมายโดยที่เราไม่ได้มีการป้องกันที่เหมาะสมหรือดีพอในการป้องกัน อาจจะทำให้เราสามารถเกิดโรคความรุนแรงต่อกล้ามเนื้อของหัวใจของเราได้ ซึ่งจะทำให้เรามีอาการที่สามารถเกิดขึ้นเช่น หัวใจหาย หัวใจของเรามีการเต้นที่ผิดจังหวะ และสามารถที่จะเกิดอาการหัวใจวายได้ด้วย หรือก็คือมีผลที่รายแรงมากๆจนทำให้เราสามารถที่จะเสียชีวิตได้นั้นเอง

  1. การเกิดอันตรายที่ปอด

การเกิดอันตรายต่อปอดจะเกิดขึ้นเพราะเราได้มีการสูบดมมลพิษหรือฝุ่นที่มีความอันตรายทางอากาศนั้นมากเกินไป หรือไม่ได้มีการป้องกันที่ถูกวิธี ซึ่งจะทำให้เราสามารถที่จะเกิดโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจและปอดของเราได้ เช่นการที่เกิด โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง และมะเร็งปอดได้

  1. การเกิดอันตรายที่สมอง

การที่เราได้มีการสูดดมฝุ่นพิษเป็นระยะเวลานานๆ จะทำให้เราสามารถเกิดความเสี่ยงทำให้สมองของเรามีความผิดปรกติต่างๆขึ้น หรือสามารถที่จะทำให้เรามีโรคต่างๆเกิดขึ้นทางสมอง เช่น โรคหลอดเลือดในสมองแข็งตัว โรคควาดันโลหิตสูง และเลือดของเรามีความหนืดที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะทำให้เราสามารถที่จะเกิดเป็นโรคลิ่มเลือดในสมองของเราได้อีกด้วย

ซึ่งในการที่เราจะต้องมีการเผชิญกับฝุ่นต่างๆเราก็ต้องมีการดูแล และป้องกันตัวเราเองเป็อย่างดี เพื่อที่จะไม่ให้เรามีความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆขึ้น

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน